Xem thêm

Gà nướng muối ớt: Vị thơm, da giòn ngon tuyệt với cách làm đơn giản tại nhà

Khám phá cách làm gà nướng muối ớt thơm ngon tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Gà nướng muối ớt không chỉ có vị thơm ngọt, cay hấp dẫn mà còn có lớp...

Khám phá cách làm gà nướng muối ớt thơm ngon tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Gà nướng muối ớt không chỉ có vị thơm ngọt, cay hấp dẫn mà còn có lớp da giòn rụm đến khó cưỡng. Bạn sẽ không phải băn khoăn vì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm sao cho gà nướng có hương vị tuyệt vời như ngoài hàng.

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

  • 1 con gà nguyên con (1,5 - 2kg)
  • Nghệ tươi 1 nhánh
  • Lá chanh vài lá
  • Chanh 1 quả, 4 quả ớt hiểm chín
  • Hành tím 2 củ
  • Rau sống tùy thích
  • Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn...

Lưu ý: Chọn gà ta con nhỏ để gà nướng muối ớt thêm thơm ngon. Rau sống thích hợp để ăn kèm với gà nướng muối ớt bao gồm xà lách, rau thơm, tía tô, diếp cá...

Gà nướng muối ớt Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt đơn giản tuyệt vời

Cách làm gà nướng muối ớt thơm ngon

Bước 1: Làm sạch gà và nguyên liệu

  • Rửa sạch gà và dùng muối hột xát lên khắp mình để khử mùi hôi. Mổ phanh gà, ép chặt và bẻ gà về phía sau, sau đó dùng dao khía lên da gà. Mổ phanh gà và bẻ ngược gà

  • Rửa sạch nghệ và hành tím, giã nhuyễn cùng nước cốt. Nước cốt này sẽ có màu vàng và thơm của nghệ, mang lại hương vị đặc biệt cho gà.

  • Rau sống ngâm qua chút muối, rửa sạch và để ráo nước.

  • Giã nhuyễn ớt hiểm.

Bước 2: Ướp gà nướng muối ớt

  • Trộn nước mắm, muối, dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu và ớt giã nhuyễn để tạo thành một hỗn hợp gia vị.
  • Cho gà vào một chậu to, trút hỗn hợp gia vị lên khắp con gà và xoa đều cho gia vị thấm vào thịt. Đặt gà trong tủ lạnh ướp khoảng 30 phút. Ướp gà với nước sốt muối, ớt, tiêu, mắm, đường

Bước 3: Nướng gà muối ớt

Gà có thể được nướng bằng than hoa, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Dưới đây là cách nướng gà bằng than hoa:

  1. Cách làm gà nướng muối ớt bằng than hoa:
  • Sắp xếp than hoa đỏ hồng và đặt lên bếp. Điều chỉnh lửa để nướng gà không bị cháy. Nhóm than hoa hồng lửa
  • Lật gà thường xuyên và quết nước sốt nghệ, hành tím lên bề mặt gà khi nướng để da bóng, vàng, và giòn. Nướng bằng than hoa
  • Nướng gà khoảng 2 tiếng cho đến khi màu thịt vàng rực và thơm lừng.
  1. Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò nướng:
  • Bật lò ở nhiệt độ 350 độ và chờ lên nhiệt độ. Xiên gà qua thanh sắt và đặt vào lò. Nướng gà trong khoảng 15-20 phút, sau đó lật gà và quết nước cốt nghệ, hành tím lên bề mặt gà. Tiếp tục nướng gà trong 30 phút nữa ở nhiệt độ 450 để gà chín vàng và da giòn. Quết thêm một lượt nước cốt nghệ, hành tím và nướng thêm 20 phút nữa cho gà chín và thơm ngon. Nướng bằng lò nướng
  1. Gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu:
  • Đặt gà đã ướp ngấm gia vị vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 200 độ. Lật gà mỗi 15 phút và quết nước cốt nghệ, hành tím lên bề mặt gà để mang lại màu vàng đẹp. Lật gà khoảng 3-4 lần để chín đều.

Lưu ý: Gà cánh, chân cũng có thể áp dụng cách làm gà nướng muối ớt để để thưởng thức thịt hấp dẫn và giòn rụm.

Cách làm nước chấm cho gà nướng muối ớt

Gà nướng muối ớt thơm ngon được kết hợp hoàn hảo với nước chấm đậm đà. Đây là cách làm nước chấm cho gà nướng muối ớt:

  • Giã nát muối hạt và rang khô. Xắt lá chanh ra thành sợi mỏng và giã nát ớt (có thể dùng cả ớt xanh và ớt chín).
  • Trộn ớt, muối hạt và lá chanh lại, sau đó vắt thêm nước cốt chanh hoặc quất.

Nước muối chanh ớt Làm nước muối chanh ớt chấm gà nướng đúng vị

Gà nướng muối ớt kết hợp cùng rau sống sẽ mang lại hương vị tuyệt vời. Bạn có thể xé phần thịt từ con gà nguyên con và xếp lên đĩa để thưởng thức.

1