Xem thêm

30+ Món Ngon Từ Thịt Bò: Hấp Dẫn và Dễ Làm Tại Nhà

Thịt bò không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Và đặc biệt, từ thịt bò có thể chế biến thành vô vàn món ăn ngon, hấp dẫn. Vì vậy, không có gì ngạc...

Thịt bò không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Và đặc biệt, từ thịt bò có thể chế biến thành vô vàn món ăn ngon, hấp dẫn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các món ngon từ thịt bò thường xuất hiện trong mâm cơm của mọi gia đình, đặc biệt là vào những dịp có khách đến chơi nhà.

Top 30+ Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản, Lạ Miệng

Gợi Ý 10 Món Nhậu Từ Thịt Bò Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua! Gợi Ý 10 Món Nhậu Từ Thịt Bò Ngon Bạn Không Nên Bỏ Qua!

Thịt bò là loại thực phẩm có độ dai, mềm ngọt và chứa giá trị dinh dưỡng cao. Nó không chỉ giàu protein, sắt mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, chế biến các món từ thịt bò sao cho ngon và bổ dưỡng lại là một vấn đề đau đầu với nhiều chị em nội trợ.

Đừng lo lắng nữa, bởi Bà Bầu Năng Động sẽ giới thiệu đến bạn 20 cách làm các món ngon từ thịt bò cực hấp dẫn. Với những món ăn này, bạn sẽ không còn phải đau đầu khi lựa chọn thực đơn để đãi tiệc, đãi khách đến chơi nhà hay đơn giản chỉ để phục vụ gia đình.

Cách Chọn Thịt Bò Để Các Món Từ Thịt Bò Ngon

Không chỉ là loại thịt hảo hạng chứa nhiều protein, acid amin, sắt, kẽm, thịt bò còn có hương vị ngọt thơm, hấp dẫn. Và để có những món ngon từ thịt bò thật tuyệt, thịt bò tươi ngon là yếu tố quan trọng.

Khi chọn thịt bò, hãy chọn những miếng bò có màu đỏ tươi, rõ vân, khi chạm vào có độ dính và độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, thịt bò đực sẽ ngon hơn bò cái rất nhiều, hoặc nếu có thể, mua thịt bò tơ sẽ càng ngon hơn nữa. Bạn không nên chọn những miếng thịt bò có mùi hôi, nhão, hoặc có các nốt trắng tròn giữa các thớ thịt và có màu tái xanh.

Cách Chọn Thịt Bò Mềm Tươi Ngon Cách Chọn Thịt Bò Mềm Tươi Ngon

Làm Thế Nào Sơ Chế Thịt Bò Đúng Chuẩn

Đông Lạnh Thịt

Chia sẻ bí quyết thái thịt bò đúng thớ giúp miếng thịt ngon và dễ nhai hơn Chia sẻ bí quyết thái thịt bò đúng thớ giúp miếng thịt ngon và dễ nhai hơn

Để các món ăn từ thịt bò có hình dạng đẹp mắt, việc cắt miếng thịt rất quan trọng. Để có miếng thịt bò ngon, bạn nên để miếng thịt bò vào tủ đông khoảng 45-60 phút trước khi chế biến. Khi đó, thịt bò vừa đông và việc cắt thịt bò sẽ dễ dàng hơn.

Lưu ý: chỉ nên để thịt đông cứng vừa phải để cắt, không nên để thịt đông quá cứng. Nếu thịt quá cứng, sẽ gây khó khăn cho việc sơ chế.

Thái Thịt Ngang Thớ

Không chỉ riêng thịt bò, mà cả thịt heo, thịt dê,... thái thịt ngang thớ sẽ làm cho món ăn thêm ngon và đẹp mắt hơn. Nếu không xác định đúng thớ, thịt sẽ dai và không ngon.

Đối với thịt bò, hầu hết các món ăn yêu cầu cắt thịt ngang để dễ chế biến và không bị day khi ăn.

Lưu Ý Khi Chế Biến Thịt Bò Để Các Món Từ Thịt Bò Ngon Hơn

Bò tơ Năm Sánh - Đủ món bò ngon khiến bạn chết thèm

Không Nên Sơ Chế Bò Quá Kỹ

Nếu bạn sơ chế thịt quá kỹ, thì khi nấu bò sẽ dễ mất đi hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên của thịt. Đối với phần thăn bò có lớp da khá dày, bạn nên cắt bỏ toàn bộ lớp da và giữ lại thịt để bò không bị dai và mềm mại hơn.

Ướp Gia Vị Cho Thịt Bò

Thịt thăn bò tuy nhiều nạc nhưng lại khá mềm và không có mùi thơm đặc trưng. Vì vậy, nếu không ướp cẩn thận, các món ngon từ thịt bò sẽ không có được mùi vị như mong đợi.

Khi ướp thịt thăn, bạn nên dùng muối biển rải một ít lên bề mặt thịt kết hợp với tỏi giã nhuyễn hoặc các loại rau thơm sấy khô để thịt thơm ngon hơn.

Lưu ý khi chế biến thịt bò

Không Buộc Thịt Bò Lại

Thịt thăn bò thường rất mềm và có phần mỏng phần dày. Tuy nhiên, khi chế biến, không nên buộc thịt bò lại vì khả năng phần mỏng sẽ bị chín quá, còn phần dày sẽ chưa chín.

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên cắt thịt ra thành từng miếng, rồi dùng dây buộc phần thịt của chỗ thịt dày lại với nhau, làm tương tự với thịt mỏng. Khi nấu, hãy cho thịt dày vào trước. Như vậy, món ăn sẽ vô cùng hoàn hảo.

Nên Để Thịt Nghỉ Khi Vừa Nấu Chín

Mách bạn cách chọn thịt bò tươi ngon cho từng món ăn

Khi vừa chế biến thịt bò xong, hãy để thịt nghỉ trong vài phút trước khi cắt ra. Như vậy, thịt giữ được độ ngon, các món ngon từ thịt bò sẽ thơm và hấp dẫn hơn. Nếu bạn vội cắt thịt ra ngay khi vừa chế biến, những chất dịch của thịt sẽ dính lên thớt và bạn không thể cảm nhận hết độ ngon của món ăn. Hơn nữa, làm thế, thịt sẽ bị khô và hương vị sẽ mất đi.

Kết

Bò tơ Năm Sánh - Đủ món bò ngon khiến bạn chết thèm

Các món ngon từ thịt bò không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất thơm ngon. Đặc biệt, thịt bò là loại thực phẩm rất tốt cho những người ốm hay bị thiếu máu. Vì vậy, hãy chế biến cho gia đình thưởng thức những món ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng.

Với những cách chế biến thịt bò đúng cách và những lưu ý khi nấu nướng mà Bà Bầu Năng Động chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có được những món ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

1