Xem thêm

Cách làm lẩu tôm càng xanh siêu ngon, ngọt nước - Hướng dẫn từ Siêu thị điện máy HC

Hôm nay, chúng ta hãy cùng vào bếp với Siêu thị điện máy HC để học cách nấu lẩu tôm càng xanh siêu ngon, hấp dẫn tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian....

Hôm nay, chúng ta hãy cùng vào bếp với Siêu thị điện máy HC để học cách nấu lẩu tôm càng xanh siêu ngon, hấp dẫn tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu tôm càng

  • Tôm càng xanh 1 - 2 kg.
  • Rau húng chũi (Bạc hà) 200 gr.
  • Dứa 1 quả.
  • Nước dừa tươi 1l.
  • Hành tím 1 củ.
  • Tỏi 1 củ.
  • Đậu bắp 200 gr.
  • Cà chua 3 quả.
  • Gia vị: Sa tế tôm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
  • Rau mùi tàu 1 nhánh.
  • Rau ngổ 1 nhánh.
  • Ớt 2 quả.
  • Nước lọc.
  • Me gói 30 gr.
  • Rau ăn kèm: Rau muống 300 gr, rau cải, ....

Cách nấu lẩu tôm càng xanh gồm các nguyên liệu Hình ảnh: Cách nấu lẩu tôm càng xanh gồm các nguyên liệu

2. Chi tiết - Hướng dẫn cách làm lẩu tôm càng

  • Bước 1: Chọn tôm càng xanh

Chọn những con tôm với vỏ ngoài trong suốt và hơi mang mùi của nước biển, không có mùi tanh. Tôm tươi, không bị bơm hóa chất, thân hơi cong, căng thịt mà không quá mập mạp. Khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, đầu tôm và thân tôm dính chặt vào nhau. Tránh mua tôm bị chảy nhớt hoặc có hiện tượng uốn cong thành hình tròn.

Cách nấu lẩu tôm càng xanh những tiêu chí khi chọn tôm càng xanh

  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm càng xanh và để ráo. Gọt vỏ và lấy phần mềm của dứa. Cắt 1 nửa thành lát mỏng và cắt nửa còn lại thành miếng nhỏ. Cho 30ml nước cốt dừa vào máy xay để lấy phần nước cốt. Đun nước lọc trong ấm siêu tốc và ngâm 30g me trong nước sôi trong 15 phút. Sau đó, lấy phần nước cốt me. Rửa sạch và cắt cà chua thành miếng nhỏ. Băm nhỏ tỏi và hành tím. Cắt ớt thành lát mỏng. Rửa sạch rau húng chũi, rau mùi tàu, và rau ngổ. Thái nhỏ và để vào bát sạch. Bỏ cuống của đậu bắp và rửa sạch. Rửa sạch rau ăn kèm và để ráo.

  • Bước 3: Luộc tôm càng xanh làm lẩu tôm càng

Đun sôi nước dừa tươi (1 lít) + 1 thìa muối trong nồi nấu đặt trên bếp từ ở nhiệt độ cao. Luộc tôm càng xanh cho đến khi chín. Sau đó, vớt tôm ra và giữ lại nước luộc.

  • Bước 4: Bóc tôm và chiên sơ tôm

Bóc tôm chỉ lấy phần thịt tôm và để vào đĩa sạch.

Cách nấu lẩu tôm càng đi bóc tôm

Tiếp theo, đổ đủ dầu vào chảo và chiên tôm đã bóc trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt tôm ra.

  • Bước 5: Nấu nước lẩu tôm càng xanh

Đổ 1 thìa dầu vào nồi nấu khác và đặt lên bếp từ ở nhiệt độ lớn. Phi thơm tỏi và hành băm, sau đó cho dứa và cà chua vào và xào qua. Sau đó, đổ nước luộc tôm (từ bước 3) vào nồi, thêm nước cốt me (30ml), nước cốt dừa (30ml), hạt nêm (1/2 thìa), muối (1/2 thìa), nước mắm (1 thìa) và đường (1 thìa). Khuấy đều và đun cho nước lẩu sôi. Vớt bọt trên mặt nước lẩu và điều chỉnh lửa nhỏ cho đến khi mọi người sẵn sàng thưởng thức.

Cách nấu lẩu tôm càng nấu nước lẩu

  • Bước 6: Thưởng thức và thành phẩm

Xếp rau ăn kèm vào nồi, sau đó thêm tôm đã bọc vỏ lên. Đổ nước lẩu tôm càng xanh vào nồi và rắc thêm rau húng chũi, mùi tàu, và ngổ đã thái sẵn. Bật bếp từ lên và thưởng thức lẩu.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món lẩu tôm càng xanh siêu ngon, ăn là nghiện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

1