Bật mí 3 cách làm củ kiệu chua ngọt giòn, ngon đơn giản tại nhà

CEO Hạnh David
Hãy thử bắt đầu ngày mới bằng những món ăn ngon lành, và trong đó, củ kiệu chua ngọt giòn là một lựa chọn tuyệt vời. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cách làm...

Hãy thử bắt đầu ngày mới bằng những món ăn ngon lành, và trong đó, củ kiệu chua ngọt giòn là một lựa chọn tuyệt vời. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cách làm củ kiệu chua ngọt với 3 công thức đơn giản tại nhà. Hãy điểm qua những cách làm dưới đây và tận hưởng những món ăn thú vị bạn nhé!

Cách lựa chọn củ kiệu ngon

Để có món củ kiệu chua ngọt ngon, việc lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Củ kiệu là loại củ trắng của cây kiệu, họ hành. Được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam, kiệu mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như trị viêm mũi mãn tính, đại tràng, đau xương khớp và nhiều hơn nữa.

Cách làm củ kiệu muối chua truyền thống

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Củ kiệu
  • Muối hột
  • Nước
  • Đường
  • Muối giấm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và phơi củ kiệu ngoài nắng

  • Rửa củ kiệu và ngâm trong nước muối hột.
  • Rửa lại nhiều lần với nước sạch và phơi củ kiệu ngoài nắng trong 6 giờ.

Bước 2: Pha nước ngâm từ giấm

  • Đun nước, đường và muối giấm trong một nồi lớn.
  • Khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn và để nguội.

Bước 3: Ngâm củ kiệu và thưởng thức

  • Xếp củ kiệu vào hũ đựng, đổ nước ngâm ngập củ kiệu.
  • Đậy nắp kín và để thoáng mát trong khoảng 3 ngày trước khi thưởng thức.

Cách làm củ kiệu chua ngọt ngâm đường

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Củ kiệu
  • Muối hột
  • Phèn chua
  • Đường
  • Giấm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa củ kiệu và ngâm trong nước muối hột.
  • Rửa lại nhiều lần với nước sạch và phơi củ kiệu ngoài nắng trong 2 giờ.

Bước 2: Ngâm kiệu

  • Xếp củ kiệu vào hũ đựng, xen kẽ với tỏi, đường, giấm và muối.
  • Đậy nắp kín và để trong khoảng 3 ngày trước khi thưởng thức.

Các bước làm củ kiệu cà rốt, đu đủ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Củ kiệu
  • Cà rốt
  • Đu đủ
  • Hành tím
  • Muối
  • Nước
  • Đường
  • Nước mắm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa củ kiệu và ngâm trong nước muối hột.
  • Rửa các loại rau và ngâm trong nước phèn chua.
  • Phơi nắng nguyên liệu trong 2 giờ.

Bước 2: Làm hỗn hợp ngâm kiệu

  • Đun sôi nước lọc, nước mắm và đường.
  • Khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn và để nguội.

Bước 3: Ngâm kiệu

  • Xếp củ kiệu, cà rốt và đu đủ vào hũ đựng.
  • Đổ hỗn hợp nước ngâm vào và đậy nắp kín.
  • Để trong khoảng 3 ngày trước khi thưởng thức.

Qua bài viết này, bạn đã biết cách làm củ kiệu chua ngọt với những công thức đơn giản. Hương vị độc đáo của củ kiệu sẽ khiến bạn và gia đình thực sự thích thú. Hãy thử làm ngay và chia sẻ với mọi người kinh nghiệm của bạn. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Nguồn: Cleanipedia

1