Xem thêm

Cách làm gà roti ngon đơn giản cho cả gia đình

Gà roti là một món ăn ngon có nhiều cách chế biến khác nhau. Từ vị mật ong, nước dừa cho đến ngũ vị hương, tất cả những nguyên liệu này sẽ kết hợp thành...

Gà roti là một món ăn ngon có nhiều cách chế biến khác nhau. Từ vị mật ong, nước dừa cho đến ngũ vị hương, tất cả những nguyên liệu này sẽ kết hợp thành một món gà thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay, Bếp Eva sẽ hướng dẫn các bạn hai cách làm gà roti đơn giản và ngon miệng nhất.

Cách làm gà roti nước dừa, mật ong ngon ngất ngây

Nguyên liệu làm gà roti:

  • Thịt gà: 600g (phần đùi)
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Mật ong: 10ml
  • Tỏi: 4-5 tép băm nhuyễn
  • Hành tím: 2-3 củ băm nhuyễn
  • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, ớt bột, dầu hào, dầu ăn, muối, đường,...

Cách làm gà roti nước dừa, mật ong ngon:

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp thịt gà

  • Đùi gà mua về, xát muối và gừng để khử mùi tanh. Rửa sạch thịt với nước và để ráo.
  • Sử dụng dao khía vài đường trên đùi gà, sau đó tẩm ướp với các gia vị như: nước tương, tỏi băm, hành tím băm, đường, muối, mì chính và ớt bột. Để thịt gà trong vòng 20 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm gà roti ngon đơn giản cho cả gia đình - 3 Đem thịt gà đi tẩm ướp gia vị

Bước 2: Làm gà roti nước dừa, mật ong

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và hâm nóng. Khi dầu đã nóng, cho thịt gà vào áp chảo khoảng 10-15 phút. Lật các mặt để thịt chín đều và không bị cháy.

Cách làm gà roti ngon đơn giản cho cả gia đình - 4 Thịt gà được áp chảo để chín vàng các mặt

  • Khi thịt gà đã vàng đều và hơi chín, đổ nước dừa tươi vào chảo cho nước ngấm vào thịt. Tiếp theo, thêm mật ong vào và đậy vung lại. Đun sôi cho đến khi nước cạn đi.

Cách làm gà roti ngon đơn giản cho cả gia đình - 5 Cho nước dừa vào thịt gà để đun sôi

Bước 3: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức

  • Gắp các miếng đùi gà ra bát hoặc đĩa, trang trí thêm các loại rau ăn kèm ở xung quanh rồi đổ phần nước sốt đặc sệt ở trong chảo lên thịt gà.

Cách làm gà roti ngon đơn giản cho cả gia đình - 6 Món thịt gà roti nước dừa mật ong sau khi hoàn thành

Nguyên liệu làm gà rôti ngũ vị hương:

  • Đùi gà: 1kg
  • Nước dừa: 500ml
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Tỏi: vài tép
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 4-5 củ
  • Các gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm,...

Cách làm gà roti ngũ vị hương:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xát muối và gừng vào đùi gà để làm sạch và khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch thịt với nước và để ráo.
  • Bóc vỏ tỏi và hành tím, đập dập và băm nhuyễn.
  • Ướp đùi gà với ngũ vị hương, tỏi hành băm, muối, đường, nước tương. Trộn đều và để gà trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm gà roti ngon đơn giản cho cả gia đình - 8 Tẩm ướp thịt gà với các gia vị cần thiết

Bước 2: Pha chế nước sốt

  • Pha nước sốt trong một cái bát với dầu hào, đường, hạt nêm và nước tương. Khuấy đều để hòa tan các gia vị làm nước sốt.

Cách làm gà roti ngon đơn giản cho cả gia đình - 9 Công đoạn pha nước sốt gà roti

Bước 3: Chế biến gà roti ngũ vị hương

  • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn và áp chảo gà để các mặt được chín vàng đều và không bị cháy. Khi đùi gà vàng đều, gắp ra chảo.
  • Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho hành tỏi băm còn lại vào phi lên cho thơm, sau đó đổ nước sốt đã pha vào chảo và đảo đều.
  • Cho đùi gà vào chảo trở lại và đảo đều cho ngấm đều nước sốt gia vị. Kế đến, cho nước dừa vào và đun gà với lửa nhỏ trong vòng 30 phút.
  • Thường xuyên lật gà để chín đều. Đến khi nước trong chảo sệt lại, tắt bếp.

Cách làm gà roti ngon đơn giản cho cả gia đình - 11

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Vớt đùi gà ra đĩa, trang trí thêm ít rau và tưới từ từ phần nước sốt trong chảo lên đùi gà để tạo màu vàng đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn.
  • Bạn có thể ăn kèm món gà roti ngũ vị hương này với cơm nóng hoặc bánh mì tùy chọn.

Cách làm gà roti ngon đơn giản cho cả gia đình - 12 Món gà roti ngũ vị hương trông thật hấp dẫn sau khi hoàn thành

Lưu ý khi làm món gà roti

  • Đùi gà mua về cần có màu sắc hồng, tươi sáng và có độ đàn hồi tốt khi ấn vào.
  • Da của thịt gà cần căng mịn, có màu vàng nhạt đều xung quanh. Tránh chọn những loại đùi có da màu trắng hoặc hơi sạm đen, trên da có vết bầm tím hoặc các vết rách khác.
  • Thịt gà roti chuẩn phải có màu vàng nâu bóng bẩy đẹp mắt.
  • Nên cắt phần đùi gà ra thành nhiều miếng nhỏ để đảm bảo thịt chín đều, tránh những chỗ thịt gần xương chưa kịp chín.

Với những cách làm trên, món gà roti sẽ trở thành một món ăn thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình. Hãy thử ngay và khám phá sự ngon miệng của món ăn này!

1