Xem thêm

Những Món Ăn Ngon từ Thịt Lợn Cho Gia Đình Việt

Thịt lợn đã lâu trở thành một loại thực phẩm quen thuộc và tươi sống trong mỗi gia đình ở Việt Nam. Nó không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có nhiều loại từ...

Thịt lợn đã lâu trở thành một loại thực phẩm quen thuộc và tươi sống trong mỗi gia đình ở Việt Nam. Nó không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có nhiều loại từ thịt, nạc, giò, xương đến các phần nội tạng như lòng, gan, bao tử,... Thịt lợn đã trở thành nguyên liệu cho hàng ngàn món ăn ngon, biến nó thành một phần tinh hoa ẩm thực được công nhận trên toàn thế giới.

1. Thịt thăn lợn cuộn măng tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 350gr - Thịt thăn heo MEATDeli
  • 200gr - Măng tây
  • 10gr - Hành tím
  • 5gr - Hạt nêm Chinsu
  • 1/4 muỗng - Hạt tiêu
  • 1/4 muỗng - Ngò tây khô

Hướng dẫn sơ chế:

  • Thịt thăn heo cắt lát mỏng.
  • Măng tây tước sơ vỏ và trụng qua nước sôi, sau đó cho vào tô nước đá.
  • Hành tím bằm nhuyễn.

Cách chế biến:

  • Thịt thăn heo đã cắt lát mỏng ướp với hành tím, tiêu xay, hạt nêm, ngò tây khô. Để 15 phút.
  • Cuộn thịt đã ướp và măng tây sau đó cho vào áp chảo chín vàng, hoặc cho vào lò nướng (250°C - 20 phút) cho chín vàng thịt.

Thịt thăn lợn cuộn măng tây

Món thịt thăn lợn cuộn măng tây hấp dẫn và lạ miệng. Mẹo vặt: Thả măng vào tô nước đá để măng xanh tươi và giòn. Khi ăn, thịt thăn lợn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ thêm ngon hơn.

2. Canh kim chi thịt lợn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 250gr - Thịt ba chỉ MEATDeli
  • 150gr - Kim chi Hàn Quốc
  • 100gr - Nấm kim châm
  • 100gr - Đậu hủ non
  • 30gr - Hành lá
  • 50gr - Hành Boaro
  • 10gr - Hạt nêm Chinsu
  • 1 lít - Nước dùng xương

Hướng dẫn sơ chế:

  • Thịt ba chỉ thái lát mỏng và cuốn với nấm kim châm.
  • Kim chi Hàn Quốc từ hộp mua ở siêu thị.
  • Đậu hũ non cắt miếng.
  • Hành Boaro cắt lát mỏng.
  • Hành lá nhặt sạch và cắt khúc.
  • Nấm kim châm rửa sạch.

Cách chế biến:

  • Phi thơm hành với hành Boaro, sau đó cho nước dùng vào và đun sôi.
  • Cho tiếp nấm kim châm và cuốn thịt với kim chi vào nấu khoảng 10 phút, sau đó nêm gia vị vừa ăn.
  • Khi ăn, cho hành lá và hành Boaro còn lại vào và trình bày trong tô. Dùng nóng.

Canh kim chi thịt lợn

Món canh kim chi thịt lợn hấp dẫn và ngon lạ miệng. Mẹo vặt: Chọn kim chi ớt đỏ tươi và cải muối còn nguyên cây để tự cắt khi nấu. Thịt tươi cắt lát mỏng và cuốn với nấm, khi cho vào nồi chỉ nấu sôi trong hai phút để giữ được độ giòn của nấm và độ ngọt của thịt.

3. Sườn lợn nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500gr - Sườn non heo MEATDeli
  • 10gr - Hành tím
  • 10gr - Gốc hành
  • 5gr - Tỏi bằm
  • 20gr - Dầu ăn
  • 20gr - Mật ong
  • 30gr - Tương ớt Chinsu
  • 40gr - Dầu hào Chinsu
  • 500ml - Nước lọc

Cách sơ chế:

  • Sườn heo chặt khúc thành một thanh dài 10 phân.
  • Hành tỏi bằm nhuyễn.

Cách chế biến:

  • Ướp sườn heo với tương ớt Chinsu, dầu hào Chinsu và tỏi bằm trong khoảng một giờ.
  • Bắc chảo nóng và cho sườn heo đã ướp gia vị vào xào và săn khô nước.
  • Nấu sườn heo trong nước khoảng 20 phút cho đến khi nước cạn và sườn vàng rụm.
  • Đốt bếp than hồng hoặc bếp điện nướng sườn heo từ từ cho đến khi cánh gián vàng.

Sườn lợn nướng mật ong

Món sườn lợn nướng mật ong ngon lạ miệng và hấp dẫn. Khi ăn, kết hợp với cơm nóng hoặc xôi và có thể dùng làm mồi nhậu cuối tuần kèm với salad và cà chua.

Đó là ba công thức cho ba món ăn ngon, hấp dẫn và bắt mắt từ thịt lợn mà bạn có thể chế biến để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong các dịp sum họp đặc biệt.

Ngoài ra, để món ăn thêm ngon, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng nguyên liệu với nguồn gốc xuất xứ đáng tin cậy. Đặc biệt, thịt tươi nên mua ở các cửa hàng chuyên doanh uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên thị trường hiện nay, có dòng sản phẩm thịt heo sạch MEATDeli được sản xuất theo công nghệ thịt mát nhập khẩu từ Châu Âu của công ty thành viên Masan MEATLife thuộc tập đoàn MASAN.

Theo tiêu chuẩn của MEATDeli, thời gian giữ tươi của thịt sau khi giết mổ không quá 24 giờ, và thịt phải được làm mát đạt nhiệt độ 0-4°C trong quá trình vận chuyển bằng xe chuyên dụng có nhiệt độ khoang xe tương ứng. Tại nhà máy MEATDeli, quá trình giết mổ và chuyển đi tiêu thụ đều phải trải qua hệ thống kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo những sản phẩm đầu ra là thịt heo tươi ngon và chất lượng.

MEATDeli tự tin mang đến cho gia đình Việt những sản phẩm thịt sạch và chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua hơn 1,000 điểm bán thịt sạch MEATDeli, bao gồm cửa hàng chuyên doanh, đại lý và siêu thị.

MEATDeli cũng cung cấp dịch vụ đặt hàng trực tuyến và giao hàng tận nhà dành cho những bạn nội trợ bận rộn. Chỉ cần truy cập Fanpage MEATDeli, nhắn loại thịt muốn mua và bộ phận CSKH MEATDeli sẽ lập đơn hàng chỉ trong 5 phút.

Hãy lựa chọn MEATDeli ngay hôm nay để có những phần thịt tươi ngon và chế biến những bữa ăn chất lượng và dinh dưỡng cho gia đình và bản thân bạn.

1