Cách làm gà nấu nấm bổ dưỡng ngon như ở nhà hàng

CEO Hạnh David
Gà nấu nấm là một món ăn ngon và bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp với những buổi tiệc gia đình hoặc các dịp đặc biệt. Với công thức đơn giản dưới đây, bạn có...

Gà nấu nấm là một món ăn ngon và bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp với những buổi tiệc gia đình hoặc các dịp đặc biệt. Với công thức đơn giản dưới đây, bạn có thể tự tay làm một món gà nấu nấm ngon như ở nhà hàng.

Nguyên liệu làm gà nấu nấm

  • 750g thịt gà
  • 150g nấm hương
  • 220g nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 10g bột năng
  • Hành tím, hành lá, rau mùi
  • Muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào

Cách làm gà nấu nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, làm sạch thịt gà bằng cách rửa với nước muối loãng và gừng để khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn.

Tiếp theo, lái bỏ chân của nấm hương và nấm rơm, sau đó rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn.

Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và bổ múi cà rốt. Băm nhỏ hành tím và tỏi, rửa sạch và thái nhỏ hành lá và rau mùi.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà đã chặt vào một tô lớn, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu và 2 thìa cà phê đường. Trộn đều và để ướp trong khoảng 70 phút.

Bước 3: Chiên thịt gà

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, cho thịt gà vào chiên với lửa vừa cho đến khi thịt gà có màu vàng đẹp.

Bước 4: Nấu gà nấu nấm

Đặt một nồi lên bếp, thêm ít dầu ăn và đun nóng. Sau đó, cho hành băm và tỏi băm vào phi vàng. Tiếp theo, cho thịt gà đã chiên vào nồi và đảo đều.

Thêm 500ml nước vào nồi và đun sôi. Hạ lửa vừa và nấu trong khoảng 10 phút.

Tiếp theo, cho nấm rơm, nấm hương, cà rốt và hành tây vào nồi. Thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê bột canh. Đảo đều và đậy vung lại. Nấu với lửa vừa trong 10-15 phút.

Hòa 10g bột năng với ít nước lạnh và đổ từ từ vào nồi. Khuấy đều để tạo độ sánh cho nước gà. Nấu thêm 2-4 phút cho bột năng chín hoàn toàn. Nêm nếm gia vị và thêm hành lá.

Bước 5: Hoàn thành

Múc món gà nấu nấm ra bát, rắc thêm chút rau mùi lên trên và thưởng thức.

Gà nấu nấm thơm ngon, mềm mịn và thật đậm đà khi kết hợp với cơm. Bạn có thể thêm các loại rau khác như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống để tăng thêm hương vị.

Món gà nấu nấm bổ dưỡng

Lưu ý khi làm gà nấu nấm

Để đảm bảo món gà nấu nấm ngon và an toàn, hãy tuân thủ các lưu ý sau:

  • Chọn mua gà có kích thước vừa phải, không quá nhỏ hoặc quá to.
  • Gà ngon có lớp da mỏng màu vàng óng đặc trưng.
  • Tránh chọn gà có những vết bầm, vết máu tụ, và mùi hôi khác thường.
  • Chọn những nấm hương và nấm rơm tươi ngon, không bị mục lục hoặc nấm mốc.
  • Chọn cà rốt có màu cam tươi và kích thước vừa phải.
  • Nấm phải được nấu chín ít nhất trong 10-15 phút để đảm bảo an toàn khi ăn.
  • Sử dụng gà ta để nấu, vì thịt gà ta dài, ngọt và thơm.

Dù công thức làm gà nấu nấm khá đơn giản, nhưng món ăn này vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời. Hãy thử làm ngay và tận hưởng món gà nấu nấm ngon lành cùng gia đình và bạn bè!

Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất.

Món gà nấu nấm bổ dưỡng

1