Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tại nhà đơn giản

Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn đậm đà, mặn mà, ngọt ngọt dễ ăn và thịt gà lại có độ giòn giòn ai cũng thích. Món cánh gà chiên mắm rất phổ...

Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn đậm đà, mặn mà, ngọt ngọt dễ ăn và thịt gà lại có độ giòn giòn ai cũng thích. Món cánh gà chiên mắm rất phổ biến và có cách làm rất đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn chọn cánh gà ngon

Trước khi bắt tay vào việc làm cánh gà chiên nước mắm, việc chọn những cánh gà ngon là rất quan trọng. Dưới đây là một số điểm để bạn chọn được cánh gà tươi ngon:

Bí quyết khử mùi hôi của cánh gà

Để khử mùi của cánh gà, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như giấm, muối, chanh hoặc gừng và rượu trắng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi của cánh gà bằng muối và giấm.

Trước tiên, bạn cho khoảng 2 thìa muối vào một chiếc bát con sau đó thêm 1 thìa giấm ăn vào trộn đều lên. Dùng tay lấy hỗn hợp muối giấm và thoa đều lên khắp bề mặt của cánh gà. Sau đó, chà sát liên tục bề mặt của cánh gà rồi rửa lại thật sạch với nước lạnh.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon

Cánh gà chiên mắm là một món ăn ngon và dễ làm. Dưới đây là công thức để bạn có thể làm món cánh gà chiên nước mắm tại nhà:

Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

  • 5 cái cánh gà công nghiệp
  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 2 củ tỏi, 2 quả ớt, gừng, tiêu
  • Nguyên liệu khác: Muối, bột nêm, dầu hào, tương ớt
  • Dầu ăn/mỡ lợn

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Làm sạch cánh gà

  • Rửa sạch cánh gà và khử hôi, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cánh gà với gia vị

  • Trộn các loại gia vị như hạt tiêu, muối, dầu hào, mỡ lợn, bột bắp, gừng và hành củ đập dập. Thoa đều hỗn hợp gia vị lên cánh gà và ướp trong khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Làm nước sốt mắm mặn ngọt

  • Trộn nước mắm, đường, dầu hào, tương ớt và nước lọc vào một bát rồi khuấy đều cho tan.

Bước 4: Chiên cánh gà

  • Đun nóng dầu ăn hoặc mỡ lợn trong một chảo sâu. Cho cánh gà vào chiên chín đến màu vàng. Sau đó, vớt cánh gà ra để ráo dầu.

Bước 5: Cánh gà chiên nước mắm

  • Phi tỏi và ớt trong chảo vừa chiên cánh gà đến khi thơm. Sau đó, cho nước sốt mắm đã pha vào và khuấy đều. Tiếp tục đun sôi và thả cánh gà vào. Hạ lửa nhỏ và khi cánh gà có màu vàng đều, bạn có thể tắt bếp.

Sau khi hoàn thành quá trình làm, bạn sẽ có món cánh gà chiên nước mắm giòn giòn, vị mặn mà và có chút ngọt rất hấp dẫn. Bạn có thể thêm các món canh hoặc món rau luộc để kết hợp. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng này!

1