Xem thêm

3 Cách Nấu Lagu Gà Đơn Giản Tại Nhà - Món Ngon Hấp Dẫn!

Là một món ăn nổi tiếng từ nước Pháp, Lagu Gà đã được chế biến và thích ứng với khẩu vị người Việt từ lâu. Vậy làm thế nào để nấu món Lagu Gà thơm...

Là một món ăn nổi tiếng từ nước Pháp, lagu gà đã được chế biến và thích ứng với khẩu vị người Việt từ lâu. Vậy làm thế nào để nấu món Lagu Gà thơm ngon tại nhà?

Tham khảo 3 công thức nấu Lagu Gà ngon chuẩn vị mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây!

1. Hướng Dẫn Nấu Lagu Gà Ngon Chuẩn Vị

1.1 Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 500gr thịt gà
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 100gr hạt đậu Hà Lan
  • 500ml nước dừa tươi

1.2 Chi Tiết Các Bước Nấu Lagu Gà

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Hành tím và tỏi lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Chọn phần lườn gà với nhiều thịt. Rửa sạch gà và chặt thành từng miếng nhỏ. Ướp gà với hành tỏi băm nhuyễn, dầu hào, muối, đường, tiêu xay, nước mắm trước khi nấu để gà có hương vị đậm đà.
  • Trộn đều thịt gà và ướp trong 20-30 phút.
  • Gọt vỏ khoai tây và cà rốt. Ngâm khoai tây trong nước lạnh khoảng 5 phút để không thấm nhựa. Cắt khoai tây thành hình quân cờ. Xào sơ khoai tây và cà rốt với một chút bơ rồi để riêng.

Lagu Gà Ảnh minh họa

Bước 2: Tiến Hành Nấu

  • Phi hành tím và tỏi băm với một chút dầu ăn trên chảo. Cho gà vào xào nhanh để không làm cháy gia vị.
  • Khi thịt gà săn lại, cho nước dừa và hạt đậu vào nồi. Nấu nhỏ lửa cho đến khi gà chín mềm. Nêm gia vị nếu cần.
  • Trước khi gà chín 10 phút, pha 2 muỗng bột năng với nước lọc, sau đó đổ từ từ vào nồi và khuấy đều để tạo độ sánh quyến rũ cho món gà Lagu.
  • Món gà Lagu ngon nhất khi kèm với bánh mì nóng và thêm chén nước chấm chua ngọt hấp dẫn.

3. Bí Quyết Nấu Gà Lagu - Dừa Xiêm

2.1 Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Thịt gà: 1 con khoảng 1-1,2 kg
  • Bột năng: 50gr
  • Cà rốt: 3 củ
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành tím, tỏi: mỗi loại 1 củ
  • Dừa xiêm tươi: 1 trái
  • Cà chua: 2 quả
  • Khoai tây: 3 củ
  • Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, dầu hào...

Lagu Gà Ảnh minh họa

2.2 Chi Tiết Cách Nấu Gà Lagu Dừa Xiêm

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Rửa sạch gà và chặt thành miếng vừa ăn. Sơ chế các loại rau củ.
  • Ướp gà với hành tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào. Trộn đều ướp trong 45 phút.
  • Gọt vỏ khoai tây và cà rốt. Rửa sạch và cắt thành miếng vuông.
  • Lột vỏ cà chua và băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.
  • Băm tỏi và hành khô.

Bước 2: Tiến Hành Nấu

  • Xào sơ gà với tỏi và hành tím. Sau đó thêm cà chua và hành tây vào xào. Nêm gia vị.
  • Đổ nước dừa và rau củ vào nồi. Nấu nhỏ lửa và nêm lại gia vị.
  • Khi rau củ chín mềm, pha bột năng với nước lạnh và cho vào nồi. Khuấy đều và nấu thêm 7-10 phút.
  • Món gà lagu hoàn thành. Thưởng thức nóng khi còn hấp dẫn.

3. Cách Nấu Lagu Gà Kiểu Miền Tây

3.1 Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Thịt gà: 600gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Cà rốt: 2 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Nấm rơm: 200gr
  • Nước dừa xiêm: 500ml
  • Tỏi băm + hành tím băm: 2 muỗng
  • Gia vị nêm khác

3.2 Chi Tiết Các Bước Nấu Lagu Gà

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Rửa sạch nấm rơm và cắt đôi. Gọt vỏ cà rốt và khoai tây, rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn.
  • Sơ chế thịt gà và ướp với các gia vị trong 45 phút.
  • Chảo nước sôi để nấu rau củ.

Lagu Gà Ảnh minh họa

Bước 2: Tiến Hành Nấu

  • Phi tỏi và hành tím băm với một chút dầu ăn. Xào sơ gà với tỏi và hành tím.
  • Thêm cà chua băm vào thịt gà và đảo đều. Sau đó thêm hành tây và các gia vị.
  • Đổ gà, nấm rơm và nước dừa vào nồi. Đảo đều và đậy nắp.
  • Pha bột năng với nước lạnh và cho vào nồi. Khuấy đều và đậy nắp nấu thêm 7-10 phút.
  • Món gà lagu đã sẵn sàng để thưởng thức!

Với 3 công thức nấu Lagu Gà đơn giản này, bạn có thể làm một món ăn ngon lành để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công và trân trọng thưởng thức món ăn tuyệt vời này!

Cập nhật lần cuối vào ngày 27/06/2020

1