Xem thêm

Cách nấu lagu bò ngon tuyệt - món ngon mỗi ngày

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon và dễ làm để thưởng thức mỗi ngày, đừng bỏ qua lagu bò (Ragu bò). Món ăn này thơm ngon, đậm đà và còn chứa nhiều...

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon và dễ làm để thưởng thức mỗi ngày, đừng bỏ qua lagu bò (Ragu bò). Món ăn này thơm ngon, đậm đà và còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe. Có nhiều cách nấu lagu bò khác nhau, nhưng với những chia sẻ từ Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ có ngay một món ăn tròn vị và thơm ngon cho bữa ăn của mình.

Cách nấu bò lagu nước dừa bánh mì

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • Một ít ngò rí
  • Bánh mì ăn kèm
  • Gia vị nêm: nước tương, hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà chua, đường

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Chà xát thịt bò với muối để loại bỏ mùi tanh, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cắt cà chua thành lát mỏng. Cà rốt, hành tây và khoai tây cũng được cắt thành miếng vừa ăn.
  • Nhặt lá ngò rí, rửa sạch và để ráo nước.

Ướp thịt bò

  • Ướp thịt bò với tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 20 phút để gia vị thấm đều.

Nấu bò lagu

  • Đun nồi với một ít dầu ăn, sao cho cà chua mềm. Sau đó, thêm 1 muỗng canh tương cà chua.
  • Cho thịt bò vào và xào chung với cà chua cho đến khi thịt săn lại. Sau đó, thêm nước và đun sôi trong 15 - 20 phút.
  • Tiếp theo, thêm cà rốt và khoai tây đã sơ chế vào nồi và tiếp tục nấu thêm 10 phút. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường. Cuối cùng, cho hành tây vào, đảo đều và tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức

  • Món ăn hoàn thành có hương vị hài hòa, thịt bò chín mềm, khoai tây và cà rốt vẫn giữ được độ ngon và không bị rã. Món ăn có màu đỏ nâu bắt mắt và hấp dẫn.
  • Để thưởng thức, múc bò lagu ra tô và rắc thêm ít ngò rí lên trên để tăng cảm hứng cho món ăn. Bạn có thể dùng kèm bánh mì hoặc cơm trắng.

Một số lưu ý

  • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ vàng và gân trắng. Thịt bò nên có độ đàn hồi và không bị dính tay. Cảm nhận mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
  • Tránh chọn thịt bò có màu đỏ sẫm, không đàn hồi, mùi hôi hoặc có hạt trắng bên trong thớ thịt.
  • Không nên ướp thịt bò với nước mắm, vì có thể tạo ra mùi khó chịu. Thêm một ít rượu trắng vào gia vị ướp thịt sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
  • Nên ăn khi còn nóng để tránh mỡ bị đóng vảy và giữ ngon hơn. Bạn có thể trang trí món ăn với các loại rau sống để tạo điểm nhấn.
  • Nếu muốn nấu theo phong cách Trung Hoa, bạn có thể sử dụng một ít quế chi.

Thịt bò thơm ngon và bổ dưỡng, và thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Cách nấu lagu bò thơm ngon và dễ thực hiện. Để tìm hiểu thêm về cách chế biến các món ăn ngon, bạn có thể điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn về các khóa học phù hợp.

Chúc bạn thành công!

1