Xem thêm

25 Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Đậm Vị: Những Món Ăn Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, thịt bò xào như thế nào mới ngon nhất? Nếu bạn đang tìm câu trả lời, bài viết này chính là điều bạn đang cần. Thịt bò xào...

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, thịt bò xào như thế nào mới ngon nhất? Nếu bạn đang tìm câu trả lời, bài viết này chính là điều bạn đang cần. Thịt bò xào không chỉ là một món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình, mà còn mang đến hương vị đậm đà và mê hoặc. Vì vậy, hãy cùng tôi khám phá 25 cách chế biến thịt bò xào thơm ngon và hấp dẫn nhé!

1. Thịt bò xào bông cải

1.1 Nguyên liệu

  • 300 gram thịt bò phi lê
  • 1 bông cải xanh
  • 3 tép tỏi
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Hỗn hợp gia vị ướp thịt: dầu mè, dầu hào, tương ớt, đường, bột bắp, tỏi băm nhuyễn, tiêu xay.

1.2 Các bước chế biến

Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt thịt bò thành các khối vuông nhỏ, sau đó ướp thịt vào hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trong 10 phút.
  • Cho bông cải vào nước muối loãng và rửa sạch.

Công đoạn 2: Làm chín rau củ

  • Đun nước sôi để luộc bông cải trong khoảng vài phút. Sau khi luộc, ngâm bông cải vào thau nước đá trong khoảng 5 phút, rồi vớt bông cải ra và để ráo nước.

Công đoạn 3: Nấu chín

  • Bắc chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn. Khi chảo nóng, cho tỏi vào phi thơm.
  • Sau đó, cho thịt bò vào xào trước. Khi thịt bò đã tái chín, tiếp tục cho bông cải vào chảo.
  • Đảo đều cho đến khi thịt bò và bông cải đã chín cũng như hòa quyện với các gia vị.

Thưởng thức thành phẩm với món thịt bò xào bông cải vô cùng hấp dẫn và thơm ngon nhé!

2. Thịt bò xào khoai tây cần tỏi

2.1 Nguyên liệu

  • 200 gram thịt bò
  • 2 củ khoai tây
  • 50 gram cần tây
  • 50 gram tỏi tây
  • 1 quả cà chua
  • Gừng, tỏi băm
  • Các loại gia vị: mắm, hạt nêm, muối, tiêu,…

2.2 Các bước chế biến

Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi rửa sạch và cắt lát, ướp với một ít gia vị gồm gừng lát, tỏi băm, muối, đường, tiêu. Ướp thịt trong khoảng 15 đến 20 phút.
  • Cắt khoai tây thành những miếng dài tương đương ngón tay, rồi ngâm trong nước muối 15 phút. Sau đó, vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh.
  • Rửa cà chua và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Với cần tây và tỏi tây, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5 cm.

Công đoạn 2: Nấu chín

  • Chiên khoai tây trong chảo ngập dầu khoảng 5 phút cho đến khi khoai giòn.
  • Sau đó, phi thơm tỏi. Cho lần lượt cà chua và thịt bò vào xào trong chảo. Khi thịt bò đã tái chín, cho tiếp cần và tỏi tây vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cuối cùng, cho phần thịt bò vừa xào ra dĩa và kết hợp với khoai tây chiên.

Vậy là bạn đã có một món thịt bò xào khoai tây cần tỏi vô cùng đặc sắc và mới lạ cho bữa ăn gia đình rồi đấy.

3. Thịt bò xào nấm kim châm

3.1 Nguyên liệu

  • 400 gram nấm kim châm
  • 200 gram thịt bò thăn mềm
  • 3 cây hành lá
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • Các loại gia vị: hạt nêm, dầu hào, tiêu, nước tương, muối, đường…

3.2 Các bước chế biến

Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.
  • Cà rốt sau khi rửa và gọt vỏ, bào thành sợi mỏng.
  • Loại bỏ phần gốc của nấm, rửa sạch rồi để ráo.
  • Cắt thịt bò thành những lát mỏng và ướp cùng các loại gia vị gồm hạt nêm, dầu hào, tỏi băm. Sau đó, để thịt đã trộn hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh từ 10 đến 15 phút.

Công đoạn 2: Nấu chín

  • Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn. Chờ chảo nóng lên, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào chảo xào nhanh với mức lửa lớn đến khi bò tái chín. Để bò ra đĩa riêng.
  • Xào cà rốt với ớt cho đến khi gần chín thì bỏ tiếp thịt bò và nấm kim châm vào chảo. Xào nhanh tay và nêm nếm gia vị trước khi hoàn thành món thịt bò xào nấm kim châm vô cùng hấp dẫn.

