5 Cách Nấu Mì Tôm Khác Biệt và Hấp Dẫn, Bạn Sẽ Mê Mẩn!

CEO Hạnh David
Bạn đã quên đi việc chỉ cần úp mì tôm với nước sôi để có bữa ăn ngon miệng chưa? Hãy thử ngay 5 cách nấu mì tôm vừa lạ vừa ngon dưới đây. Chắc...

Bạn đã quên đi việc chỉ cần úp mì tôm với nước sôi để có bữa ăn ngon miệng chưa? Hãy thử ngay 5 cách nấu mì tôm vừa lạ vừa ngon dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán chường với món mì tôm nữa đâu!

1. Mì Tôm Xào Hải Sản

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì tôm
  • 1 quả trứng gà
  • Tôm, mực, thịt bò
  • Súp lơ, ngô bao tử, rau thơm
  • Gia vị

Cách làm:

  1. Chần sơ mì tôm với nước sôi rồi vớt ra, đập trứng và trộn đều cho quyện với mì.
  2. Sau khi làm nóng chảo với dầu ăn, cho mì đã trộn trứng gà vào xào qua rồi trút ra đĩa.
  3. Thịt bò thái miếng nhỏ vừa ăn, cho vào đảo qua với dầu nóng, khi thịt tái thì đổ tôm đã bóc vỏ và mực vào, thêm súp lơ cùng ngô bao tử cắt nhỏ đảo chung, nêm gia vị.
  4. Đổ mì đã trộn vào xào chung với hỗn hợp tôm, mực và rau củ. Thêm một chút nước rồi đảo thêm 1 - 2 phút thì cho ra đĩa, trang trí rau thơm và dùng ngay khi còn nóng.

2. Mì Tôm Trộn Chua Cay

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì tôm
  • 200g thịt bò
  • Tỏi băm, nước mắm, nước cốt chanh, dầu mè
  • Rau giá ăn kèm
  • Gia vị

Cách làm:

  1. Thịt bò sau khi rửa sạch bạn băm nhỏ, đem ướp với tỏi băm và gia vị, dầu mè khoảng 15-20 phút cho ngấm.
  2. Để làm nước sốt trộn, bạn cho 2 thìa đường, 1 thìa nước lọc vào bát nhỏ, thêm nước cốt chanh, nước mắm mỗi thứ 1 thìa, trộn cùng tỏi và ớt băm nhỏ.
  3. Cho thịt bò đã ướp vào chảo dầu nóng đảo đều tới khi thịt bò săn lại, chín hoặc chín tái tuỳ theo sở thích, sau đó tắt bếp.
  4. Mì tôm đem trụng chín rồi vớt ra. Lấy một bát tô cho mì tôm đã trụng vào, đổ hỗn hợp thịt xào lên trên, rưới nước sốt rồi trộn đều. Bạn có thể rắc chút hành phi để mì trộn thêm thơm ngon.

3. Mì Tôm Sốt Spaghetti

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì tôm
  • 3 quả cà chua
  • 200g thịt heo
  • Rau thơm
  • Gia vị

Cách làm:

  1. Cà chua rửa sạch, thái mỏng. Thịt heo băm nhỏ.
  2. Sau khi làm nóng chảo dầu, cho cà chua vào đảo đến khi nhuyễn nát thì bỏ thịt heo vào xào chung, thêm gia vị vừa ăn rồi đun đến khi hỗn hợp sệt lại tạo sốt thịt băm cà chua.
  3. Mì tôm trụng chín với nước rồi vớt ra đĩa, đổ từ từ sốt spaghetti (gồm cà chua và thịt băm) lên trên, thêm rau thơm rồi trộn đều là có thể thưởng thức. Mì tôm spaghetti ngon không thua kém mì Ý đây nhé!

4. Mì Gà Phô Mai

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì tôm
  • 200g thịt gà
  • 200g phô mai Mozzarella
  • Hành lá, tương cà
  • Gia vị

Cách làm:

  1. Thịt gà lọc bỏ xương, cắt miếng nhỏ rồi ướp với gia vị cho vừa ăn. Sau đó, đảo gà trên chảo dầu với tương cà đến khi thịt gà chín.
  2. Trụng mì qua nước sôi rồi cho vào đảo cùng gà.
  3. Khi mì và gà đều chín, cho phô mai bào nhỏ lên trên, đun tới khi phô mai chảy thì rắc thêm hành băm để mì trở nên thơm ngon hơn.

5. Pizza Mì Tôm

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì tôm
  • 1 quả cà chua
  • 2 quả trứng gà
  • Xúc xích, phô mai, nấm hương, hành tây, ớt chuông
  • Tương cà, nước tương, gia vị

Cách làm:

  1. Mì trần sơ với nước sôi. Xúc xích, hành lá, nấm hương, hành tây, ớt chuông bạn đem cắt nhỏ, mỏng, đem đảo qua cho chín tới. Cà chua băm nhỏ, chưng thành sốt sệt.
  2. Trứng đánh đều, đem tráng tròn trong chảo rồi rải đều mì tôm lên, tiếp đến cho hỗn hợp xúc xích và nấm đã đảo chín tới lên bề mặt.
  3. Cuối cùng, thêm sốt cà chua và rắc phô mai, đun tới khi phô mai chảy và đế bánh (là trứng) chín kỹ là xong.

5 cách nấu mì tôm vừa lạ vừa ngon Caption: 5 cách nấu mì tôm vừa lạ vừa ngon

Với những cách nấu mì tôm này, bạn sẽ có những bữa ăn thật phong phú và ngon miệng. Hãy thử và khám phá thêm những món ăn ngon từ mì tôm nhé!

1