Xem thêm

Bánh canh: Cách gọi và cách dùng đúng, chuẩn

Bánh canh là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Nhưng bạn có biết cách gọi Bánh canh tiếng Anh là gì? Để dùng đúng và chuẩn, hãy theo dõi bài viết này! Bánh...

banh-canh-in-english

Bánh canh là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Nhưng bạn có biết cách gọi Bánh canh tiếng Anh là gì? Để dùng đúng và chuẩn, hãy theo dõi bài viết này!

Bánh canh in English?

  • Bánh canh: Bread soup
  • Bánh canh Việt Nam: Vietnamese Bread soup

Bánh canh là một loại mì xốp của Việt Nam, được làm từ bột năng hoặc kết hợp giữa bột gạo và bột năng. Từ "Cake" trong tiếng Anh chỉ một tấm bột dày chưa nấu từ đó mì được cắt ra.

Dưới đây là một số loại bánh canh phổ biến:

  • Bánh canh cua: Một loại canh cua đậm đà, thường có thêm trứng cút.
  • Bánh canh bột lọc: Một phiên bản mì trong suốt và dai hơn.
  • Bánh canh chả cá: Canh có thịt cá và phổ biến ở miền Trung Nam Bộ Việt Nam.
  • Bánh canh giò heo tôm thịt: Bao gồm giò heo và tôm.
  • Bánh canh Trảng Bàng: Bánh canh được làm tại thị trấn Trảng Bàng, kèm theo thịt heo luộc, mì bột năng và các loại thảo mộc địa phương.
  • Bánh canh tôm: Canh có hương vị tôm và cũng được pha trộn với nước dừa.

banh-canh-in-english

Từ "bánh" trong tiếng Việt chỉ đến các loại mì hoặc bánh được làm từ bột, còn "canh" có nghĩa là "soup".

Nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đều có món được gọi là "Bread soup". Vì vậy, thực khách nước ngoài thường gọi Bánh canh kiểu Việt Nam là "Vietnamese Bread soup".

Các loại Bánh canh phổ biến tại Việt Nam

  • Bánh canh giò heo
  • Bánh canh cua
  • Bánh canh cá lóc
  • Bánh canh ghẹ
  • Bánh canh chả cá
  • Bánh canh hẹ
  • Bánh canh Trảng Bàng
  • Bánh canh bột xắt
  • Bánh canh chay
  • Bánh canh tôm
  • Bánh canh khoai mỡ
  • Bánh canh khoai lang tím
  • Bánh canh bí đỏ
  • Bánh canh hến nước cốt dừa
  • Bánh canh vịt
  • Bánh canh gà
  • Bánh canh gõ gáo dừa
  • Bánh canh Nam Phổ

banh-canh-in-english

Bánh canh Việt Nam có hương vị đậm đà, ngọt ngào từ nguyên liệu chất lượng kết hợp với nhiều loại rau tươi ngon, tạo nên hương vị tuyệt vời.

Thuyết minh về bánh canh Việt Nam bằng tiếng Anh

Bánh canh is một loại mì xốp của Việt Nam, trông khá giống với udon Nhật Bản với độ dầy tương tự một cái đũa. "Bánh" trong tiếng Việt chỉ đến các loại mì hoặc bánh được làm từ bột, và "canh" có nghĩa là "soup".

banh-canh-in-english

Ở một số quốc gia khác, bạn có thể mua bánh canh khô hoặc đã nấu sẵn tại cửa hàng châu Á. Nếu không tìm thấy, bạn có thể sử dụng udon Nhật Bản làm thay thế.

Bánh canh là món ăn linh hoạt nhất trong tất cả các món canh mì của Việt Nam. Nước dùng có thể được nấu từ thịt heo, cua, cá và các loại topping có thể gồm bánh cá, nấm, giò lụa Việt Nam, bóp cá, v.v.

Video: Cách làm mì bánh canh

Phương pháp 1:

Trong một tô trộn, hòa trộn tất cả các thành phần dưới đây và trộn kỹ cho đến khi có vụn bột mềm, không bám dính:

  • 1 tách bột gạo
  • 1 tách bột năng
  • 1 tách nước sôi
  • ½ muỗng cà phê muối

Đậy kín và để bột nghỉ khoảng 30 phút để loại bỏ mùi bột mạnh. Rắc một ít bột lên bề mặt làm việc, sau đó dùng cây cán để cuộn bột thành một tấm, có độ dày khoảng ¼ inch (0,5 cm). Cắt thành từng sợi dài khoảng 3 inch.

