Xem thêm

Cách nấu canh chua cá hồi: Món canh thơm ngon, cả gia đình đều khen

Canh chua cá hồi là món canh bổ dưỡng và thích hợp cho cả ngày hè và những ngày gió lạnh. Cách nấu canh chua cá hồi có nhiều biến thể khác nhau, kết hợp...

Canh chua cá hồi là món canh bổ dưỡng và thích hợp cho cả ngày hè và những ngày gió lạnh. Cách nấu canh chua cá hồi có nhiều biến thể khác nhau, kết hợp với các loại rau củ như măng tươi, dưa chua, giá đỗ, dọc mùng và các gia vị phù hợp.

Cách nấu canh chua cá hồi với dọc mùng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá hồi: 300g
  • Cà chua: 2 quả
  • Giá đỗ: 60g
  • Dọc mùng: 2 đoạn ngắn
  • Đậu bắp: 6 quả
  • Dứa chín: 1/2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Me khô: 20g
  • Rau ngổ: 1 mớ
  • Gia vị: mắm, muối tiêu, bột nêm,...

Với món canh chua cá hồi, bạn có thể sử dụng cá hồi phi lê hoặc phần lườn cá hồi. Tuy nhiên, đầu cá hồi là lựa chọn phổ biến nhất và mang đến hương vị tuyệt vời cho món canh. Tùy vào vùng miền, bạn có thể sử dụng mẻ, giấm bỗng, me hay khế chua để tạo vị chua đặc trưng cho canh chua cá hồi.

Cách nấu canh chua cá hồi với dọc mùng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa cá hồi sạch với nước rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, rửa lại cá cho sạch và thấm khô. Cắt cá thành từng lát dày một chút. Nếu sử dụng đầu cá hồi, chẻ làm đôi. sơ chế đầu cá hồi
  • Thái cà chua múi cau. Tước vỏ bên ngoài của dọc mùng, rửa sạch và thái vát chéo, sau đó bóp nhẹ để mềm lại. Rửa sạch giá đỗ. Thái đậu bắp vát chéo. Thái lát mỏng dứa. sơ chế nguyên liệu nấu canh chua
  • Băm nhỏ hành tím. Nhặt phần non của rau ngổ, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Cho me khô vào nửa bát con nước nóng, dùng dễ nhuyễn và lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Ướp cá hồi Ướp cá hồi với muối, tiêu, bột nêm, tỏi băm, ớt băm trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Nấu canh chua cá hồi

  • Phi thơm hành tím. Cho cà chua vào xào chín. Nêm thêm chút bột nêm để đậm vị.
  • Đổ một bát tô nước vào nồi và đun sôi, sau đó thả cá hồi vào. Nấu khoảng 10 phút cho cá chín. Nếu sử dụng đầu cá hồi, nấu sôi 20 phút để có nước ngọt.
  • Thêm dứa và nước cốt me vào nồi và nấu thêm 5 phút. Nêm gia vị cho vừa khẩu vị.
  • Cuối cùng, cho đậu bắp, giá đỗ và dọc mùng vào nồi cho canh sôi trở lại. Tắt bếp và thêm rau ngổ. cách nấu canh chua cá hồi
  • Canh chua cá hồi với dọc mùng có hương vị dịu nhẹ, vị chua đặc trưng của me, ngọt của cà chua và dứa. Thịt cá mềm ngọt, không tanh và không bị khô.

Canh chua cá hồi nấu măng

Kết hợp cá hồi với măng tươi cũng là món canh ngon hấp dẫn. Lựa chọn đầu cá hồi sẽ mang lại hương vị tuyệt vời hơn cho món canh, đồng thời cũng có giá thành rẻ hơn so với cá phi lê.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đầu cá hồi: 400g
  • Măng tươi: 300g. Có thể sử dụng măng củ hoặc măng nứa.
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Rau ngổ, thìa là
  • Gia vị thông dụng: mắm, muối, tiêu, bột nêm,...

Cách nấu canh chua cá hồi với măng

  • Rửa sạch đầu cá hồi với nước muối loãng để khử mùi tanh. Chặt thành đôi hoặc tỉa vừa ăn. Ướp cá hồi với tỏi băm, chút muối, bột nêm, ớt, tiêu và nước mắm.
  • Rửa sạch măng và thái nhỏ. Luộc măng để loại bỏ độc tố trong măng. Khi luộc, bạn có thể thêm nửa thìa muối hạt và không quên mở vung.
  • Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào. Tiếp theo, thêm măng vào xào cùng. Nêm thêm muối và bột nêm cho đậm đà.
  • Đổ nước vào nồi với lượng vừa đủ cho canh. Khi nước sôi, thả cá hồi vào.
  • Hớt bọt và hạ nhỏ lửa. Đun lửa nhỏ trong 20 phút cho cá chín mềm. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
  • Múc canh chua cá hồi nấu măng ra bát. Thêm rau ngổ và thì là thái nhỏ, sau đó thưởng thức khi còn nóng. canh chua cá hồi nấu măng

Lườn cá hồi nấu dưa chua

Thêm một cách nấu canh chua cá hồi rất được lòng các bà nội trợ. Lườn cá hồi béo ngậy kết hợp với dưa muối chua sẽ tạo ra một món ăn hài hòa, hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Lườn cá hồi: 300g
  • Dưa cải chua: 300g
  • Hành tím: 1 củ
  • Cà chua: 2 quả
  • Rau ngổ, thì là
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,...

Cách nấu canh chua lườn cá hồi

  • Rửa sạch lườn cá hồi với nước muối loãng, sau đó để ráo nước. Ướp cá với tỏi băm, bột nêm, nước mắm, nước tương, tiêu xay trong 20 phút.
  • Rửa sạch dưa cải chua và cắt nhỏ. Thái cà chua múi cau.
  • Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào. Tiếp theo, thêm dưa cải vào xào chín. Nêm thêm chút bột nêm để đậm vị.
  • Đổ nước vào nồi với lượng cần thiết cho canh. Khi nước sôi, thả cá hồi vào.
  • Hớt bớt bọt và đun lửa nhỏ trong 15 phút cho cá chín mềm.
  • Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm thì là và rau ngổ cắt nhỏ, sau đó tắt bếp. lườn cá hồi nấu dưa cải chua

Trên đây là 3 cách nấu canh chua cá hồi đơn giản và ngon miệng. Mỗi cách chế biến mang đến hương vị riêng biệt. Hãy bỏ túi công thức này và trổ tài hảo hạng để chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

TIN LIÊN QUAN:

1