Nấu ngay 4 món cực ngon từ bắp cải để tận hưởng công dụng thần kỳ của loại rau này

CEO Hạnh David
Bắp cải không chỉ là một loại rau thông thường mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Không chỉ là một thành phần phổ biến trong ẩm thực, bắp cải...

Bắp cải không chỉ là một loại rau thông thường mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Không chỉ là một thành phần phổ biến trong ẩm thực, bắp cải còn có khả năng phòng và chữa bệnh. Đồng thời, bắp cải cũng có tác dụng làm sáng mắt, hạ cholesterol máu và tăng cường tuần hoàn máu. Dưới đây là gợi ý về 4 món ăn ngon từ bắp cải mà bạn có thể nấu ngay để tận hưởng công dụng thần kỳ của loại rau này.

Canh bắp cải cuộn thịt

Nguyên liệu

  • Bắp cải, chọn cây có lá to
  • Thịt lợn xay
  • Gia vị
  • Đầu hành cắt nhỏ

Cách làm

  1. Bắp cải cắt đôi, bỏ cuống rồi bóc những lá to, rửa sạch, trần với nước sôi. Trong lúc trần rau, chần luôn cả hành lá, phần bắp cải lá nhỏ và cuống cứng băm nhỏ rồi trộn vào với thịt băm với phần gia vị.
  2. Đặt thịt vào lá bắp cải đã trần qua, cuốn giống như cuốn nem, sau đó buộc chặt bằng cọng hành trần.
  3. Để ra một ít thịt để làm mọc cho canh.
  4. Đun sôi nước, cho mọc vào khi nước bắt đầu liu riu (vớt bọt cho nước trong). Nước sôi và các viên mọc bắt đầu nổi lên thì cho bắp cải cuộn thịt vào, đun lửa nhỏ 5 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng. Tắt bếp, cho hành lá và tiêu.

Canh bắp cải cuộn thịt

Salad bắp cải trộn

Nguyên liệu

  • 1/2 bắp cải
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá, rau mùi
  • 1 muỗng đường trắng
  • 1/3 muỗng muối
  • 6 thìa sốt mayonnaise
  • 1 quả chanh
  • 1 thìa dầu olive
  • 1 muỗng sữa không đường
  • 1/2 muỗng tiêu xay

Cách làm

  1. Bắp cải thái lát sợi mỏng, ngâm trong nước khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
  2. Hành tây thái sợi mỏng (hoặc băm nhỏ). Cà rốt nạo sợi nhỏ. Hành lá thái khúc ngắn, rau mùi băm nhỏ. Chanh vắt nước bỏ hạt (để riêng).
  3. Trộn cà rốt, bắp cải, hành tây, rau mùi, hành hoa chung với nhau.
  4. Pha nước sốt trộn Salad: trộn nước cốt chanh với 1 muỗng đường, 1 muỗng sữa, 1 muỗng cà phê dầu olive, 1/3 muỗng muối ăn, 1/2 muỗng tiêu xay và 6 muỗng sốt mayonnaise.
  5. Mix sốt với rau trộn sẵn.
  6. Bỏ ra đĩa và trang trí. Khoảng 5-10 phút là dùng được luôn. Món vừa chua dịu vừa thơm mùi sữa, khá dễ ăn.

Salad bắp cải trộn

Canh bắp cải hầm xương

Nguyên liệu

  • 1 trái bắp cải
  • 200g thịt xương
  • Hạt nêm, hành tím, muối, đường
  • Hành lá

Cách làm

  1. Sơ chế thịt với muối hột và giấm pha loãn rửa lại với nước 2 đến 3 lần cho sạch mùi hôi.
  2. Cho nước vào nồi đun bỏ 1 ít muối và 2 tép hành tím đập dập (có thể phi thơm hành tím sau đó cho nước vào). Sau đó cho xương vào hầm 30 đến 45 phút (nếu có nồi áp suất thì hầm nhanh hơn).
  3. Sau khi hầm xương xong bỏ bắp cải đã sơ chế cắt nhỏ vào nồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Bỏ tiêu và hành lá sau khi tắt bếp.

Canh bắp cải hầm xương

Bắp cải cuộn mọc

Nguyên liệu

  • Bắp cải
  • Mọc sống

Cách làm

  1. Bắp cải bóc lấy lá và cắt thành hình chữ nhật, bỏ sống lá cứng và rửa sạch.
  2. Đun nước sôi cho bắp cải vào trụng sơ, vớt ra thau nước đá cho rau giòn và xanh sau đó vớt ra rổ để ráo.
  3. Trải lá bắp cải và cho mọc vào cuộn tròn lại và xếp lên đĩa, đem hấp 10-15 phút.
  4. Bắp cải chín lấy ra trang trí cho đẹp và thưởng thức. Có thể làm thêm nước sốt rưới lên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bắp cải cuộn mọc

Hãy thử nấu ngay 4 món ăn ngon từ bắp cải để khám phá công dụng thần kỳ của loại rau này và tận hưởng những món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.

1