Xem thêm

4 Món Canh Ngon từ Bí Xanh với Cách Làm Đơn Giản, Thanh Ngọt Dễ Ăn

Bí xanh có thể trở thành nguyên liệu chính để chế biến nhiều món canh ngon, từ canh thịt gà, tôm khô, đến thịt bằm hay đậu hũ chay. Hãy cùng khám phá 4 món...

Bí xanh có thể trở thành nguyên liệu chính để chế biến nhiều món canh ngon, từ canh thịt gà, tôm khô, đến thịt bằm hay đậu hũ chay. Hãy cùng khám phá 4 món canh từ bí xanh với cách làm đơn giản, hương vị thanh ngọt dễ ăn.

Canh Bí Xanh Nấu Thịt Gà

Canh bí xanh nấu thịt gà

Nguyên liệu:

  • 400 g thịt gà ta
  • 1 quả bí xanh
  • 1 củ gừng, hành lá, ngò rí, đường và hạt nêm

Cách chế biến:

  1. Rửa sạch thịt gà và rửa lại với rượu trắng. Chặt thịt thành khúc vừa ăn.
  2. Gọt vỏ bí xanh, rửa sạch và thái lát dày.
  3. Ướp thịt gà với hạt nêm, đường, hành tím giã nát. Xào thịt gà trong chảo cho săn. Sau đó, đun sôi với nước.
  4. Thêm bí xanh vào nồi, nêm lại gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun và thêm ít hành lá, ngò rí trước khi tắt bếp.

Canh Bí Xanh Nấu Tôm Khô

Canh bí xanh nấu tôm khô

Nguyên liệu:

  • 1 trái bí xanh
  • 50 g tôm khô
  • Hành lá, hạt nêm, muối và đường

Cách chế biến:

  1. Gọt vỏ bí xanh, rửa sạch và thái lát vừa ăn. Thái nhỏ hành lá. Tôm khô ngâm nở mềm, giã hơi dập và ướp với hạt nêm, muối và đường.
  2. Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều. Tiếp theo, cho bí xanh vào và đảo sơ qua. Đun sôi với nước và nêm lại gia vị vừa ăn.

Canh Bí Đao Nấu Thịt Bằm

Canh bí đao nấu thịt bằm

Nguyên liệu:

  • 500g bí xanh
  • 200g thịt lợn xay
  • Hành lá, mùi tàu, hành khô, gừng
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Cách chế biến:

  1. Gọt vỏ bí xanh, rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Ướp bí xanh với muối và hạt nêm để tăng đậm đà.
  2. Rửa sạch hành khô và băm nhuyễn. Cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch và đập dập. Rửa sạch mùi tàu và hành lá, sau đó thái nhỏ.
  3. Trộn thịt lợn xay với hạt tiêu, hạt nêm, hành băm và nước mắm. Ướp trong 15 phút.
  4. Phi thơm hành băm với một chút dầu ăn, sau đó thêm thịt lợn đã ướp vào và đảo đều. Cho nước vào và đun sôi. Khi nước sôi, thêm bí xanh và gừng, nấu chín và tắt bếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm rau mùi và hành lá trước khi thưởng thức.

Canh Bí Đao Chay Đậu Hũ

Canh bí đao chay đậu hũ

Nguyên liệu:

  • Bí đao
  • Đậu hũ
  • Hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

Cách làm:

  1. Sơ chế các nguyên liệu: gọt vỏ bí đao, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn; lột vỏ hành tím, rửa sạch và cắt lát mỏng; rửa sạch đậu hũ và cắt thành khúc vừa ăn.
  2. Xào bí đao: Đun dầu ăn trong nồi, khi dầu nóng, thêm hành tím vào và đảo đều cho hành chuyển sang màu nâu và tỏa hương thơm. Sau đó, thêm bí đao vào và tiếp tục đảo đều.
  3. Nêm thêm muối và gia vị khác để bí đao thấm đều.
  4. Nấu canh: Sau 5 phút, thêm nước vào và nấu trong khoảng 5 phút cho bí mềm và chuyển sang màu vàng xanh. Tiếp theo, thêm đậu hũ và nấu thêm 3 phút nữa. Nêm lại gia vị và tắt bếp.

Thông qua những công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tạo ra những món canh ngon từ bí xanh. Thử ngay và trải nghiệm hương vị thanh ngọt của những món canh này.

1