Xem thêm

Tự làm 4 món bánh mì kẹp siêu dễ, siêu ngon, hấp dẫn vô cùng

Bánh mì kẹp là một món ăn truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Mỗi sáng, các xe đẩy bán bánh mì kẹp luôn đông nghịt người mua hàng. Để có được những bữa...

Bánh mì kẹp là một món ăn truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Mỗi sáng, các xe đẩy bán bánh mì kẹp luôn đông nghịt người mua hàng. Để có được những bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng, bạn có thể tự làm cho mình những chiếc bánh mì kẹp ngon lành. Dưới đây là 4 cách làm bánh mì kẹp đơn giản mà cực kỳ ngon miệng!

Cách làm bánh mì kẹp trứng

Nguyên liệu làm bánh mì kẹp trứng gà

  • Bánh mì: 2 chiếc
  • Trứng gà: 2 quả (trứng gà sẽ thơm ngon hơn trứng vịt)
  • Cà chua chín: 1 quả nhỏ
  • Dưa chuột: 1 quả nhỏ
  • Hành hoa
  • Rau mùi, cà rốt, đu đủ xanh (tùy thích, để làm nộm)
  • Dầu ăn
  • Bơ, phô mai
  • Tương ớt, tương cà, mayonnaise
  • Gia vị: muối (mắm), hạt tiêu

Bánh mì kẹp trứng - một lựa chọn mới cho gia đình bạn!

Các bước thực hiện món bánh mì kẹp trứng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh mì: Dùng kéo hoặc dao cắt dọc 1 bên
  • Hành hoa: Cắt rễ, bỏ lá hỏng rồi rửa sạch, thái nhỏ
  • Cà chua: Rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái thành các lát mỏng
  • Dưa chuột: Rửa sạch rồi gọt vỏ, bổ đôi rồi thái lát dài
  • Rau mùi: Nhặt rễ rồi rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ
  • Cà rốt, đu đủ xanh: Rửa sạch và nạo thành sợi dài. Nêm chút muối, mì chính, đường và chút giấm vào, đảo đều để cho ngấm chút.

Bước 2. Tráng trứng

  • Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa cho chảo nóng rồi đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào.
  • Để dầu ăn nóng lên rồi đổ trứng gà vào tráng, khi mặt dưới đã cứng thì lật ngược lại để chín vàng cả hai mặt.
  • Nếu thích ăn trứng ốp la thì chỉ cần đập trứng trực tiếp vào chảo dầu, rắc ít muối và hành hoa lên trên để có chút vị.

Bước 3. Kẹp bánh mì trứng

  • Phết một lớp bơ và phô mai vào trong ruột bánh, sau đó dùng kẹp cho lần lượt: dưa chuột, cà chua, trứng, tương ớt, tương cà, mayonnaise, rau mùi và nộm vào. Rải đều từ đầu đến cuối bánh mì để khi ăn sẽ được đầy đủ.

Bước 4. Thưởng thức

  • Nếu có máy ép bánh mì hoặc muốn bánh giòn hơn, nóng vỏ hơn, hãy áp bánh mì xuống chảo để làm nóng nó. Lưu ý ép chặt nhưng không để ruột bánh bị chảy ra ngoài. Sau đó bạn dùng giấy lót bánh cho khỏi nóng rồi thưởng thức ngay.

Bánh mì kẹp trứng - một món ngon không thể chối từ. Khi kết hợp với các loại đồ chua, nó sẽ thêm ngon miệng và kích thích vị giác.

Cách làm bánh mì kẹp trứng muối xíu mại

Nguyên liệu làm bánh mì kẹp xíu mại trứng muối

  • Bánh mì thường: 3 chiếc (hoặc 1 chiếc bánh mì gối)
  • Lòng đỏ trứng muối: 6 quả
  • Thịt heo băm: 200 gram
  • Giò sống: 100 gram
  • Củ đậu: 1 củ nhỏ
  • Cà chua chín: 1 củ nhỏ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Hành khô, hành lá, tỏi, rau mùi, dưa chuột
  • Giấm gạo, dầu hào
  • Gia vị: muối mắm, mì chính,...
  • Đồ ăn kèm tùy thích

Bánh mì cuộn xúc xích - một sự thay đổi ngon miệng cho bánh mì kẹp truyền thống.

