Xem thêm

6 loại bánh Huế tạo nên Tinh Hoa Ẩm Thực miền Trung

Huế nổi tiếng với ẩm thực đa dạng và độc đáo. Bên cạnh các món ăn Hoàng Gia, như bún bò, chè Huế, cơm hến, một phần không thể thiếu trong ẩm thực Huế là...

Huế nổi tiếng với ẩm thực đa dạng và độc đáo. Bên cạnh các món ăn Hoàng Gia, như bún bò, chè Huế, cơm hến, một phần không thể thiếu trong ẩm thực Huế là các loại bánh Huế. Dù đơn giản về hình dáng, nhưng cách làm và hương vị đậm đà của các loại bánh Huế chắc chắn sẽ làm bạn say mê. Hãy cùng khám phá những loại bánh đặc biệt này!

BÁNH BÈO CHÉN - MỘT CHÉN BÁNH NHỎ CHỨA ĐỰNG HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ MIỀN TRUNG

Bánh bèo chén Hình ảnh minh họa

Bánh bèo là một món ăn đặc biệt, đựng trong những chiếc chén nhỏ xinh xắn. Đây là một món ăn dễ ăn, được làm từ bột gạo và đòi hỏi kỹ thuật chế biến tinh tế. Nhìn chung, để tạo ra những chiếc bánh bèo đẹp và ngon, người Huế phải chọn gạo ngon, xay bột mịn, và làm nước sốt thơm ngon. Hương vị đặc trưng của bánh bèo khi hòa quyện cùng sốt tôm thịt, da heo chiên giòn và hành phi sẽ làm bạn nhớ mãi.

BÁNH BỘT LỌC - MÓN BÁNH LÀM RẠNG DANH ẨM THỰC XỨ HUẾ

Bánh bột lọc Huế là một món ăn không thể bỏ qua khi đến Huế. Bánh bột lọc ở Huế có hai loại: loại gói bằng lá chuối và loại không gói lá chuối. Cả hai loại đều thơm ngon nhờ vỏ bột lọc dai dai và nhân thịt tôm thơm ngon. Bánh bột lọc cũng là món quà đặc biệt mà bạn có thể mang về cho gia đình và người thân.

BÁNH NẬM - MÓN BÁNH CHIỀU TÀ KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NGƯỜI DÂN XỨ HUẾ

Bánh nậm Hình ảnh minh họa

Bánh nậm là món bánh làm từ bột gạo, được phủ mỏng trên lá chuối, và nhân bằm thịt heo, tôm và hành lá. Bánh nậm thơm ngon và dễ ăn, thường được ăn kèm với chả tôm. Bánh nậm cùng với bánh bèo và bánh bột lọc là bộ ba tiêu biểu cho ẩm thực Huế.

BÁNH RAM ÍT - SỰ HÒA QUYỆN TUYỆT VỜI

Bánh ram ít là một món bánh truyền thống được vua ngày xưa yêu thích. Vỏ bánh giòn thơm kết hợp hoàn hảo với nhân bánh dẻo mịn của bột nếp, và nhân thịt tôm thơm ngon. Hương vị đặc biệt này chỉ có người dân Huế mới biết cách tạo nên. Đừng bỏ qua món bánh này khi đến Huế.

BÁNH KHOÁI - ĐÚNG VỚI TÊN GỌI LÀM "AI CŨNG KHOÁI"

Bánh khoái Hình ảnh minh họa

Bánh khoái với hương vị tuyệt vời của tôm, thịt, giá, rau và nước mắm chấm là món bánh chiên được người dân Huế yêu thích. Điểm khác biệt của bánh khoái so với bánh xèo là vỏ bánh dày hơn, và nước mắm chấm được thay thế bằng nước lèo thơm ngon, tạo ra hương vị đặc biệt khó cưỡng.

BÁNH PHU THÊ - KẾT CHUYỆN LỨA ĐÔI

Bánh phu thê, hay còn được gọi là bánh xu xê, là một loại bánh phổ biến ở nhiều vùng miền. Tuy nhiên, hương vị của bánh phu thê ở Huế vẫn khác biệt và hấp dẫn hơn. Với lớp bột dai mềm, nhân đậu xanh vàng ươm, bánh phu thê mang lại hương vị đặc biệt và mùi thơm ngon không thể cưỡng.

Những loại bánh truyền thống trên đã gợi mở một hương vị tuyệt vời của ẩm thực Huế. Hãy liên hệ ngay với hotline 0868.75.74.79 để đặt tour du lịch Huế cùng D2tour để được thưởng thức những món bánh đặc biệt này!

1