Thịt xay làm món gì ngon? 10 cách chế biến đơn giản, hao cơm

CEO Hạnh David
Thịt xay - tuy chỉ là nguyên liệu đơn giản, nhưng lại có thể chế biến ra các loại món ăn khác nhau. Bạn đã biết đến các loại món ăn từ thịt xay nào...

Thịt xay - tuy chỉ là nguyên liệu đơn giản, nhưng lại có thể chế biến ra các loại món ăn khác nhau. Bạn đã biết đến các loại món ăn từ thịt xay nào rồi? Hãy cùng tìm hiểu TOP 10 món ăn ngon từ thịt xay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Miến xào thịt xay

Với nhiều nguyên liệu phong phú như nấm mèo, cà rốt, đặc biệt là thịt xay mềm, thơm, dinh dưỡng, món miến xào vừa thanh mát vừa mang đến hương vị thơm ngon, khó cưỡng chắc chắn sẽ không làm bạn thấy ngán.

  • Nguyên liệu:

    • Miến 200g
    • Cà rốt 100g
    • Nấm mèo 20g
    • Hành lá 10g
    • Thịt xay 200g
    • Cần tàu 10g
    • Hành tím băm 10g
    • Hành tây 30g
    • Dầu hào 15g
    • Tỏi băm 10g
    • Sa tế 15g (sa tế tôm)
  • Cách chế biến:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
      • Cà rốt: mua về rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
      • Hành tây: rửa rồi thái mỏng.
      • Ngâm nấm mèo khô trong nước lạnh từ 15 - 20 phút, sau đó cắt sợi.
      • Hành lá và cần tàu: rửa sạch, cắt nhỏ.

Miến xào thịt xay

- Bước 2: Xào miến: 
    - Làm chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm.
    - Kế đến, thêm thịt xay, xào đều tay cho thịt chín.
    - Sau đó thêm cà rốt, hành tây, nấm mèo vào và thêm nước, xào đều cho rau củ vừa chín. Nêm gia vị.
    - Cuối cùng cho miến vào, xào đều. Thêm hành lá, cần tàu, rắc tiêu rồi tắt bếp.

Miến xào thịt xay

2. Thịt xay làm món gì ngon? - Bánh mì hấp thịt xay

Đổi vị một chút với bánh mì hấp thịt xay dai dai, mềm mềm, thơm thơm. Từng lát bánh mì được cắt vừa phải, thịt xay đầy ụ bên trên cùng hành lá, hành tím phi, đậu phộng rang, ăn kèm với chút rau sống và nước mắm chua ngọt thì không có gì có thể ngon bằng.

Bánh mì hấp thịt xay

  • Nguyên liệu:

    • Bánh mì 6 miếng
    • Thịt heo xay 200gr
    • Thịt bò xay 200gr
    • Sắn 1/2 củ
    • Cà rốt 1/2 củ
    • Nấm mèo 50gr
    • Hành tím 1 củ
    • Tỏi 2 tép
    • Ớt 1 quả
    • Đậu phộng rang 1 ít
    • Hành lá 3 nhánh
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng a ít (Muối/ đường/ hạt nêm)
  • Cách chế biến:

    • Bước 1: Xào hỗn hợp, làm nước chấm:
      • Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành tím.
      • Sau đó, cho thịt heo xay và thịt bò xay vào xào khoảng 5 phút cho chín.
    • Làm nước mắm ăn kèm và mỡ hành:
      • Làm nước mắm: Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều.
      • Làm mỡ hành: Cho vào chén hành lá, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đ
1