Gợi ý cho bạn các cách chế biến thịt lợn mùa hè phù hợp thời tiết nóng

CEO Hạnh David
Hè đã đến, và khí hậu nóng nực khiến chúng ta cảm thấy chán nản với những món ăn giàu mỡ. Đây là lý do tại sao nhiều bà nội trợ đang tìm kiếm những...

Hè đã đến, và khí hậu nóng nực khiến chúng ta cảm thấy chán nản với những món ăn giàu mỡ. Đây là lý do tại sao nhiều bà nội trợ đang tìm kiếm những món ăn phù hợp và kích thích vị giác.

Thịt lợn là một loại thực phẩm quen thuộc xuất hiện trong những bữa ăn gia đình. Nhưng không phải công thức nào cũng khiến món ăn trở nên ngon và thú vị, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực.

Vậy, đâu là món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn thích hợp cho mùa hè? Nếu bạn quan tâm đến công thức chế biến món ngon này, mời bạn tham khảo những gợi ý dưới đây.

Công thức chân giò lợn ngâm mắm

Món chân giò ngâm mắm trước đây thường chỉ xuất hiện trong dịp lễ tết. Nhưng hiện nay, bạn có thể làm món này bất kỳ thời gian nào trong năm, từ mùa đông đến mùa hè. Tuy nhiên, mùa hè là thời điểm tốt nhất để thưởng thức món này.

Chân giò lợn ngâm mắm Chân giò lợn ngâm mắm

Nguyên liệu:

  • Chân giò heo: 2 cái (khoảng 700g)
  • Tỏi, hành tím khô
  • Ớt, tiêu
  • Đường
  • Mắm

Bạn nên chọn chân giò lợn thịt chắc, màu hồng và các bắp thịt rõ ràng để có món chân giò ngon nhất.

Cách làm: Bước 1:

  • Dùng dao để cạo sạch lớp bẩn và lông ở phần bì chân giò.
  • Rửa lại với nước sạch, xát muối để loại bỏ mùi hôi.
  • Rửa lại với nước và để ráo.
  • Dùng chỉ hoặc dây dù quấn quanh chân giò để bó chặt.
  • Đặt chân giò vào nồi và thêm một chút nước. Đun sôi và đem chân giò ra rửa qua nước.
  • Đổ lại nước ngang thịt, bật bếp đun sôi rồi giảm lửa. Thêm gia vị và hành tím khô để thịt thêm mùi. Vớt bọt ở trên bề mặt nước trong quá trình luộc. Sau khoảng 25 phút, vớt chân giò ra ngâm vào nước đá để thịt nhanh nguội và chắc thịt nhất.

Cách làm chân giò lợn ngâm mắm Cách làm chân giò lợn ngâm mắm

Bước 3:

  • Pha sốt ngâm thịt chân giò từ nước mắm, nước lọc và đường. Đun và quấy đều cho tan đường. Thêm ớt tươi, tỏi và hạt tiêu. Đun thêm 5 phút và tắt bếp để nguội.

Bước 4:

  • Tiệt trùng lọ thủy tinh bằng cách trần qua nước sôi.
  • Cho thịt vào lọ thủy tinh và đổ sốt mắm cùng các gia vị vào lọ.
  • Đậy kín nắp và để nơi thoáng mát. Thịt sẽ sẵn sàng sau 4-5 ngày ngâm. Bạn có thể bảo quản thịt trong tủ lạnh để lâu hơn.

Món thịt ngâm nước mắm này không khó và không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Hãy thử công thức này để bữa cơm gia đình bạn thêm đa dạng và phong phú.

Thịt lợn ba chỉ cuộn dưa chuột lạ miệng, thơm ngon

Dưa chuột cuộn thịt ba chỉ là món ăn không quá xa lạ với nhiều người. Hôm nay, hãy thử thách mình với công thức nấu thịt ba chỉ với dưa chuột này. Món ăn này không khó và đảm bảo sẽ ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn ba chỉ: 500g
  • Dưa chuột: 800g
  • Ớt tươi
  • Hành lá
  • Rau thơm ăn kèm: xà lách, rau mùi, húng

Lưu ý:

  • Thịt ba chỉ nên chọn những miếng có phần thịt nạc nhiều hơn phần mỡ để khi ăn không bị ngán.
  • Dưa chuột nên chọn những quả thân đều, vỏ xanh mượt và cứng, không mềm, tránh dưa héo sẽ không ngọt.

Cách làm: Bước 1:

  • Rửa sạch thịt ba chỉ và cắt thành lát mỏng dài khoảng 5-6cm.
  • Rửa sạch dưa chuột và gọt vỏ, cắt thành lát mỏng dài để cuốn.

