Xem thêm

Công thức làm gỏi ngó sen tai heo giòn ngon, giải "ngán" cho bữa cơm chỉ trong 15 phút

Gỏi ngó sen tai heo là một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Ngó sen là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có cấu trúc giòn ngon, thanh mát và...

Gỏi ngó sen tai heo là một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Ngó sen là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có cấu trúc giòn ngon, thanh mát và thích hợp để ăn quanh năm. Kết hợp với tai heo giòn sần sật, món ăn này thực sự hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo công thức làm gỏi ngó sen tai heo chua ngọt dưới đây.

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tai heo

Để có một tô gỏi ngó sen tai heo thơm ngon, bạn sẽ cần:

  • 500gr tai heo
  • 300gr ngó sen
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 6 trái ớt
  • 2 trái dưa leo
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ hành tây
  • 3 quả chanh
  • 10g rau răm (1 mớ)
  • 5g gừng
  • 1 chén đậu phộng rang (đập dập)
  • 1 chén hành phi
  • 1 chén dầu hành
  • Nước mắm, muối, đường,...

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tai heo Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tai heo

Cách làm gỏi ngó sen tai heo

Làm gỏi ngó sen tai heo chỉ mất khoảng 15 phút, hãy thực hiện các bước sau:

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế tai heo: Rửa sạch tai heo và cạo sạch màng bên trong. Sử dụng hỗn hợp muối giấm để chà kỹ tai heo. Luộc tai heo trong khoảng 15-20 phút với một ít muối. Sau khi luộc, ngâm tai heo vào nước lạnh để nguội.

Sơ chế tai heo Sơ chế tai heo

  • Sơ chế ngó sen: Cắt ngó sen thành từng khúc dài khoảng 5cm. Ngâm ngó sen trong nước cốt chanh và muối trong 10-15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Bóp ngó sen để thoát nước.

Sơ chế ngó sen Sơ chế ngó sen

2. Pha nước trộn gỏi

Nước mắm trộn gỏi là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của món ăn. Bạn có thể pha nước sốt theo tỉ lệ 2:2:2:2, bao gồm nước mắm, nước lọc, giấm và đường. Cho tỏi và ớt băm vào chén, khuấy đều để lên men.

Pha nước trộn gỏi Pha nước trộn gỏi

3. Trộn gỏi ngó sen tai heo

Bỏ rau củ đã ngâm ra để ráo, sau đó ướp nửa phần nước mắm trộn. Ướp nửa phần nước mắm còn lại với tai heo. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau và nhẹ nhàng bóp để gỏi ngấm vị.

Trộn gỏi ngó sen tai heo Trộn gỏi ngó sen tai heo

4. Thành phẩm

Trình bày gỏi ngó sen tai heo cùng đậu phộng, hành phi, rau răm và các loại rau thơm trang trí. Món ăn này có vị chua cay hấp dẫn của nước sốt, vị giòn ngọt của ngó sen và vị béo ngậy, dai sần sật của tai heo.

Thưởng thức gỏi ngó sen tai heo cùng phồng tôm hoặc bánh tráng giòn để tăng thêm hương vị. Món này chắc chắn sẽ là món "mồi nhậu" tuyệt vời cho gia đình trong những bữa tối sum họp.

Gỏi ngó sen tai heo ngon giòn Gỏi ngó sen tai heo ngon giòn

Tạm kết

Chỉ trong 15 phút chuẩn bị, bạn đã có thể thưởng thức gỏi ngó sen tai heo thơm ngon tại nhà. Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức ẩm thực và thế giới đồ gia dụng chất lượng, hãy theo dõi FPT Shop.

Xem thêm:

  • Tham khảo công thức làm món gỏi gà măng cụt thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình
  • 3 cách pha mắm nêm chấm thịt và gỏi ngon, “chinh phục” cả những người khó tính nhất
1