Mì cho Bánh canh có thể được làm từ bột gạo, bột năng, đôi khi bột mì, hoặc một sự kết hợp của chúng. Công thức linh hoạt. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ theo sở thích: Sử dụng nhiều bột năng nếu bạn thích mì dai, ít hơn nếu bạn muốn mì mềm mại. Bản thân tôi thích phương pháp thứ hai vì nó dễ dàng hơn và mì mềm hơn.

Phương pháp 2:

Trong một tô trộn, hòa trộn tất cả các thành phần dưới đây cho đến khi tan hoàn toàn:

  • 1 tách bột gạo
  • 1 ½ tách nước
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • ½ muỗng cà phê muối

Sau đó, đặt vào lò vi sóng trong 2 phút 30 giây cho đến khi hỗn hợp đã nấu chín một nửa và vẫn còn một chút lỏng. Sau đó, trộn với 1 tách bột năng cho đến khi kết hợp đều. Chuyển hỗn hợp bột vào một cái ống xoắn khoai tây. Dùng lực ép nhẹ nhàng và liên tục để cho mì rơi xuống nồi nước sôi. Nếu không có ống xoắn khoai tây, bạn có thể dùng túi bơm kem hoặc túi nhựa dày và cắt một lỗ nhỏ ở đầu và ép để cho mì ra.

Khi mì nổi lên mặt nước, chuyển sang một cái tô nước lạnh và sau đó vớt ra để ráo.

banh-canh-in-english

Mì canh chả cá

Nguyên liệu:

  • 1kg xương nạc heo
  • 400g bánh cá
  • 1 củ hành nhỏ
  • hành lá, rau răm

Hướng dẫn:

  1. Đun sôi nước, thêm xương nạc heo và đun trong 5 phút. Đổ ra và rửa kỹ xương dưới nước lạnh để làm sạch hết bẩn.
  2. Đặt xương vào nồi sạch và cho nước. Thêm một củ hành làm sạch.
  3. Nấu ở lửa vừa trong 1 giờ, thỉnh thoảng lấy bọt. Nêm gia vị vừa ăn với bột nêm, muối, nước mắm, vv.
  4. Thêm mì và nấu cho đến khi chín. Thêm bánh cá và dầu rau màu.

Mì canh giò heo

Nguyên liệu:

  • 500g thịt giò heo
  • 200g tôm lột vỏ

Hướng dẫn:

  1. Gia vị thịt giò heo, tôm với muối, tiêu, nước mắm. Đặt sang một bên trong 15 phút.

  2. Rán tỏi và hành tím trong một chảo cho đến khi thơm, thêm thịt giò heo và tôm và xào cho đến khi chín. Đặt sang một bên.

  3. Xào thịt giò heo trong một nồi và thêm nước luộc heo/gà (hoặc nước). Đun sôi và nêm gia vị vừa ăn với bột nêm, muối, nước mắm, vv.

  4. Bạn có thể thêm mì trực tiếp vào nước hoặc luộc và ráo trước khi thêm vào nước.

  5. Cho vào bát. Trên mì, bạn có thể thêm thịt giò heo xào, tôm, dầu rau và rắm hành tươi.

Bánh canh được phục vụ đơn giản với một cái thìa và que bánh mì chiên.

banh-canh-in-english

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã tìm hiểu tên tiếng Anh của Bánh Canh Việt Nam và cách dùng đúng, chuẩn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ của chúng tôi hoặc cần phiên dịch cho dự án của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Liên hệ với chuyên gia để sử dụng dịch vụ

  • Hotline: 0947.688.883 (Mr. Khương) hoặc 0963.918.438 (Mr. Hùng)
  • Email: [email protected]

Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng làm theo các bước sau:

  1. Gọi hotline để được tư vấn về dịch vụ (có thể bỏ qua bước này)
  2. Gửi hồ sơ vào email hoặc tại văn phòng gần nhất
  3. Xác nhận đồng ý sử dụng dịch vụ qua email
  4. Thanh toán phí tạm ứng dịch vụ

Uy tín không chỉ là giá trị trung thực và chất lượng sản phẩm, mà còn được xây dựng dựa trên sự kinh nghiệm và tinh thần phục vụ tuyệt vời. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

1