Xem thêm

Cách làm bánh gấu tuyệt ngon cho bé yêu

Cách làm bánh gấu cho bé của riêng bạn như thế nào? Trông thật dễ thương, hương vị của nó thì thật là ngọt ngào phải không? Nếu bạn muốn tặng một người bạn hoặc...

Cách làm bánh gấu cho bé của riêng bạn như thế nào? Trông thật dễ thương, hương vị của nó thì thật là ngọt ngào phải không? Nếu bạn muốn tặng một người bạn hoặc người thân một món quà nhỏ trong dịp này, thì những chiếc bánh gấu dễ thương chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt.

Bánh sữa gấu siêu ngọt Hình ảnh: Bánh sữa gấu siêu ngọt

Cách làm bánh gấu siêu ngọt

Cách làm bánh gấu ngon rất đơn giản và dễ mua nguyên liệu, bạn có thể tìm thấy nguyên liệu ở bất kỳ chợ hay siêu thị nào trên cả nước.

Nguyên liệu làm bánh gấu

Nguyên liệu để làm bánh gấu ngon gồm:

  • Bột mì: 250g
  • Nướng bột men: 13g
  • Bơ: 30g
  • Sữa: 100-200g (tùy theo khẩu vị của bạn)
  • Đường: 30g
  • Trứng: 1 quả trứng (lấy lòng đỏ)
  • Xúc xích, que phô mai
  • Muối: 3g

Đã chuẩn bị xong tất cả các thành phần cần có để làm bánh gấu ngọt siêu cấp kute rồi. Hãy bắt đầu làm bánh ngọt thôi!

Hướng dẫn cách làm bánh gấu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh gấu

  • Bạn chuẩn bị một bát nhỏ. Xúc xích và phô mai bạn mang ra cắt nhỏ thành các phần dài khoảng 1,5-2 cm, độ dày khoảng 4mm.

Bước 2: Chuẩn bị bột bánh

Chuẩn bị bột bánh Hình ảnh: Chuẩn bị bột bánh

Tiếp theo, trộn sữa với nước ấm, thêm đường và bột men trong đó. Khuấy tay, đợi trong 15-20 phút cho đến khi men trong bát phồng mịn, trông giống như gạch cua.

Bước 3: Trộn bột làm bánh gấu

Tiếp theo, chuẩn bị một bát lớn, thêm các thành phần như bột mì, men, bơ vào đó. Nhớ thêm một nhúm muối, sau đó trộn đều. Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối mịn, mịn.

Trộn bột làm bánh gấu Hình ảnh: Trộn bột làm bánh gấu

Để bột nghỉ khoảng 35-40 phút trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Một lưu ý nhỏ cho bạn, nếu bạn muốn nhào bột dễ dàng và trơn tru, bạn nên rửa tay kỹ hoặc đeo găng tay thực phẩm để trực tiếp nhào bột thay vì dùng thìa.

Bước 4: Tạo hình cho bánh gấu dễ thương

Đây là một bước rất thú vị trong cách làm một chiếc bánh gấu chứa đầy sữa: đây là một bước để biến chiếc bánh thành hình con gấu siêu cấp đáng yêu. Bạn chia bột thành hai phần, một phần một và ít hơn. Hầu hết thời gian bạn sử dụng để định hình đầu gấu và phần ít hơn bạn sử dụng để tạo hình tai dễ thương cho gấu.

Bởi vì bánh sẽ ở trong lò, bánh được mở rộng, do đó tai gấu được gắn vào đầu gấu, bạn nên giữ nó cách xa nhau một chút để khi chín chiếc bánh trông đẹp.

Tạo hình dễ thương cho bánh gấu Hình ảnh: Tạo hình dễ thương cho bánh gấu

Bước 5: Quét lòng đỏ trứng trên bánh

Bạn nên tiếp tục để những con gấu nghỉ ngơi trong khoảng 45-60 phút. Chú ý khi bột thực sự lớn, hãy bôi một lớp lòng đỏ trứng mỏng lên gấu.

Bước 6: Nướng bánh

Đây là bước cuối cùng trong cách làm bánh gấu ngon. Bạn cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180-200 độ C trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, những chiếc bánh ngọt ngào và ngon ngọt đã sẵn sàng để ra mắt.

Vậy là bạn vừa mới chế biến chiếc bánh ngọt ngào rồi. Bánh gấu có vị ngọt, giòn khi ăn. Trong những ngày rảnh rỗi, chắc chắn cách hoàn hảo để làm một chiếc bánh hoàn hảo sẽ là một trong những gợi ý không tồi trong thực đơn ăn vặt của bạn và gia đình.

Lưu công thức này và chia sẻ nó với bạn bè của bạn để mọi người có thể thưởng thức những chiếc bánh ngon. Mong rằng mọi người sẽ làm thành công để có được những chiếc bánh ngon và dễ thương!

Bánh gấu Hàn Quốc

Nguyên liệu làm

  • Bánh mì sữa nhỏ
  • Xúc xích (Loại tiệt trùng)
  • Một số lá rong biển khô
  • Phô mai
  • Mì ống Ý
  • Sốt Mayonaise

Dụng cụ làm bánh gấu Hàn Quốc

  • Dao, thớt, đĩa
  • Khuôn rong biển để tạo mắt và mũi
  • Bộ khuôn cắt thân
  • Hộp đựng nếu muốn

Cách làm bánh gấu Hàn Quốc

Bước 1:

  • Đầu tiên, chúng ta sẽ làm tai cho chú gấu xinh xắn này.
  • Để làm tai gấu, chúng ta sẽ sử dụng xúc xích tiệt trùng. Đặt nó lên thớt và cắt thành 2 xúc xích tròn.

