Xem thêm

Tẩm bổ cả nhà với món mỳ gà tiềm cùng Sing Chicken

Mỳ gà tiềm - một món ăn ngon và bổ dưỡng với nhiều chất dinh dưỡng. Hương vị thanh đạm của nước dùng hòa quyện với sự béo ngậy của thịt gà đã được hầm...

Mỳ gà tiềm - một món ăn ngon và bổ dưỡng với nhiều chất dinh dưỡng. Hương vị thanh đạm của nước dùng hòa quyện với sự béo ngậy của thịt gà đã được hầm đủ giờ, tạo nên một bát mỳ gà tiềm hấp dẫn. Cùng Sing Chicken vào bếp thử ngay công thức này thôi.

1. Nguyên liệu làm món mỳ gà tiềm với Sing Chicken (nguyên liệu cho 4 người ăn)

  • Đùi gà 4 cái (1kg)
  • Mì 500 gr
  • Nấm đông cô khô 12 cái (nấm hương)
  • Hoa hồi 2 miếng
  • Vỏ quýt khô 1 lát
  • Vỏ quế 2 miếng (nhỏ)
  • Nước dừa 2 lít
  • Dầu hào 1/2 muỗng canh
  • Dầu mè 1/2 muỗng canh
  • Hắc xì dầu 1.5 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
  • Cải thìa 100 gr
  • Dầu ăn 55 ml
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 5 tép
  • Giấm 1 ít
  • Nước tương 2 muỗng canh

2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi, ngon với Sing Chicken

2.1. Cách chọn mua đùi gà ngon với Sing Chicken

  • Chọn mua cánh gà công nghiệp sẽ có nhiều thịt, đùi gà lớn hơn gà ta để làm gà tiềm.
  • Chọn đùi gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thịt săn chắc và có sự đàn hồi.
  • Tránh mua đùi gà có vết bầm, tụ máu, màu sắc không đều, có mùi hôi, thịt mềm nhão.
  • Nếu thấy màu sạm đen thì có thể là gà đã chết trước khi giết thịt.

2.2. Cách chọn mua nấm đông cô (nấm hương) ngon với Sing Chicken

  • Có thể chọn nấm đông cô (nấm hương) khô hoặc tươi cho món ăn này.
  • Cách chọn mua nấm khô: Chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Chọn cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn.
  • Cách chọn mua nấm tươi: Chọn loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng. Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều.

3. Cách làm món mỳ gà tiềm với Sing Chicken

Bước 1: Đùi gà rửa sạch và chà xát muối và giấm quanh da. Rửa lại nước sạch và để ráo.

  • Lột vỏ hành tím và tỏi, sau đó đập dập.
  • Trộn hắc xì dầu, nước tương, dầu hào, dầu mè, muối, hạt nêm, bột ngũ vị hương, hành tím và tỏi đập dập. Khuấy đều.
  • Rưới sốt pha lên đùi gà và xoa bóp đều. Bọc khay thịt gà bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong khoảng 2-4 giờ.
  • Ướp thịt gà cho gia vị thấm đều.

Bước 2: Sơ chế rau cải thìa và nấm đông cô.

  • Cải thìa sau khi mua về, cắt bỏ gốc và lá sâu. Ngâm cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch.
  • Xả sạch nấm đông cô qua nước lạnh để làm sạch bụi bẩn, sau đó ngâm nấm trong nước khoảng 30-45 phút cho nấm nở mềm. Vắt ráo nước.

Bước 3: Chiên gà và tiềm gà

  • Chiên đùi gà cho đến khi da vàng đều và thịt gà chín tới. Vớt ra để ráo dầu.
  • Xếp đùi gà đã chiên vào nồi. Thêm hoa hồi, vỏ quýt khô, vỏ quế, nấm đông cô đã ngâm, nước dừa, nước tương, hắc xì dầu, đường vào nồi.
  • Đậy nắp và tiềm gà trong vòng 20 phút.

Bước 4: Luộc cải thìa và mì

  • Đun sôi 1 nồi nước với muối và dầu ăn. Cho rau cải vào nồi và trụng khoảng 3 phút, sau đó vớt ra.
  • Sử dụng nước luộc cải để luộc mì trong khoảng 2-3 phút tùy loại mì.

4. Thành phẩm

  • Đặt mì và rau cải thìa vào tô, rồi chan nước dùng lên trên. Cho thêm chút tiêu xay và hành lá cắt nhỏ để tô mì gà tiềm thêm hấp dẫn.
  • Bạn đã có ngay bát mỳ gà tiềm thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức. Món này có thể kèm với muối tiêu chanh và củ cải ngâm chua ngọt để tăng thêm hương vị tuyệt vời. Chúc bạn thành công với công thức này!

Ngoài mỳ gà tiềm, Sing Chicken còn cung cấp những món ăn ngon từ nguyên liệu chọn lọc và được chế biến tinh tế bởi đầu bếp có kinh nghiệm cao. Với không gian ấm cúng và trang trí bắt mắt, Sing Chicken hứa hẹn là điểm đến ẩm thực tuyệt vời cho bạn và gia đình, bạn bè. Hãy liên hệ với Sing Chicken ngay để được tư vấn và đặt bàn!

SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group Hotline: 0904 234 008 Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae Địa chỉ:

  • 22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
  • 116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116
  • Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188
1