Xem thêm

20 Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon – Không Hôi – Dễ Làm

Thịt thỏ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng ở Việt Nam thịt thỏ lại không phổ biến như thịt bò, lợn hay gà. Điều này làm cho nhiều bà nội trợ chưa...

Thịt thỏ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng ở Việt Nam thịt thỏ lại không phổ biến như thịt bò, lợn hay gà. Điều này làm cho nhiều bà nội trợ chưa có kinh nghiệm trong việc nấu thịt thỏ và chưa biết cách chế biến thịt thỏ sao cho ngon và không bị hôi. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu 20 cách chế biến thịt thỏ ngon mỗi ngày dưới đây để trổ tài cho gia đình thưởng thức.

Một số cách chế biến thịt thỏ ngon nhất

1. Thịt thỏ nướng

thịt thỏ nướng

Cách chế biến thịt thỏ nướng tương đối dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt thỏ và chà xát gừng đã giã nát lên thịt thỏ. Sau đó, ướp thịt với sả, ớt, tỏi, hành tím, nước mắm, hạt nêm, muối và một số gia vị khác. Ướp thịt trong khoảng 1-2 tiếng. Tiếp theo, xếp thịt thỏ lên vỉ và nướng trên bếp than hoa với lửa vừa. Lật đều để thịt thỏ không bị cháy.

2. Thịt thỏ giả cầy

Nguyên liệu:

  • 1 con thỏ
  • Cà ri
  • Bột ngọt
  • Tỏi
  • Nước mắm
  • Sả băm nhỏ
  • Mẻ chua
  • Các loại rau thơm

Cách làm thịt thỏ giả cầy:

  • Làm sạch lông và rửa thịt thỏ với nước nhiều lần. Chặt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Bóc lớp vỏ già của sả và băm nhỏ. Cho sả và tỏi vào trong nồi thịt thỏ và thêm cà ri, nước mắm, bột ngọt vào cùng. Đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút.
  • Cho thêm nước và mẻ chua vào nồi thịt thỏ, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành món thịt thỏ giả cầy.

3. Cách nấu thịt thỏ xào lăn

Nguyên liệu:

  • 700g thịt thỏ
  • 50g dừa nạo
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ su hào
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 cây sả
  • 1 ít hành lá
  • Một số loại gia vị cần thiết: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, rượu trắng, dầu hào, dầu ăn

Cách nấu thịt thỏ xào lăn:

  • Chà xát rượu trắng lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi. Chặt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bỏ cuống và hạt của ớt sừng. Rửa sạch sả và thái lát mỏng. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Bóc vỏ hành tây và bổ múi cau. Nạo dừa mỏng và vắt lấy nước cốt.
  • Chà ½ tỏi băm, dầu hào, bột cà ri, hạt nêm vào thịt thỏ và đảo đều. Bắc chảo lên bếp có 2 thìa dầu ăn, dầu nóng, cho ớt sừng và ½ tỏi băm vào xào thơm. Tiếp theo, cho thịt thỏ vào chảo và đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho thịt thỏ xào lăn vừa ăn.

4. Thịt thỏ roti

Nguyên liệu:

  • 700g thịt đùi thỏ
  • 1 muỗng cà phê bột ướp thịt nướng
  • 2 chén rượu Mai Quế Lộ
  • 2 trái dừa lấy nước
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 4 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 5 củ hành tím (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Một số loại gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu xay

Cách nấu thịt thỏ roti

  • Rửa thịt thỏ với gần 2 chén rượu Mai Quế Lộ, dùng khăn thấm khô. Cho tỏi băm nhuyễn và 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ vào trong âu thịt thỏ, trộn đều. Cho 2 muỗng canh dầu ăn, đường, tiêu xay, bột ướp thịt nướng, nước mắm vào âu thịt thỏ, ướp khoảng 30 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt thỏ vào chiên sơ cho vàng đều. Cho nước ướp thịt thỏ vào chảo, đảo đều, cho thêm nước dừa, điều chỉnh lửa lớn nấu cho đến khi thịt mềm thì hạ lửa là hoàn thành món thịt thỏ roti.

5. Thịt thỏ hấp

Nguyên liệu:

  • 700g thịt thỏ
  • 3 lá chanh
  • 2 gốc sả
  • Một số loại gia vị cần thiết: Rượu trắng, muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm thịt thỏ hấp:

  • Rửa sạch thịt thỏ bằng rượu trắng, cắt riêng phần đùi và thân, khứa vài đường trên miếng thịt để thịt nhanh thấm gia vị và nhanh chín. Rửa sạch lá chanh với nước muối pha loãng, thái nhỏ. Bóc vỏ sả, rửa sạch, đập dập.
  • Cho thịt thỏ vào trong âu, nêm thêm ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay, lá chanh, sả, đảo đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút.
  • Cho thịt thỏ đã ướp vào trong túi thực phẩm, buộc chặt đầu, đặt vào xửng để hấp. Khi hấp được khoảng 10 phút, lật ngược túi thịt thỏ, hấp thêm khoảng 12 phút nữa.

6. Thịt thỏ nấu cà ri

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt thỏ
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 trái dừa tươi
  • 300ml nước cốt dừa
  • 1 gói sữa tươi
  • 1 hủ cà ri dầu
  • 5 cây sả
  • 1 muỗng canh bột năng
  • Một số loại gia vị cần thiết: Nước mắm, đường, tiêu xay, dầu ăn, tỏi băm, hành tím băm

Cách làm thịt thỏ nấu cà ri:

  • Rửa sạch, chặt thịt thỏ thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, hủ cà ri dầu. Trộn đều và để yên trong khoảng 1 tiếng.
  • Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho thêm 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím băm, sả đập dập vào xào thơm rồi cho thịt thỏ vào xào săn. Cho thêm khoai tây, cà rốt, nước vào nồi, đun sôi, cho thêm nước dừa tươi, nước cốt dừa, sữa tươi và nồi, pha 1 muỗng canh bột năng với ít nước rồi đổ vào nồi cà ri.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, bày thịt thỏ nấu cà ri ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi.

Chúc các bạn thành công và thưởng thức những món thịt thỏ ngon tại gia đình.

1