Các bước thực hiện món bánh mì kẹp trứng muối xíu mại

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng muối: rửa sạch rồi quét một lớp dầu ăn xung quanh, cho vào khay rồi nướng dưới nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút.
  • Củ đậu: Gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng nạo nạo thành sợi, vắt ráo nước.
  • Cà chua chín: Rửa sạch, bỏ cuống rồi thái thành các miếng vuông nhỏ.
  • Hành tây, hành khô, hành lá, tỏi, rau mùi: Nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Dưa chuột: Rửa sạch, nạo vỏ, thái lát dài.

Bước 2. Ướp xíu mại

  • Cho thịt heo băm, giò sống, củ đậu bào sợi, hành tây vào cùng một bát.
  • Đập quả trứng gà vào một chiếc bát nhỏ để tránh trường hợp trứng gà hỏng. Sau đó mới cho vào hỗn hợp trên.
  • Nêm nửa thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu hào và một ít tỏi băm vào.
  • Dùng đũa đánh đều hỗn hợp này lên, tan trứng và các gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Đậy lồng bàn vào và để 20 phút để hỗn hợp ngấm gia vị.

Bước 3. Làm trứng muối xíu mại

  • Đeo găng tay nilon vào, chia hỗn hợp xíu mại ra thành những phần nhỏ bằng nhau. Sau đó bọc mỗi lòng đỏ trứng muối với xíu mại. Để trông đẹp mắt hơn, hãy để chừa một chút trứng muối ra ngoài.
  • Cho trứng muối xíu mại vào trong nồi hấp khoảng 20 phút để chín.

Bước 4. Làm sốt cà chua

  • Đun nóng lòng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào, sau khi dầu ăn nóng thì cho hành băm, tỏi băm vào phi thơi thơm. Đổ phần cà chua vào đảo đều tay cho đến khi cà chua mềm.
  • Cho một bát nước nhỏ vào. Nêm thêm gia vị muối, đường cho phù hợp khẩu vị.
  • Khi nước sốt sôi lên, đem xíu mại (đã hấp) vào đun tiếp. Để dưới lửa vừa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt.

Bước 5. Kẹp bánh mì trứng muối xíu mại

  • Bánh mì dùng dao cắt dọc từ đầu đến cuối một bên bánh, sau đó cho dưa chuột, rau mùi vào trước, thêm tương ớt, tương cà, mayonnaise vào (nếu thích) rồi gắp từng miếng trứng muối xíu mại vào. Kẹp bánh lại và thưởng thức bánh ngay thôi!

Bánh mì kẹp trứng muối xíu mại khi kết hợp với một số loại đồ chua sẽ rất ngon và kích thích vị giác.

Cách làm bánh mì kẹp thịt nướng

Nguyên liệu làm bánh mì kẹp thịt bò nướng

  • Bánh mì thường: 4 chiếc
  • Thịt bò: 500 gram
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Hành lá, rau mùi
  • Sả: 2 nhánh
  • Mật ong, tương đậu đen, giấm ăn, tương ớt, dầu hào

Bánh mì hấp với nhân thịt băm mỡ hành - một món ngon xuất sắc.

Các bước thực hiện món bánh mì kẹp thịt nướng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Rửa sạch rồi thái lát mỏng, đập dập cho mềm (hoặc dùng thịt bò băm sẵn), cho vào một chiếc bát. Thêm muối, hạt nêm, chút dầu hào, mật ong, tỏi băm, sả băm vào trộn đều. Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt tô thịt vào tủ lạnh, để ngăn mát khoảng 4-5 giờ trước khi làm.
  • Cà rốt: Nạo vỏ rồi rửa sạch. Nạo thành sợi dài vừa phải. Để cho ráo bớt nước thì cho vào bát tô, thêm 1 thìa giấm ăn, 1 thìa đường nhỏ, 1 chút muối rồi đảo đều lên. Nếm thử vị hơi chua là được. Ngâm trong 15 phút để ngấm vị.
  • Dưa chuột: Rửa sạch, nạo vỏ, thái lát dài.
  • Hành lá, rau mùi: Nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Sả: Bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch phấn và băm nhỏ.

