Xem thêm

20 Cách Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Đơn Giản, Dễ Dàng Tại Nhà

Gợi ý 20 cách làm bánh không cần lò nướng trong bài viết này sẽ giúp bạn được thưởng thức những chiếc bánh tại nhà vừa ngon, vừa đảm bảo chất lượng, mà không cần...

Gợi ý 20 cách làm bánh không cần lò nướng trong bài viết này sẽ giúp bạn được thưởng thức những chiếc bánh tại nhà vừa ngon, vừa đảm bảo chất lượng, mà không cần phải mua lò vi sóng hay lò nướng nhé! Hãy thử thực hiện trong những ngày giãn cách xã hội, bạn sẽ cảm thấy thực sự thú vị đấy.

1. Bánh kem

Bánh kem là bánh được rất nhiều người yêu thích từ trẻ đến già. Và thông thường khi chế biến bánh kem sẽ cần tới 2 vật dụng cơ bản đó là máy đánh trứng và lò nướng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự làm ra chiếc bánh kem thơm ngon không kém ngoài hàng chỉ với những dụng cụ hết sức đơn giản.

cách làm bánh không cần lò nướng

Nguyên liệu:

  • 100gr sữa đặc có đường
  • 150gr kem tươi có hàm lượng béo cao
  • 10gr sữa tươi không đường

Cách làm:

  • Trước khi tiến hành, bạn hãy chuẩn bị hộp đựng kem và cho vào ngăn mát khoảng từ 4 đến 6 tiếng. Tiếp tục cho kem tươi, que đánh kem, âu đánh và ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút.
  • Lúc này bạn bật bếp đun sôi sữa tươi rồi để nguội. Sau 10 phút cho kem tươi ra âu, rồi cho thêm sữa đặc vào, dùng que đánh kem đã để ngăn đá đánh đều cho tới khi bông cứng.
  • Sữa tươi để nguội đổ trực tiếp vào âu kem và trộn đều hỗn hợp cho tới khi đặc sánh. Lúc này bạn cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh và sau đó đem ra trang trí cùng hoa quả là hoàn thành.

2. Bánh Tiramisu

Bánh Tiramisu thơm ngon mềm mịn có một sức hút đặc biệt mà bất kì ai cũng không thể chối từ. Tưởng chừng như bánh được chế biến vô cùng kỳ công nhưng trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể làm bánh tại nhà chỉ với một số bước đơn giản. Dưới đây là cách làm bánh không cần lò nướng với bánh tiramisu bạn có thể làm ngay mà không tốn nhiều thời gian.

cách làm bánh không cần lò nướng

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 100gr
  • Bột bắp: 40 gam
  • Sữa tươi: 30ml
  • Dầu ăn: 30ml
  • Đường: 100 gram
  • Trứng gà: 4 quả ¼ quả chanh
  • Bơ nhạt: 20 gram
  • Muối: ½ thìa café
  • Vanilla: 1 ống

Cách làm:

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng để vào 2 bát khác nhau. Sau đó đánh phần lòng trắng cho tới khi xuất hiện bọt khí. Bạn có thêm một ít chanh và muối vào và đánh đều tay. Khi bọt khí nhỏ dần, chỉ cần cho thêm đường đánh đều là bạn đã có được phần lòng trắng bông cứng.
  • Trong tô lòng đỏ, hãy cho thêm vani, sữa tươi và dầu ăn và đánh đều cho tới khi hỗn hợp chuyển qua màu vàng nhạt.
  • Sử dụng bột bắp, bột mì trộn đều rồi rây mịn. Lúc này, cho lòng đỏ trộn đều vào hỗn hợp bột cho tới khi hòa quyện hoàn toàn.
  • Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, và nhẹ nhàng cho từng phần vào hỗn hợp trên, đừng quên trộn đều để có được hỗn hợp vàng mịn. Bạn hãy căn thời gian trộn vừa phải để khi thành phẩm hỗn hợp không bị chai, đảm bảo được độ bông xốp.
  • Lót lớp giấy nến vào dưới đáy nồi cơm điện sau đó phết bơ xung quanh nồi để bánh không dính vào thành nồi. Bật nóng nồi 5 phút trước khi nướng. Sau đó đổ hỗn hợp và bật chế độ cook như nấu cơm bình thường. Khi nồi nhảy qua chế độ warm, bạn hãy để thêm khoảng 20 phút nữa để bánh chín hẳn. Lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào!

3. Bánh cupcake

Bánh cupcake luôn khiến mọi người yêu thích và lựa chọn không chỉ ở hương vị thơm ngon mà còn bởi hình thức vô cùng dễ thương. Bạn có thể tự làm bánh cupcake tại nhà dành tặng bạn bè, người thân.

cách làm bánh không cần lò nướng

Nguyên liệu:

  • 200 gram bột năng
  • 175ml soda
  • 160 gram đường
  • 4 quả trứng gà
  • 5ml vanilla
  • Whipping cream

Cách làm:

  • Cho đường và trứng gà vào một chiếc âu lớn, đánh đều hỗn hợp cho tới khi xuất hiện lớp bọt nhẹ trên bề mặt.
  • Trộn hỗn hợp này với soda và khuấy nhẹ, tiếp tục cho bột năng vào và đánh cho tới khi bột chuyển qua màu trắng ngà. Nếu thích hãy cho thêm một ít vani để tăng thêm độ thơm ngon.
  • Chuẩn bị cốc nhựa để làm khuôn bánh, lúc này hãy đổ hỗn hợp vào cốc sau đó đem hấp cách thủy trong thời gian từ 10 đến 15 phút. Lúc này lấy một que tăm xiên thử vào bên trong để xem bánh đã chín hay chưa.
  • Với whipping cream, bạn đánh bông cứng sau đó cho vào túi và rắc lên trên cùng của bánh. Bạn có thể trang trí thêm bằng trái cây tươi hoặc kẹo cốm để bánh trở nên bắt mắt hơn.

