Xem thêm

7 Món Lẩu Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt Vời

Lẩu Cháo Lòng Lẩu cháo lòng là một món ăn ngon và dễ làm. Với nguyên liệu đơn giản như lòng heo, sụn và thịt mũi heo, bạn có thể tạo ra một nồi lẩu...

Lẩu Cháo Lòng

Lẩu cháo lòng là một món ăn ngon và dễ làm. Với nguyên liệu đơn giản như lòng heo, sụn và thịt mũi heo, bạn có thể tạo ra một nồi lẩu thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • Lòng non: 300g
  • Sụn: 100g
  • Thịt mũi, má heo: 200g
  • Rau húng chó, răm, hành khô, hành lá, tía tô
  • Tiết heo
  • Hạt tiêu, mì chính
  • 1 chai cô ca cắt phần đầu làm phễu nhồi

Cách làm:

  1. Làm phần lòng dồi:

    • Lòng heo rửa sạch rồi nhào với bột mỳ để khử mùi tanh và dịch.
    • Rửa sạch các loại rau và thái nhỏ.
    • Sụn xay hoặc băm và trộn cùng với thịt mũi, má heo.
    • Trộn hỗn hợp rau vào thịt ướp, thêm mì chính và tiêu.
    • Cắt lòng non từng đoạn và nhồi hỗn hợp nhân vào trong lòng.
    • Luộc lòng dồi trong nước sôi cho đến khi chín.
  2. Làm phần cháo:

    • Nấu cháo theo tỷ lệ nước gấp 5 lần gạo.
    • Có thể nấu bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất.
  3. Ăn lẩu:

    • Chuẩn bị nồi lẩu và đổ cháo lên.
    • Thái lòng dồi, gan, tim, dải và lòng non sẵn vào đĩa.
    • Hành khô bóc rửa sạch và phi thơm.
    • Tía tô và hành lá thái nhỏ sắp riêng.
    • Thêm lòng dồi, gan, tim vào nồi lẩu và trang trí bằng hành phi và tía tô.
    • Nhúng các loại rau mà bạn thích và thưởng thức.

Lẩu Cháo Lòng

Lẩu Cháo Cá

Lẩu cháo cá là một món ăn truyền thống ngon miệng và dễ làm. Với cá quả đồng, xương cục và những loại rau tươi, bạn có thể tạo ra một nồi lẩu thơm ngon để cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • Cá quả đồng: 1 con khoảng 1kg
  • Xương cục: 500g
  • Gạo nếp 1 phần, gạo tẻ 2 phần
  • Rau cải cúc, bó xôi, cải ngọt, cải thảo, cà rốt, nấm kim châm, nấm rơm hoặc nấm hương tươi
  • Thì là, hành lá, tía tô, rau mùi, hành khô, gừng, nước mắm, gia vị, hạt tiêu
  • Trứng vịt lộn

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Chặt xương cục nhỏ và chần qua nước sôi để lấy nước dùng.
    • Làm sạch cá và lọc phi lê.
    • Xương và đầu cá cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
    • Thái thịt cá thành miếng vuông cỡ 1,5x1,5cm và thái miếng mỏng.
    • Rau và nấm rửa sạch và để ráo.
  2. Nấu nước dùng:

    • Nấu nước dùng từ xương cục và nước ninh của cá.
    • Thêm cà rốt thái hạt lựu nhỏ cho màu sắc đẹp.
  3. Thưởng thức:

    • Cho nước dùng ra nồi lẩu và đun sôi.
    • Thả cá vào nồi và chờ cho cá chín.
    • Cho rau sống vào và thưởng thức cùng bún.

Lẩu Cháo Cá

1