Xem thêm

Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng: Món Ăn Thơm Ngon và Bổ Dưỡng

Canh bí đỏ đậu phộng không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Với hương vị ngọt thanh của bí đỏ và chút béo thơm từ đậu phộng, món canh...

Canh bí đỏ đậu phộng không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Với hương vị ngọt thanh của bí đỏ và chút béo thơm từ đậu phộng, món canh này sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức.

cách nấu canh bí đỏ đậu phộng Ảnh: Internet

Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng không phải là điều khó nhưng để kết hợp hòa quyện hai nguyên liệu này với nhau là điều không dễ dàng. Với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng có được một món canh vừa ngon vừa bổ để bồi dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, bí đỏ còn có thể tăng cường trí nhớ cho trẻ em.

Thành phần dinh dưỡng của bí đỏ

Trong 1 chén bí đỏ đã nấu chín có chứa 49 calo, 12g carbs, 3g chất xơ, 2g protein, 49% RDI vitamin K, 19% RDI vitamin C, 16% RDI kali, 11% RDI đồng, mangan và riboflavin, 10% RDI vitamin E, 8% RDI sắt, 6% RDI folate, 5% RDI niacin, axit pantothenic, vitamin B6 và thiamin. Ngoài ra, trong bí đỏ còn chứa beta carotene cao. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chuyển hóa vitamin A trong cơ thể.

trái bí đỏ giàu dinh dưỡng Ảnh: Internet

Lợi ích khi ăn bí đỏ

Bí đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và chống lại nhiễm trùng. Chất dinh dưỡng có trong bí đỏ bao gồm vitamin A, lutein, zeaxanthin sẽ bảo vệ thị lực và tăng cường sức khỏe cho đôi mắt. Các chất chống oxy hóa trong bí đỏ cũng hỗ trợ duy trì một làn da tươi khỏe. Bí đỏ không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon.

Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đỏ: gọt bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, cắt thành khối vuông vừa ăn. cắt bí đỏ thành miếng vừa ăn Ảnh: Internet
  • Ngò gai, rau om: rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Đậu phộng: rửa sạch, ngâm với nước lạnh trong 2 - 3 giờ cho mềm, sau đó giã dập.

Ướp thịt

  • Cho thịt nạc xay vào tô, ướp cùng với hành tím băm, hạt nêm, tiêu, và đường. Trộn đều cho thịt thấm gia vị.
  • Dùng tay nén thịt thành những viên tròn.

thịt vo viên tròn Ảnh: Internet

Nấu canh

  • Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả những viên thịt và đậu phộng giã dập vào nồi. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi.
  • Đun khoảng 15 phút cho đậu phộng mềm, sau đó cho bí đỏ vào nồi đun thêm 10 phút nữa.
  • Cuối cùng, thêm 1 muỗng canh nước mắm, tắt bếp. Cho ngò gai và rau om vào là hoàn thành món ăn.

nấu cho bí chín tới nước trong Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi nấu canh bí đỏ đậu phộng

  • Đậu phộng cần ngâm với nước trước để khi nấu sẽ nhanh mềm hơn.
  • Nên chọn bí đỏ có 2 da để món canh ngon hơn. Khi nấu chín, bí sẽ dẻo và bùi.
  • Giã dập đậu phộng để khi nấu sẽ nhanh mềm và tăng độ béo cho món canh.
  • Khi sôi, vỏ đậu phộng sẽ nổi lên trên nước. Bạn có thể vớt bỏ nếu không thích ăn.
  • Trong quá trình đun, nên mở nắp nồi và thường xuyên vớt bọt để nước canh trong hơn.
  • Khi thấy bí trong lại có nghĩa là bí đã chín tới. Không nên đun quá lâu sẽ khiến bí nát.
  • Nước mắm nên nêm vào cuối cùng để món canh thơm ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Nước canh ngọt thanh, vừa ăn, không quá mặn. Bí đỏ chín tới, dẻo ngọt tự nhiên. Đậu phộng mềm và có vị béo.

canh bí đỏ thơm ngon béo bùi Ảnh: Internet

Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng rất đơn giản, chỉ cần chú ý khâu sơ chế và chế biến đậu phộng là bạn đã có ngay món canh ngon. Bạn cũng có thể kết hợp bí đỏ và đậu phộng để tạo thành món canh cho những ngày ăn chay hoặc ăn kiêng. Nếu muốn học thêm nhiều món ăn gia đình ngon, hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn chi tiết hơn.

1