Xem thêm

Cách nấu canh chua cá ba sa ngon đúng vị miền Tây

Có lẽ không có món canh chua cá ba sa nào lại quen thuộc và ngon lành như của miền Tây nước ta. Với hương vị tươi ngọt của cá, món canh chua này luôn...

Có lẽ không có món canh chua cá ba sa nào lại quen thuộc và ngon lành như của miền Tây nước ta. Với hương vị tươi ngọt của cá, món canh chua này luôn làm xiêu lòng bất kỳ thực khách nào. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu món canh chua này để thưởng thức cùng gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu nấu canh chua cá ba sa:

  • 500g cá ba sa
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 trái thơm
  • 2 cây bạc hà
  • 100g giá đỗ
  • 2 củ hành tím
  • 2 trái ớt
  • 50g đậu bắp
  • 50g me
  • Rau ngổ, ngò gai
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn.

Cá basa nhà HungHau Hình ảnh cá basa nhà HungHau

Cách nấu canh chua cá basa tại nhà ngon đúng chuẩn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, hãy rửa sạch cá ba sa và cắt thành từng khúc vừa ăn. Gọt bỏ mắt thơm rồi chẻ nhỏ và thái lát. Tước vỏ và thái mỏng cây bạc hà rồi rửa sạch. Rửa sạch cà chua, ớt, đậu bắp và thái lát. Rau ngổ và ngò gai rửa sạch và thái khúc. Me thì cho vào chén cùng với một ít nước sôi, dùng nghiền lấy nước và bỏ hột.

Bước 2: Ướp và chiên sơ cá ba sa

Cho cá vào tô và ướp với một chút tiêu, nước mắm và hạt nêm trong 30 phút. Sau khi ướp, hãy đun nóng một cái chảo chứa dầu ăn, khi dầu đã sôi, thả cá vào và chiên đến khi cá vàng đều. Việc này giúp khử mùi tanh của cá.

Bước 3: Nấu canh

Chuẩn bị một cái nồi, cho hành tím vào phi cho đến khi màu vàng thơm. Tiếp theo, cho một phần cà chua vào nồi và xào đều. Tiếp theo, bạn hãy cho 1 lít nước vào nồi, chờ đến khi nước sôi. Tiếp theo, thả cá vào và nấu trong 15 phút. Sau đó, hãy thêm nước me và ớt vào nồi. Khi canh sôi nhẹ, hãy cho phần cà chua còn lại, thơm, đậu bắp, bạc hà vào và nấu thêm khoảng 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm gia vị cho vừa khẩu vị và cho giá, rau thơm vào. Khuấy đều và tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Canh chua cá ba sa sẽ có nước dùng ngọt thanh, cá ba sa thịt ngọt và mọng nước kết hợp cùng các loại rau thơm tạo thành một hương vị tuyệt vời, thích hợp để xoá tan cơn nóng của mùa hè.

Thưởng thức món canh chua cá ba sa như một món ăn thường ngày. Bạn có thể dùng nó kèm với cơm hay bún đều rất ngon. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm một ít ớt cắt lát để kích thích vị giác.

Canh chua cá ba sa

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá ba sa ngon tuyệt rồi đó. Hãy múc canh ra tô, cắn một miếng cá thơm ngọt, chấm với dĩa nước mắm ớt cay nồng và cùng với đó là chén cơm nóng hổi. Chắc chắn vị ngon của món ăn này sẽ khiến bạn cảm nhận được hương vị tuyệt vời. Chúc bạn thành công và thực đơn ngon miệng!

1