Bước 2:

  • Sau đó, bạn bẻ một miếng Spaghetti nhỏ với xúc xích cắt lát thành bánh mì.
  • Nhìn vào bức tranh để làm cho đúng và nhanh nhất. Đặt sang một bên cho cái tiếp theo.

Bước 3:

  • Tiếp theo, chúng tôi sẽ làm cho mũi của con gấu.
  • Bạn dùng máy cắt cơ thể để cắt phô mai thành hình bầu dục.

Bước 4:

  • Sau đó tiếp tục sử dụng khuôn lá rong biển để tạo mắt và mũi cho gấu.
  • Bạn muốn làm bao nhiêu bánh sẽ cắt giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp?
  • Tiếp tục dán rong biển, phô mai vào bánh bằng cách nhúng một ít mayonnaise để làm mắt và mũi của gấu.
  • Vậy là những chiếc bánh gấu Hàn Quốc đáng yêu đã hoàn thành.
  • Bạn có thể thêm vào hộp, trang trí thêm một vài lát trái cây hoặc một ít lá laksa để tạo điểm nhấn cho chiếc bánh. Khi bạn nhìn thấy nó, chắc chắn rằng bé sẽ thích nó.

Cách làm bánh quy kem "dứa" độc đáo

Nguyên liệu

  • 200 gram bơ tan chảy, để nguội
  • 300 gram bột bánh ngọt hoặc bột mì đa dụng
  • Đường 120 gram
  • 1/8 muỗng cà phê baking soda (không có sẵn)
  • 2 lòng đỏ trứng đã được khắc
  • 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani

Cách làm bánh quy "ôm dứa trái tim" hình con gấu

Làm bánh quy hình gấu

  • Lấy một cái bát sạch, rây dần bột, đường và baking soda, trộn đều với nhau.
  • Lấy 1/2 số bột vừa trộn trong bát bơ tan chảy, trộn đều bằng thìa.
  • Tiếp theo, thêm 1/2 hỗn hợp bột còn lại để trộn với hỗn hợp bơ - bột. Cách làm bánh quy kem gấu này giúp bơ và bột kết hợp tốt hơn với nhau.
  • Trong một chén lòng đỏ trứng, thêm chiết xuất vani, đánh đều, sau đó đổ vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Sau đó, sử dụng bàn tay của bạn để nhào mạnh để tạo ra một hỗn hợp thực sự mịn màng.

Cắt khuôn bánh quy hình con gấu

  • Cán bột trộn thật mỏng trên bề mặt sạch.
  • Đặt một lớp giấy giấy da lên trên bột, tiếp tục cán đều.
  • Làm nhẹ bột theo ý muốn và bóc giấy giấy da, cho phép nó nghỉ khoảng 15 phút trong tủ lạnh. Cách làm bánh quy gấu kem này giúp bột cứng lại, giúp việc sử dụng khuôn dễ dàng hơn.

Nướng bánh quy hình con gấu trong lò

  • Bạn đã đặt sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước đó trong khoảng 15 phút để làm nóng.
  • Lấy khay cookie ra khỏi tủ lạnh và đặt vào lò nướng.
  • Để làm bánh quy kem ngon, nướng trong khoảng 13 phút ở 180 độ C là bánh chín. Khi bạn nhận thấy mép bánh chuyển sang màu hơi vàng, hãy lấy bánh ra và sử dụng.
  • Để trang trí bánh rực rỡ hơn, bạn có thể quét mứt dứa ở giữa bánh như hình.

Trang trí bánh gấu Hình ảnh: Trang trí bánh gấu

  • Hoặc bạn có thể sử dụng trái cây, mứt khác, kem.

Một số thương hiệu sản xuất bánh quy kem gấu có uy tín

Cách làm bánh quy kem gấu của mỗi thương hiệu sử dụng các nguyên liệu và hương vị khác nhau. Do đó, sản phẩm gắn liền với mỗi hương vị có những đặc điểm riêng. Dưới đây là một số thương hiệu sản xuất và phân phối bánh quy gấu với kem cực kỳ hấp dẫn và uy tín:

Meiji Nhật Bản - Hello Panda

Bánh kem Meiji là một trong những loại bánh Nhật Bản "phổ biến" không chỉ với người Nhật mà còn cả người dùng Việt Nam. Bánh quy gấu kem của thương hiệu đến từ đất nước "Mặt trời mọc" tuân theo quy trình sản xuất và chế biến được giám sát chặt chẽ. Do đó, bánh mì đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng ở nhiều nước lớn trên thế giới.

Meiji Nhật Bản - Hello Panda Hình ảnh: Bánh quy kem Meiji Hello Panda với màu sắc bắt mắt.

Bánh quy chứa đầy hương vị kem thương hiệu Lotte của Hàn Quốc

Cách làm bánh quy của thương hiệu Lotte chứa đầy kem và sử dụng rất nhiều nguyên liệu. Đây là những hương vị mà cả trẻ em và người lớn đều yêu thích. Chẳng hạn như bánh quy kem gấu, sô cô la, trà xanh hấp dẫn để bạn tự do lựa chọn tùy theo sở thích.

Bánh quy chứa đầy hương vị kem thương hiệu Lotte của Hàn Quốc Hình ảnh: Bánh quy Lotte với nhiều nhân kem cho bé lựa chọn.

Cách làm bánh gấu và bánh quy kem đều đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể tạo ra những chiếc bánh ngọt ngon cho bé yêu của mình. Hãy tham khảo các công thức trên và thưởng thức những chiếc bánh đáng yêu và ngon miệng này cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và thật vui vẻ trong việc làm bánh!

1