Xem thêm

Cách nấu lẩu gà lá giang chuẩn vị đơn giản tại nhà

Gà là một nguyên liệu phổ biến và thơm ngon, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đặc sản khác nhau như gỏi gà hành tây, gỏi gà bắp cải, và đặc...

Gà là một nguyên liệu phổ biến và thơm ngon, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đặc sản khác nhau như gỏi gà hành tây, gỏi gà bắp cải, và đặc biệt gà còn được chế biến thành món lẩu gà lá giang thơm ngon trọn vị. Sự kết hợp giữa thịt gà ngọt thơm, lá giang chua chua cùng nước lẩu cay nồng đã để lại nhiều ấn tượng cho người thưởng thức. Hãy cùng tìm hiểu cách chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món lẩu gà lá giang ngon nhé.

1. Cách nấu lẩu gà lá giang chua chua lạ miệng

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị làm lẩu gà lá giang

  • 1 con gà khoảng 1.5 đến 2kg
  • 300 gram lá giang
  • 2 tép sả
  • 1 trái ớt sừng
  • Rau mùi 5 lá
  • Gia vị như muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọt
  • Hành phi + Mỡ tỏi + Bún
  • Các loại rau ăn lẩu như rau muống, rau nhút, giá, chuối bào

1.2 Cách nấu lẩu gà lá giang không khó như bạn nghĩ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà sau khi mua về, chà muối xung quanh thân con gà để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà chung với muối, tiêu, nước mắm trong vòng 15 phút.
  • Lá giang: nhỏ bỏ dây với các lá sâu, rửa sạch với nước rồi để lá giang ráo. Vò nhẹ lá giang để tăng vị chua.
  • Rau ngò gai: nhặt kỹ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Tỏi: bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Ớt sừng: rửa sạch sau đó thái nhỏ.
  • Các loại rau khác: sơ chế và rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Tiến hành nấu lẩu gà lá giang

  • Bắc nồi lên bếp, tráng vào một muỗng dầu, sau đó cho sả vào phi cho thơm, đến khi sả vàng thì cho tỏi vào chung.
  • Khi sả và tỏi đã được vàng thơm, cho thịt gà đã chuẩn bị vào xào chung. Khi thịt gà đã săn lại, cho tiếp vào khoảng 1.5 đến 2 lít nước.
  • Đun cho đến khi nồi nước sôi lên, vớt bọt bỏ và vặn lửa nhỏ lại để lửa liu riu rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị.
  • Nấu đến khi thịt gà mềm, cho lá giang vào nồi, thêm một ít ớt, sa tế và tỏi phi.
  • Cuối cùng, thêm bún, rau vào và thưởng thức món lẩu gà lá giang thơm ngon.

2. Món lẩu gà lá giang nên ăn với rau gì?

  • Món lẩu gà lá giang đúng chuẩn Nam Bộ thì thường được ăn kèm với rau muống bào sợi, rau nhút, măng chua, bắp chuối bào sợi và bún. Bạn cũng có thể thay thế bún bằng mì tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Để làm mới khẩu vị gia đình, bạn có thể nấu lẩu gà lá giang cùng với măng chua cũng rất thơm ngon và đậm đà khẩu vị.

3. Một vài điều lưu ý khi chế biến món lẩu gà lá giang

  • Thêm lá giang với lượng vừa phải để nồi lẩu không quá chua.
  • Điều chỉnh ớt, đường cho phù hợp với khẩu vị.
  • Không nấu lẩu gà bằng nồi nhôm vì có chất chua sẽ ăn mòn nhôm. Sử dụng nồi như inox hay nồi tráng men là tốt nhất.

4. Yêu cầu thành phẩm của món lẩu gà lá giang

  • Lẩu gà lá giang sau khi được chế biến phải đạt được vị chua chua ngọt ngọt, phần thịt gà mềm thơm, có độ béo và ngấm đều gia vị.
  • Lá giang không được quá chín, vò qua để có thể tạo vị chua.
  • Lẩu gà lá giang cũng thường được dùng như một món canh trong bữa ăn hàng ngày, có thể ăn kèm cùng với cơm trắng.

Đó là một số thông tin về món lẩu gà lá giang thơm ngon trọn vị mà các bạn cần biết. Thưởng thức món ăn này cùng gia đình vào những ngày trời mưa là một trải nghiệm thú vị. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến thành công món lẩu gà lá giang thơm ngon.

1