Xem thêm

99+ Cách chế biến món ngon với ức gà dành cho người giảm cân

Món ức gà là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn kiêng, giảm cân và dân gym muốn tăng cơ giảm mỡ. Tuy nhiên, ức gà thường khô và ít cách chế biến,...

Món ức gà là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn kiêng, giảm cân và dân gym muốn tăng cơ giảm mỡ. Tuy nhiên, ức gà thường khô và ít cách chế biến, khiến nhiều người cảm thấy ngán. Nhưng đừng lo, với 99+ cách chế biến ức gà dưới đây, bạn sẽ không bao giờ nhàm chán nữa!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Một miếng ức gà (300-500 gr)
  • Gia vị gồm: Sa tế, nước tương, mật ong, hạt nêm, hành khô, gừng,...

Cách tiến hành:

  1. Nếu mua ức gà nguyên miếng, bạn hãy rửa sạch, lọc xương và da gà rồi mới chế biến. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể mua ức gà đã lọc sẵn.
  2. Khía các đường chéo trên miếng ức để gia vị ngấm hơn vào từng thớ thịt.
  3. Trộn các gia vị theo tỉ lệ + 1 nước tương + 3 tép tỏi + 2 sa tế + 1 hành khô+ hạt nêm+ gừng băm nhuyễn, nêm nếm, tăng giảm gia vị sao cho vừa miệng.
  4. Trước khi nướng gà, hãy bật lò trước 5-10 phút để lò nóng. Nhiệt độ nướng là 200 độ C.
  5. Lót giấy bạc vào khay nướng, đặt miếng ức gà đã tẩm ướp vào nướng. Mỗi 5 phút, lấy gà ra và quết nước xốt rồi nướng tiếp. Nướng trong tầm 15 phút là có thể thưởng thức món ức gà nướng thơm ngon mà không lo béo rồi đó!

Ức gà hấp - món ngon từ ức gà giảm cân

Sau khâu sơ chế, bạn nên bỏ da ức gà đi vì da gà chứa nhiều chất béo, không thích hợp cho người cần giảm cân. Nếu bạn không đang trong quá trình giảm cân, hoàn toàn có thể để da và thưởng thức món ức gà hấp ngon hơn.

Cách tiến hành:

  1. Bắc nồi hấp lên bếp. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể hấp với sả, hành, lá chanh hoặc không đều được.
  2. Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó cho ức gà vào chõ và đậy nắp. Đun sôi nước rồi hấp trong 15 phút. Cho gà ra đĩa. Bạn có thể ăn với muối ớt hoặc thêm vài lá chanh sẽ rất ngon.

Salad ức gà sữa chua

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cà chua bi: 2 quả
  • Nho: 4 quả
  • Xà lách: 1 cây
  • Sữa chua không đường: 1 hộp

Cách tiến hành:

  1. Ức gà luộc hoặc hấp chín (hấp sẽ ngon hơn vì thịt giữ được vị ngọt). Tuy nhiên, nấu ức gà hấp mất thời gian hơn. Xé nhỏ thịt theo thớ.
  2. Cắt đôi cà chua bi và nho.
  3. Rửa sạch xà lách để ráo nước, cho ra đĩa.
  4. Xếp ức gà vào giữa đĩa, trang trí xung quanh bằng cà chua và nho. Rưới sữa chua lên. Vậy là món salad ức gà sữa chua đã hoàn thành!

Ức gà nấu cà rốt

Chế biến món ức gà giảm cân từ ức gà và cà rốt rất đơn giản, đảm bảo không ngán và khô.

Nguyên liệu:

  • Ức gà: 1 miếng
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai lang, khoai tây, rau củ tùy sở thích,...

Cách thực hiện:

  1. Luộc hoặc hấp chín ức gà, xé miếng vừa ăn.
  2. Cắt cà rốt và khoai lang nhỏ, luộc hoặc hấp chín. Cho ra tô cùng với thịt gà. Bạn có thể chế biến nước sốt theo khẩu vị và rưới lên trên. Chúc bạn ngon miệng!

Ức gà sốt mật ong

Một cách chế biến ức gà đơn giản khác là làm món ức gà xốt mật ong.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Ức gà: 1 miếng
  • Bột bắp: 1/3 chén
  • Gia vị: Tương ớt, nước tương, mật ong, đường, muối,...

Cách tiến hành:

  1. Chế biến nước xốt: Cho các gia vị như tương ớt, đường, muối, nước tương, tỏi, mật ong vào một chảo đặt lên bếp, thêm một chút nước khuấy đều.
  2. Đun hỗn hợp cho sôi và để nhỏ lửa, hoàn tan bột bắp với chút nước và đổ vào chảo nước sốt đang sôi. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại, vặn nhỏ lửa một lần nữa.
  3. Thái hạt lựu ức gà, phi tỏi thơm rồi cho gà xào săn lại, thêm chút nước cho gà chín. Đợi nước gần cạn, cho nước sốt chuẩn bị ở trên vào. Nêm vừa ăn.
  4. Trình bày ra đĩa và chấm điểm, đảm bảo bạn sẽ đạt 10 điểm!

Ức gà xào nấm gừng

Nấm và gừng là hai thành phần tuyệt vời cho sức khỏe. Khi được nấu chung với ức gà, chúng tạo thành một món ăn ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Ức gà: 2 miếng
  • Nấm khô: vừa ăn
  • Gừng: 1 củ
  • Gia vị: Dầu mè, tỏi, muối, đường, tiêu, bột bắp,...

Cách tiến hành:

  1. Rửa sạch ức gà, cắt miếng vừa ăn.
  2. Ngâm nấm khô vào nước ấm cho nở mềm, sau đó chần qua nước sôi một lần rồi để ráo.
  3. Thái gừng mỏng, sau đó cắt thành sợi.
  4. Cho dầu mè vào chảo và đun nóng, sau đó xào thơm gừng và tỏi. Tiếp theo, cho ức gà đã sơ chế vào, xào chín. Nêm gia vị muối, đường vào khi nào vừa miệng, sau đó cho bột bắp vào. Nấu sệt sệt là hoàn thành.
  5. Thưởng thức món ức gà xào nấm gừng thơm ngon này cùng gia đình và bạn bè.

Hãy lưu ngay những công thức nấu món ngon với ức gà này nhé! Ức gà sẽ không còn là món ăn nhàm chán khi chúng ta biết cách biến nó trở nên thú vị hơn. Chúc bạn thành công!

1