Xem thêm

Bắp Bò Luộc Mềm Ngon Và Cách Pha Nước Chấm Mắm Gừng Chuẩn Vị

Bắp bò luộc là một món ăn đơn giản nhưng mang đến hương vị thơm ngon tuyệt vời. Với thịt bắp bò chín mềm, thơm phức kết hợp cùng nước mắm gừng, bạn sẽ có...

bắp bò luộc là một món ăn đơn giản nhưng mang đến hương vị thơm ngon tuyệt vời. Với thịt bắp bò chín mềm, thơm phức kết hợp cùng nước mắm gừng, bạn sẽ có một món ăn vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, để thực hiện món bắp bò luộc ngon và mềm, cần lưu ý một số điểm quan trọng để thịt không bị dai và hôi.

Nguyên liệu làm bắp bò luộc:

  • 500g thịt bắp bò tươi
  • 4 nhánh sả
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 thanh quế, 1 cái hoa hồi
  • Muối ăn
  • 20g đường
  • 2 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe rượu trắng

Cách làm bắp bò luộc ngon và mềm:

Bước 1: Sơ chế bắp bò và nguyên liệu khác

  • Rửa thịt bắp bò với nước muối pha loãng để làm sạch. Lưu ý không nên chần bắp bò với nước nóng để không làm mất đi độ tươi ngon của thịt.
  • Băm nhỏ một nửa gừng và sả, còn lại đập dập, cắt khúc.
  • Rang quế và hoa hồi để khi luộc sẽ mang mùi thơm đặc trưng.

Bước 2: Ướp bắp bò

  • Chuẩn bị 1 bát con, cho vào 20g đường, 2 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe rượu trắng, 1 xíu muối, gừng và sả băm nhỏ, trộn đều.
  • Cho hỗn hợp trên vào bắp bò, xoa bóp đều để gia vị ngấm vào thịt. Ướp bắp bò 15 - 30 phút để gia vị thấm đều. Sau đó, dùng dây buộc chặt miếng bắp bò lại.

Bước 3: Luộc thịt bắp bò

  • Cho thịt bắp bò đã ướp vào nồi nước, thêm quế, hoa hồi, gừng và sả cắt khúc. Đun sôi và luộc thịt bắp bò trong khoảng 10 phút. Sử dụng một cây đũa xăm vào bắp bò, nếu thấy nước màu trắng là thịt đã chín.
  • Vớt bắp bò ra, để ráo nước và nguội hoàn toàn. Gỡ hết chỉ quấn bắp bò và thái thành từng miếng mỏng.

Hoàn thành

  • Thịt bắp bò chín có màu nâu, hơi tái và khi ấn nhẹ vào, bạn sẽ thấy có phần nước chảy ra. Thịt bắp bò chín mềm, thơm mùi gừng, sả, quế và hoa hồi.

Bắp bò luộc mềm ngon cùng cách pha nước chấm mắm gừng chuẩn vị Bắp bò luộc mềm ngon cùng cách pha nước chấm mắm gừng chuẩn vị

Cách pha nước chấm bắp bò luộc

Bắp bò luộc chín mềm và thơm hơn khi chấm với nước mắm gừng. Cách pha nước mắm gừng rất đơn giản.

Chuẩn bị:

  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh gừng băm nhuyễn
  • 1/2 thìa canh đường
  • 1/2 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 ít ớt băm

Cách pha nước mắm chấm bắp bò luộc

  • Cho nước mắm vào bát, khuấy đều với đường.
  • Tiếp theo, thêm nước cốt chanh, gừng băm và ớt băm. Khuấy đều để hòa quyện các thành phần với nhau.

Pha nước mắm gừng Pha nước mắm gừng

Thịt bắp bò luộc chấm với nước mắm gừng sẽ mang lại hương vị thơm ngon, mềm mịn. Nước mắm gừng đậm đà kết hợp với vị cay của ớt sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Hãy thử làm món bắp bò luộc mềm ngon này và cảm nhận sự hòa quyện của vị ngon và hương thơm từ gia vị. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng với món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon lành này.

1