Bước 2. Làm sốt tương đen

  • Cho chảo lên bếp đun nóng rồi thêm chút dầu ăn để phi thơm tỏi băm. Cho 2 thìa canh tương đen, 1 thìa nhỏ đường vào chảo và khuấy đều.
  • Sau đó, cho khoảng 100ml nước lọc vào chảo và đảo đều.
  • Đến khi sôi thì tắt bếp và cho vào một bát.

Bước 3. Nướng thịt

  • Dùng bếp than hoa hoặc bếp nướng điện để nướng thịt bò.
  • Trước tiên, đeo găng tay nilon và thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay. Xếp thịt bò băm thành một miếng dài quanh xiên. Nên dàn đều thịt bò trên xiên để chín đều và không bị cháy xém.
  • Xếp lần lượt các que thịt xiên lên vỉ và nướng trên bếp nướng. Trong quá trình nướng, phết một chút dầu mè lên trên thịt xiên để vừa thơm mùi vừa không bị khô.

Bước 4. Bánh mì kẹp thịt bò nướng

  • Khi thịt bò xiên đã được nướng chín, cắt dọc một đường bên hông bánh mì. Cho các loại rau mùi, hành lá, nộm cà rốt củ cải, và thịt bò nướng vào. Thêm tương ớt, tương cà, mayonnaise theo khẩu vị của bạn. Dàn trải các nguyên liệu trong ruột bánh mì. Sau đó, kẹp lại và ăn khi vẫn còn ấm nóng.

Bánh mì kẹp thịt nướng - một món ngon xuất sắc không thể bỏ qua.

Cách làm bánh mì kẹp chả cá

Nguyên liệu làm bánh mì kẹp chả cá

  • Bánh mì thường: 2 chiếc
  • Chả cá: 2 miếng
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Củ cải trắng: nửa củ
  • Rau mùi, rau răm
  • Giấm, ớt

Bánh mì gà xé - món ăn ngon không cần phải né.

Các bước thực hiện món bánh mì kẹp chả cá

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Rau răm, rau mùi: Nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ
  • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi dài vừa phải
  • Củ cải trắng: Nạo vỏ, rửa sạch rồi cũng nạo thành sợi dài. Cùng với cà rốt sợi ngâm trong nước giấm loãng + 1 thìa đường khoảng 15 phút.

Bước 2. Chiên chả cá

  • Chả cá thái miếng dài, dày vừa phải
  • Cho chảo dầu ăn lên bếp và chiên chả cá cho đến khi chả cá chín.

Bước 3. Bánh mì kẹp chả cá

  • Dùng dao cắt một đường dọc bên hông bánh mì sau đó cho các loại rau mùi, rau răm, nộm cà rốt củ cải, chả cá chiên và tương ớt, tương cà, mayonnaise vào.
  • Kẹp lại và thưởng thức.

Bánh mì kẹp chả cá - một món ngon quá sá đã.

Vậy là chúng ta đã có đến 4 món bánh mì kẹp siêu dễ, siêu ngon và bổ dưỡng. Hãy lưu lại cách làm để có thể tự làm bữa ăn sáng thật ngon miệng cho gia đình!

Bánh mì kẹp trứng ăn ngon nhức nách Bánh mì kẹp trứng ăn ngon nhức nách

Tiến hành làm bánh mì kẹp trứng thôi nào Tiến hành làm bánh mì kẹp trứng thôi nào

Món ăn kèm đều chuẩn bị xong Món ăn kèm đều chuẩn bị xong

Món này bạn cũng có thể chiên trứng ốp la nếu thích nha Món này bạn cũng có thể chiên trứng ốp la nếu thích nha

Bánh mì trứng muối xíu mại ăn cực thích Bánh mì trứng muối xíu mại ăn cực thích

Làm xíu mại Làm xíu mại

Trứng muối xíu mại đã hoàn thành Trứng muối xíu mại đã hoàn thành

Món này ngon không thể chối từ Món này ngon không thể chối từ

Bánh mì kẹp thịt nướng ăn ngon xuất sắc Bánh mì kẹp thịt nướng ăn ngon xuất sắc

Tuyệt vời đủ nói lên độ xuất sắc của món ăn này Tuyệt vời đủ nói lên độ xuất sắc của món ăn này

Bánh mì kẹp chả cá quá sá đã Bánh mì kẹp chả cá quá sá đã

Món này ngon cũng không kém cạnh nha Món này ngon cũng không kém cạnh nha

1