4. Bánh gato

Bạn có thể làm bánh gato bằng nồi cơm điện tại nhà mà không cần tới lò nướng đắt tiền. Cách làm bánh không cần lò nướng này được thực hiện vô cùng đơn giản mà tay mơ cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên.

cách làm bánh không cần lò nướng

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng (tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng trước)
  • 55gam đường
  • 5ml nước cốt chanh
  • 35gam dầu ăn
  • 35gam bột mì
  • 5gam bột ngô cùng bột năng
  • 1 chút vani
  • 50ml sữa
  • 1 chút socola bột

Cách làm:

  • Cho lòng đỏ, lòng trắng trứng tách riêng thành 2 âu và cho bột mì vào trộn đều. Cho một ít soccola, vani và bột ngô vào lòng đỏ và đánh đều tay để được hỗn hợp nhuyễn.
  • Lòng trắng trứng cho thêm một ít nước cốt chanh vào và đánh đều tay để đảm bảo hỗn hợp được bông cứng. Cho 1/3 hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng rồi trộn đều, sau đó cho nốt phần còn lại vào và đánh tương tự.
  • Đổ hỗn hợp bột đã đánh xong vào nồi cơm điện chống dính, bật chế độ nấu cơm như bình thường. Và bật lại khoảng 2 lần là bánh chín, bạn có thể mang ra để mọi người cùng thưởng thức.

5. Bánh mochi trà xanh

Những chiếc bánh mochi bé xinh luôn có một sức hút đặc biệt. Bạn hoàn toàn có thể tự làm ra những chiếc bánh đáng yêu ấy chỉ trong thời gian ngắn. Cách làm bánh không cần lò nướng với bánh mochi trà xanh là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày thư giãn.

cách làm bánh không cần lò nướng

Nguyên liệu:

  • 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật)
  • 180ml nước
  • 30g đường
  • 5g bột trà xanh
  • 100g bột khoai tây
  • 9 - 10 viên kem vani nhỏ

Cách làm:

  • Trộn đều hỗn hợp bột trà xanh và bột mochi rồi đổ nước, sau đó khuấy đều tay. Lúc này bạn cho thêm đường vào hỗn hợp trên, dùng màng nilon bọc kín hỗn hợp rồi cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút.
  • Bạn lấy hỗn hợp ra và tiếp tục bọc lại, cho vào lò thêm 1 phút nữa. Lấy hỗn hợp ra và nhào kỹ cho tới khi đạt được khối bột nhuyễn mịn. Nếu bột hơi nước, bạn có thể tận dụng bột khoai tây để làm bột áo bên ngoài cho tay đỡ dính.
  • Phủ lên bột một lớp bột mì và cán mỏng bột thành từng miếng nhỏ, sau đó bọc ngoài viên kem là hoàn thành.

6. Bánh tiramisu dạng que

Thêm một loại bánh vô cùng thơm ngon hấp dẫn đó là bánh tiramisu dạng que. Đây là món đồ ăn vặt mà trẻ em đến người lớn đều không thể chối từ.

cách làm bánh không cần lò nướng

Nguyên liệu:

  • 225g kem phô mai mascarpone
  • 135g đường
  • 250ml kem tươi
  • 120ml nước
  • 60ml cà phê espresso đặc
  • 250ml rượu Kahlua
  • 55g chocolate bào
  • 16 bánh lady finger
  • 16 que kem
  • Khuôn làm kem que

Cách làm:

  • Đánh tan kem phô mai với đường và cafe, sau đó cho nước vào cho tới khi thu được hỗn hợp lỏng mịn. Tiếp theo bạn đánh bông kem tươi, nhớ đánh đều tay để kem không bị tách nước nhé. Trộn từng phần nhỏ kem vào hồn hợp và đánh đều.
  • Đổ hỗn hợp đã trộn vào từng ô trong khuôn kem sau đó bạn nhúng bánh lady finger vào rượu Kahlua pha cà phê trong khoảng 5 giây. Rồi chỉnh bánh cho đúng giữa khuôn sau đó hấp cách thủy trong khoảng 15 phút là hoàn thành.
  • Đánh đều bamban sau đó cho vào túi và rắc lên trên cùng của bánh. Bạn có thể trang trí thêm bằng trái cây tươi hoặc kẹo cốm để bánh trở nên bắt mắt hơn.

7. Bánh táo

Bánh táo là loại bánh thơm ngon, dễ làm bánh táo được rất nhiều cửa hàng bày bán. Bạn có thể tự mình làm ra những chiếc bánh táo chất lượng chỉ trong thời gian ngắn theo công thức dưới đây. Cách làm bánh táo không cần lò nướng được rất nhiều người áp dụng thành công.

cách làm bánh không cần lò nướng

Nguyên liệu: Phần bánh:

  • 200 gram bột mì
  • 5 gram bột nở
  • 1 lòng trắng trứng
  • 8 gram bơ
  • 150 ml sữa
  • 10 gram đường bột

Phần táo:

  • 150 gram bơ
  • 15 gram đường nâu
  • 2 - 3 quả táo
  • 50 gram đường cát

Cách làm:

  • Táo bỏ vỏ bỏ hạt cắt thành những lát mỏng sau đó đun sôi cùng đường nâu, đường cát, bơ trong khoảng 5 phút cho tới khi bơ và đường tan hoàn toàn. Lòng trắng trứng đánh tan sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu còn lại vào cùng.
  • Trộn sắn hấp chín,
1