Thịt lợn ba chỉ cuộn dưa chuột Thịt lợn ba chỉ cuộn dưa chuột

Đặt một lát dưa chuột lên đĩa, sau đó là một miếng thịt ba chỉ và rau sống đã chuẩn bị. Cuối cùng, cuộn lại và dùng hành lá để buộc chặt. Xếp các miếng dưa chuột cuộn ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt.

Món ăn này sẽ không đậm đà và thơm ngon khi thiếu nước mắm ăn kèm. Nước mắm chua ngọt là lựa chọn tốt, kết hợp giữa vị chua của chanh, vị cay của ớt, và thơm của tỏi.

Cách nấu thịt lợn chiên giòn sốt dứa ngon nhất

Khi nhắc đến các món chiên, chúng ta thường nghĩ rằng chúng khá nặng và nhiều mỡ, không ăn được nhiều và gây cảm giác nóng bức trong thời tiết hè. Tuy nhiên, món thịt lợn chiên sốt dứa sẽ làm bạn bất ngờ với độ ngon và phù hợp cho mùa hè.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc thăn: 500g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dứa tươi
  • Cà chua
  • Ớt chuông đỏ và xanh
  • Ớt sừng: 3 quả
  • Rau mùi
  • Bột chiên giòn
  • Các gia vị: hành khô, tỏi, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, ớt bột

Cách nấu thịt lợn chiên giòn sốt dứa Cách nấu thịt lợn chiên giòn sốt dứa

Cách làm: Bước 1:

  • Rửa thịt nạc thăn và xát muối lên thịt để loại bỏ chất bẩn.
  • Ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu xay nhuyễn trong khoảng 15-20 phút.

Đổ phần trứng gà đã đánh tan vào bát thịt đã ướp trên và trộn đều.

Bước 2:

  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng.
  • Thả các miếng thịt đã ướp qua bột chiên vào chảo. Khi miếng thịt nổi lên vàng đẹp, vớt ra để ráo dầu.

Sốt dứa:

  • Phi thơm hành và tỏi trong dầu ăn.
  • Thêm cà chua đã băm nhuyễn và dùng thìa dầm nát để tạo sốt.
  • Thêm dứa băm nhuyễn và một chút ớt bột để tạo độ cay.
  • Nêm gia vị và đảo đều.

Cuối cùng, cho thịt và các nguyên liệu vào chảo và trộn đều với sốt dứa. Xào đều trong vòng 3 phút và tắt bếp.

Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Món thịt lợn chiên sốt dứa chua ngọt này ngon nhất khi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Cách nấu canh thịt heo lá hẹ giải nhiệt mùa hè

Mùa hè là lúc chúng ta cần nhiều nước nhất, và món canh là không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Với thịt lợn, chúng ta có thể chế biến nhiều món ngon. Ví dụ như món canh hẹ thịt bằm, thích hợp cho mùa hè với tính thanh mát, có rau, có thịt và đủ chất, làm cho thời tiết trở nên dễ chịu hơn. Món canh này như một phương pháp giải nhiệt cơ thể. Cách làm món canh này cũng không khó và không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Nguyên liệu:

  • Rau hẹ
  • Thịt lợn băm
  • Nấm rơm
  • Đậu phụ
  • Tỏi
  • Các gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh

Cách nấu canh thịt heo lá hẹ Cách nấu canh thịt heo lá hẹ

Cách làm: Bước 1:

  • Thịt lợn băm ướp với gia vị như hạt nêm, hành khô băm nhỏ.
  • Dùng tay để nặn thành những viên thịt hình tròn nhỏ.

Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ.

Hẹ rửa sạch và cắt thành khúc ngắn khoảng 3 đốt ngón tay.

Bước 2:

  • Cho dầu ăn vào nồi và phi thơm hành và tỏi băm.
  • Thêm nước lọc vào nồi và đun sôi.
  • Thả thịt vào nồi và đun sôi lại.
  • Thêm đậu phụ vào nồi.

Tiếp tục đun trong khoảng 10-15 phút. Nêm gia vị hạt nêm, mì chính để vừa miệng. Cuối cùng cho lá hẹ vào, đảo qua và tắt bếp.

Món canh hẹ thịt bằm rất được yêu thích vào mùa hè vì rất dễ ăn, cảm giác thanh mát và giúp con người xua tan cơn nóng trong cơ thể.

Trên đây là bốn công thức chế biến thịt lợn mùa hè mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ chế biến được nhiều món ngon, phù hợp cho từng thời tiết và mang lại sự đa dạng và phong phú cho bữa cơm gia đình.

Cập nhật các chương trình ưu đãi mới nhất chỉ từ:

  • Royaltea Hongkong
  • Chevi
  • Ding Tea
1