Xem thêm

Làm 5 loại bánh bao sữa thơm ngon điên đảo

Bánh bao sữa - món ngon vốn được lấy cảm hứng từ bánh màn thầu Trung Hoa, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Với những nguyên liệu đơn giản và sự sáng tạo,...

Bánh bao sữa - món ngon vốn được lấy cảm hứng từ bánh màn thầu Trung Hoa, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Với những nguyên liệu đơn giản và sự sáng tạo, bạn có thể "biến hóa" ra nhiều loại bánh bao sữa khác nữa. Dưới đây là cách làm 5 loại bánh bao sữa thơm ngon, chay hay mặn đều dùng được, càng ăn càng ghiền.

1. Công thức làm bánh bao sữa tươi từ lòng trắng trứng

1.1. Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 135 ml.
  • Đường: 3 gram.
  • Men nở (loại dùng ngay): 3 gram.
  • Bột mì đa dụng: 250 gram.
  • Dầu ăn: 30 ml.
  • Bột sữa: 15 gram.

1.2. Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng

  • Trộn đều nguyên liệu phần A.
  • Ủ kín bột khoảng 10 - 15 phút và nhồi bột đến khi thành 1 khối dẻo, mịn.
  • Ủ bột khoảng 90 phút.
  • Khi bột đã nở từ 2 đến 2,5 lần, cho nguyên liệu phần B vào và nhồi đến khi bột hòa quyện đều.
  • Cắt khối bột thành từng khúc bánh vừa ăn và hấp bánh khoảng 13 - 15 phút.

2. Hướng dẫn cách làm bánh bao sữa nhân dừa

2.1. Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 250 gram.
  • Sữa tươi không đường: 60 ml.
  • Nước cốt dừa: 80 ml.
  • Men khô: 3 gram.
  • Đường: 3 gram.
  • Dầu ăn: 30 ml.

2.2. Cách làm bánh bao sữa nhân dừa

  • Trộn toàn bộ nguyên liệu phần A và nhồi thành khối bột dẻo mịn.
  • Ủ bột khoảng 90 phút và lấy khối bột ra.
  • Nhấn khối bột để thoát bọt khí bên trong.
  • Trộn nguyên liệu phần B, phủ lên khối bột đã ủ và nhào cho đến khi thành khối bột dẻo mịn.
  • Cắt khối bột thành từng khúc nhỏ và hấp bánh khoảng 15 phút.

3. Công thức làm bánh bao sữa tươi chay kiểu Hokkaido

3.1. Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 500 gram.
  • Sữa tươi có đường: 200 ml.
  • Men nở: 8 gram.

3.2. Cách làm bánh bao sữa tươi chay kiểu Hokkaido

  • Khuấy men vào sữa và để yên khoảng 15 phút để men nở ra.
  • Trộn sữa men với bột mì và nhào cho đến khi bột không dính tay.
  • Cắt bột thành từng khúc nhỏ và hấp bánh khoảng 15 phút.

4. Hướng dẫn làm bánh bao chay từ bột bánh bao

4.1. Nguyên liệu

  • Bột bánh bao: 200 gram.
  • Bột nở.
  • Sữa tươi: 120 gram.
  • Đường: 30 gram.
  • Men nâu: 3 gram.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn.

4.2. Cách làm bánh bao sữa tươi chay bằng bột bánh bao

  • Đun nóng sữa tươi, đường, và bột nở.
  • Khuấy đều cho men nở khoảng 15 phút.
  • Trộn muối và bột mì vào một cái thau, đổ hỗn hợp sữa nở và dầu ăn vào thau bột, nhồi chung trong khoảng 15 phút.
  • Bọc màng thực phẩm tô bột và để nghỉ khoảng nửa tiếng.
  • Cuộn khối bột dài, cắt thành khúc nhỏ và hấp bánh khoảng 15 phút.

5. Cách làm bánh bao sữa mini chiên

Ngoài cách làm bánh bao bằng cách hấp chín, bạn có thể chiên bánh bao để thay đổi khẩu vị. Chỉ cần cắt khúc nhỏ của từng công thức trên và chiên bánh trong dầu, bạn đã có những chiếc bánh bao chiên vàng giòn ngon lành.

Các công thức này chỉ là một số ý tưởng, bạn có thể tự do biến tấu với đa dạng hương vị, màu sắc và hình dáng khác nữa. Bất kể là bánh bao sữa dừa, bánh bao chay sữa tươi, hay bánh bao chiên, đều đem lại những trải nghiệm ẩm thực thú vị và tuyệt vời.

Lưu ý: Đừng quên tham khảo máy làm vỏ bánh bao tự động của Vinairato để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình sản xuất.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về từng loại máy và nhận được tư vấn chính xác, hãy liên hệ ngay với Vinairato để được hỗ trợ tốt nhất.

1