Xem thêm

Tổng hợp 15 cánh làm cánh gà chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng

Cánh gà với nhiều cách chế biến mới lạ mang hương vị đậm đà và thơm ngon đến khó chối từ. Hãy cùng Siêu Thị Mekoong tìm hiểu về 15 cánh làm cánh gà chuẩn...

Cánh gà với nhiều cách chế biến mới lạ mang hương vị đậm đà và thơm ngon đến khó chối từ. Hãy cùng Siêu Thị Mekoong tìm hiểu về 15 cánh làm cánh gà chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng đơn giản ngay tại nhà từ chuyên mục Mekoong Food với những món ăn mỗi ngày hấp dẫn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

15 công thức chế biến các món ngon từ cánh gà đơn giản dễ làm

Cánh gà một món ăn rất được lòng mọi người. Thay vì chỉ quẩn quanh với những món ăn thường ngày thì với 15 cách làm các món ngon từ cánh gà ngay sau đây sẽ giúp bạn chế biến ra đa dạng các món ngon từ cánh gà:

cánh gà

Cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách

Cánh gà chiên giòn là một món ăn không chỉ đơn giản trong cách làm mà còn khá được lòng người thưởng thức. Với những tín đồ thích các món ăn được chế biến từ thịt gà thì đây quả thực là một món ăn không thể bỏ qua nhất là khi món cánh gà chiên giòn được dùng kèm với sà lách trộn thì quả là một lựa chọn không gì hoàn hảo hơn nữa cho mâm cơm gia đình của bạn.

cánh gà

Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách

(Cho 6,7 người ăn)

  • 1kg cánh gà
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 150gr bột chiên giòn
  • Nước cốt 1 trái chanh
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • ½ lít dầu ăn
  • 1 búp xà lách
  • 1 quả cà chua tỉa hoa dùng trang trí

Cách làm cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên ăn kèm xà lách:

  • Cánh gà sau khi mua về bạn lấy ra đem đi vệ sinh bằng cách rửa với nước muối pha loãng, và sau đó bạn rửa sạch lại với nước để ráo.
  • Chặt bỏ phần cánh có nhiều thịt và khuấy đều muối, tiêu, tiêu và nước cốt chanh cùng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho cánh gà vô ướp, bạn nhớ là cho luôn phần cánh nhiều thịt vô ướp cùng luôn nhé. Sau khi ướp xong bạn bỏ vô tủ lạnh khoảng 3 giờ.
  • Xà lách mua về bạn tách từng bẹ nhỏ ra và rửa sạch, vẩy cho rau thật ráo thì bạn thái xà lách thành những khúc ngắn.
  • Tiếp theo bạn lấy bột chiên giòn mua sẵn rồi đổ ra chén cho nước vào khuấy cho thật đều, sau đó bạn cho thêm một lòng đỏ trứng gà vào và cũng khuấy cho đến khi lòng đỏ trứng hoà đều với bột thì lúc này bạn dừng lại và không khuấy nữa.
  • Lấy một cái chảo đã chuẩn bị sẵn dùng để chiên cánh gà cho dầu ăn vào nấu nóng, khi dầu sôi bạn thả cánh gà vào hỗn hợp bột đã pha sẵn, và chiên cánh gà ngập trong dầu trên lửa vừa. Chiên đến khi bạn thấy cánh gà vàng đều thì bạn vớt cánh gà ra dĩa và nhớ là lót giấy thấm dầu phái dưới dĩa nhé.
  • Cuối cùng bạn bày xà lách đã chuẩn bị sẵn vào dĩa, sau đó bạn để cánh gà đã chín lên trên rồi trang trí hoa cà chua cho bắt mắt.
  • Món này bạn có thể ăn cùng với nước tương và ớt băm nhỏ để món ăn được ngon hơn nữa bạn nha. Đơn giản như thế thôi là chúng ta đã có ngay một món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức ngon lành rồi. Cách làm không hề khó chút nào đâu nên bạn đừng ngần ngại mà hãy trổ tài đãi gia đình ngay nhé.

Cánh gà chiên mắm

Các bạn đã được thưởng thức rất nhiều món ngon từ cánh gà. Vậy thì hãy dành thời gian thử món cánh gà chiên mắm kiểu mới này nhé, đảm bảo ăn ngon hơn món cánh gà chiên mắm bình thường đấy.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm

(Cho 4 người ăn)

  • Cánh gà: 600gr
  • Đường
  • Tương ớt
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Tỏi đập dập

Cách làm cánh gà chiên mắm

Cách làm cánh gà chiên mắm gồm các bước sau:

  • Sau khi ướp xong thì bạn lấy cánh gà cho vô chảo chiên
  • Cánh gá chiên vàng rồi thì các bạn đổ hết dầu bỏ đi rồi bỏ tỏi vô đảo đều cho đến khi thấy tỏi vàng rồi bạn cho nước mắm, tương ớt và đường vào chén pha sao cho đủ loãng thì bạn cho vô chảo gà đảo đều đến khi thấy keo lại là được.

Cánh gà chiên giòn

Cánh gà làm gì ngon? Cánh gà chiên giòn là món chiên được khá nhiều bạn trẻ ưa thích. Vào một ngày hơi se lạnh, nằm xem phim và nhấm nháp miếng cánh gà được chiên giòn rụm và nhấp một ngụm coca thôi thì thật là “đã cái nư”.

cánh gà

Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn

(Cho 5 người ăn)

  • 10 cánh gà
  • 70 gr bột năng
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm gà
  • 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm

Cách làm cánh gà chiên giòn

1