Bánh Donut Socola - Món ăn hấp dẫn và bí quyết giữ dáng

CEO Hạnh David
Chào mừng bạn đến với bài viết của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn hai cách làm bánh donut socola đậm vị và các bí quyết để giữ dáng. Bánh...

Chào mừng bạn đến với bài viết của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn hai cách làm bánh donut socola đậm vị và các bí quyết để giữ dáng.

Bánh donut là gì?

Bánh donut là một món ăn ngọt nổi tiếng ở phương Tây. Loại bánh này có hình dạng tròn, ở giữa có một lỗ tròn và có thể được làm với hoặc không có nhân. Bánh donut thường được dùng làm món ăn vặt hoặc tráng miệng. Bề mặt của bánh thường được phủ đường, socola hoặc các hạt cốm nhiều màu sắc.

Cách làm bánh donut phủ socola

Nguyên liệu làm bánh donut socola:

  • Bột mì: 400 g
  • Men nở: 6 g
  • Bơ lạt đã đun chảy để nguội: 65 g
  • Đường: 45 g
  • Muối: 2 g
  • Sữa tươi không đường: 180 ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Socola đen, trắng, dừa bào: 200 g

Cách làm:

  1. Hâm nóng 90 ml sữa tươi không đường.
  2. Cho men nở và 5 g đường vào sữa, khuấy đều.
  3. Rây bột mì, muối, đường vào tô, trộn đều.
  4. Thêm trứng, bơ và 90 ml sữa tươi không đường vào, trộn đều cho hòa quyện.
  5. Để bột nghỉ 8 - 10 phút rồi nhồi bột thành khối dẻo.
  6. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên tô, cho bột vào, phết thêm một lớp dầu lên mặt để bột không bị khô.
  7. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại đến khi bột nở lên gấp đôi.
  8. Dùng tay ép nhẹ cho xẹp bọt khí trong bột rồi lấy ra nhào lại khoảng 1 - 2 phút.
  9. Cán bột thành miếng dày 0,7 - 1 cm, đậy bột bằng khăn ẩm hoặc màng ni lông để cho bột nghỉ 5 tới 7 phút.
  10. Cắt bột bằng khuôn làm bánh donut hoặc cắt bằng tay theo hình dạng bánh.
  11. Đặt các miếng bột vào khay có lót sẵn giấy nến.
  12. Dùng màng bọc để bọc cả khay và bột, ủ bột lần hai ở nhiệt độ phòng.
  13. Chiên hoặc nướng bánh cho đến khi vàng đều cả hai mặt.
  14. Đun chảy socola đã chuẩn bị, nhúng một mặt bánh vào và rắc thêm ít dừa lên để trang trí.

Bánh donut phủ socola Bánh donut phủ socola.

Cách làm bánh donut socola

Nguyên liệu làm bánh donut socola:

  • Bột mì: 200 g
  • Bột cacao: 140 g
  • Bột nở: 5 g
  • Muối: 2,5 g
  • Bơ: 226 g
  • Đường nâu: 210 g
  • Trứng: 2 quả
  • Bơ lạt đã đun chảy để nguội: 100 g
  • Sữa tươi không đường: 90 ml
  • Vani: 25 ml
  • Đường bột: 270 g
  • Muối: 1 ít
  • Sữa tươi: 90 ml

Cách làm:

  1. Rây bột mì, 50 g bột ca cao, bột nở vào tô, thêm chút muối rồi trộn đều.
  2. Trộn đều trứng, sữa tươi không đường, bơ, bơ lạt đun chảy, đường nâu thành một khối mịn màng.
  3. Trộn đều hỗn hợp bột mì và trứng đến khi đặc lại vừa phải.
  4. Phết lên phía trong khuôn bánh một ít bơ đã đun chảy.
  5. Cho bột vào túi zip, cắt một góc để bóp bột vào khuôn bánh đã phết bơ.
  6. Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 13 phút.
  7. Trộn đều vani, đường bột, sữa tươi, 90 g bột ca cao, 1 ít muối đến khi sánh mịn.
  8. Nhúng bánh đã nướng vào hỗn hợp bột ca cao vừa chuẩn bị và để khô khoảng 30 phút.

Bánh donut socola Bánh donut socola.

Bánh donut socola bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh donut chứa khoảng 450 calo/100g. Ngoài ra, bánh cũng cung cấp nhiều năng lượng và dưỡng chất dồi dào như canxi, carbohydrate, chất béo bão hòa, cholesterol, đường, lipid, natri, protein, sắt, và vitamin B12.

Ăn bánh donut socola thế nào để tránh tăng cân?

Với hàm lượng calo và dưỡng chất cao, nếu muốn giữ dáng thì cần ăn một cách khoa học:

  • Một lần chỉ nên ăn một cái bánh, không nên ăn thường xuyên.
  • Khi làm bánh donut socola, nếu không muốn tăng cân, hãy sử dụng loại socola cao cấp (couverture) có hàm lượng ca cao nguyên chất cao, từ 35% trở lên. Loại socola này có nhiều flavonoid, giúp giảm cholesterol xấu và ổn định huyết áp.
  • Hạn chế các món béo và tăng cường rau củ, trái cây trong thực đơn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách làm bánh donut socola ngon lành và các bí quyết để giữ dáng. Tại gian hàng của Chocolate Graphics, chúng tôi cung cấp các loại socola Bỉ chất lượng cao với hàm lượng ca cao lên tới 72%. Hãy lựa chọn socola phù hợp với khẩu vị và lượng đường cần thiết khi làm bánh.

1