4.1 Nguyên liệu

  • 200 gram thịt bò
  • 100 gram dưa bắp cải muối chua
  • 1 của hành khô
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Rau mùi và ớt
  • Các loại gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn

4.2 Các bước chế biến

Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi rửa và cắt mỏng, ướp với gừng thái lát và hạt nêm trong 10 phút.
  • Rửa sơ dưa bắp cải muối.

Công đoạn 2: Nấu chín

  • Phi thơm hành, sau đó cho dưa bắp cải muối vào xào và nêm gia vị.
  • Khi bắp cải muối săn lại, cho tiếp thịt bò vào xào cùng trong khoảng 3 phút. Nêm nếm lại lần nữa và cho món ăn ra dĩa.

Thật dễ dàng để có một món thịt bò xào dưa cải cho bữa ăn hàng ngày phải không?

5.1 Nguyên liệu

  • Thịt bò, ớt chuông, hạt tiêu, muối, gừng, tỏi, xì dầu, rượu gạo, mật ong.

5.2 Các bước chế biến

Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt thịt bò theo những miếng, khúc vừa ăn. Ướp thịt bò trong hỗn hợp gia vị gồm xì dầu, rượu gạo, mật ong trong khoảng nửa tiếng.
  • Gừng, tỏi, ớt chuông cũng được rửa sạch và cắt nhỏ.

Công đoạn 2: Nấu chín

  • Bắc chảo dầu lên bếp và chiên thịt bò chín tái hai mặt.
  • Sau đó, cho thịt bò ra dĩa và tiếp tục cho tỏi, gừng vào chảo xào đều tay với ớt chuông.
  • Khi ớt chuông gần chín, cho thịt bò vào và đảo đều trong khoảng một phút.

Vậy là chỉ trong ít phút, bạn đã hoàn thành món thịt bò xào ớt chuông vô cùng đơn giản rồi đấy!

6.1 Nguyên liệu

  • 300 gram thịt bò
  • Nửa trái dứa
  • 1 củ hành tím
  • 1 nhánh hành lá
  • Các loại gia vị: dầu ăn, dầu hào, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay…

6.2 Các bước chế biến

Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt dứa thành các khúc với độ dày nửa lòng tay.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím.
  • Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá.
  • Sau khi rửa thịt bò, cắt thịt thành những lát mỏng. Sau đó, ướp với các gia vị như dầu hào, tiêu xay, hạt nêm trong khoảng 10 phút.

Công đoạn 2: Nấu chín

  • Phi thơm hành tím và cho thịt bò vào chảo xào sơ. Cho thịt bò ra chén riêng.
  • Tiếp tục cho dứa vào chảo đảo đều tay nhẹ nhàng khoảng 1 phút, rồi tiếp tục cho thịt bò vào. Nêm nếm cho đến khi vừa ăn.
  • Rắc hành lá và tiêu trên bề mặt thức ăn. Thành phẩm của món thịt bò xào dứa chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

7.1 Nguyên liệu

  • 150 gam bông thiên lý
  • 200 gram thịt bò phi lê
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu, bột canh, muối, đường…

7.2 Cách thức chế biến

Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch và để ráo hoa thiên lý.
  • Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi, hành tím.
  • Cắt thịt bò thành từng miếng mỏng rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm dầu hào, tỏi băm, hành tím băm, và tiêu. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

Công đoạn 2: Nấu chín

  • Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn. Chờ chảo nóng lên, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay với lửa lớn. Cho thịt bò ra đĩa riêng.
  • Cho hoa thiên lý vào chảo xào. Nên bật lửa to và đảo nhanh tay để giữ được độ giòn và màu sắc tươi đẹp của hoa. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Khi hoa thiên lý gần chín, cho thịt bò vào xào sơ lần nữa rồi tắt bếp.

Vậy là đã hoàn thành món thịt bò xào hoa thiên lý ngon ngất ngây.

Mặc dù có vị đắng, món ăn này vẫn được rất nhiều người yêu thích nhờ vào hương vị đặc trưng, khó quên của nó.

Để làm giảm bớt vị đắng của khổ qua, bạn nên ngâm khổ qua trong nước muối từ 15 đến 20 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch trước khi tiến hành chế biến.

Các bà nội trợ có thể kết hợp nhiều loại rau củ quả để chế biến món thịt bò xào thập cẩm vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon.

Cần nước là một loại rau rất thơm ngon, thường được ăn kèm với các loại lẩu. Tuy nhiên, khi xào với thịt bò, nó cũng tạo nên sự hài hòa không kém.

Xem chi tiết tại: https://annamrestaurant.vn/blogs/cach-nau-an/thit-bo-xao-gi-ngon-25-cach-che-bien-mon-thit-bo-xao-dam-vi

1