Cách nấu lagu bò thơm ngon đúng điệu - Tuyệt chiêu để cả nhà gắp không ngừng đũa

CEO Hạnh David
Bạn đã bao giờ muốn thưởng thức món bò lagu thơm ngon mà không phải đi đến nhà hàng đắt tiền? Với bí quyết "cách nấu lagu bò" của chúng tôi, bạn có thể tự...

Bạn đã bao giờ muốn thưởng thức món bò lagu thơm ngon mà không phải đi đến nhà hàng đắt tiền? Với bí quyết "cách nấu lagu bò" của chúng tôi, bạn có thể tự tay làm một bữa cơm ngon lành cho cả gia đình mình. Chỉ cần ngửi mùi thơm của món ăn này là đã đủ để bạn mê mẩn rồi đấy!

1. Nguyên liệu làm bò nấu lagu

Trước khi bắt tay vào việc nấu lagu bò, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ sau đây:

  • 700g thịt bò
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả cà chua
  • 4 củ khoai tây
  • 1 chén đậu Hà Lan
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 1 muỗng canh đường phèn
  • 3 muỗng canh tương cà
  • 1 thìa canh rượu trắng
  • Gia vị: Tỏi, gừng, hành tím, muối, bột ngọt, hạt tiêu, đường, hạt nêm

Ngoài việc làm món bò lagu, bạn cũng có thể thử làm hai món khác là bò viên và bò nướng thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.

2. Cách nấu lagu bò

Tất cả nguyên liệu đã sẵn sàng! Hãy cùng tôi vào bếp và thực hiện "cách nấu bò lagu" ngon lành nhé!

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, để làm món lagu bò ngon, bạn cần sơ chế sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị.

  • Rửa sạch thịt bò với nước muối. Sau đó, thái thành từng miếng dày khoảng 5cm. Ướp thịt với tỏi băm nhuyễn, muối, đường, tiêu, hạt nêm khoảng 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị.

Ướp thịt khoảng 30 phút để ngấm đều các gia vị

  • Tiếp theo, hãy sơ chế các nguyên liệu khác như sau:
    • Bóc vỏ, rửa sạch và bổ múi cau của hành tây.
    • Rửa sạch đậu Hà Lan và để ráo nước.
    • Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và thái thành miếng tròn.
    • Rửa sạch gừng, gọt vỏ, thái miếng và đập dập.
    • Bỏ vỏ hành tím và bằm nhỏ.
    • Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và chia thành 4 hoặc 8 miếng, tùy theo độ dày mong muốn.

Sơ chế khoai tây, cà rốt

2.2. Dằm nhuyễn cà chua

Theo cách nấu bò lagu thơm ngon, bạn hãy cho cà chua vào nồi nước sôi rồi lột sạch vỏ, bỏ hột và dằm nhuyễn bằng máy xay hoặc thìa.

Sơ chế cà chua

Sau đó, phi thơm tỏi trong một chiếc nồi dày, sau đó đổ cà chua đã dằm nhuyễn vào. Cho thêm hai muỗng tương cà và nấu đến khi cà chua mịn.

2.3. Nấu món lagu bò

Tiếp tục thực hiện cách nấu bò lagu thơm ngon. Khi cà chua đã chín mềm, bạn cho thịt bò đã ướp vào và đảo đều cho thịt săn lại và ngấm đều cà chua. Đổ nước sôi vào cho ngập 1/2 nồi. Bạn cũng có thể thêm nước dừa để làm thành "cách nấu bò lagu nước dừa."

Sau đó, bạn đợi nước sôi rồi cho thêm vài lát gừng đập dập, vài miếng hành tím cắt nhỏ. Đậy nắp lại, đun khoảng 10 đến 20 phút nữa.

Tiếp theo, bạn cho cà rốt và khoai tây vào và nấu khoảng 10 phút, hoặc cho đến khi cà rốt và khoai tây chín mềm. Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị.

Lagu bò thơm ngon

Khi khoai tây đã chín, bạn tiếp tục cho đậu Hà Lan, hành tây và chút rượu trắng vào. Món bò lagu của bạn đã hoàn thành!

2.4. Thưởng thức món bò lagu

Bây giờ, bạn chỉ cần múc món bò lagu ra tô và trang trí với vài nhánh rau ngò để món ăn thêm hấp dẫn. Món này nên được thưởng thức khi còn nóng, và rất ngon khi kết hợp với bánh mì.

3. Lưu ý khi làm món lagu bò

  • Khi ướp thịt bò, không sử dụng nước mắm vì nó sẽ làm thịt có mùi khó chịu và mất đi hương vị tự nhiên.

  • Khi trình bày, bạn có thể trang trí món ăn với một số loại rau sống để tăng thêm sự hấp dẫn.

  • Nếu bạn thích nấu theo phong cách ẩm thực Trung Hoa, bạn có thể sử dụng thêm quế chi.

4. Yêu cầu thành phẩm

Món bò lagu đạt yêu cầu khi thịt chín mềm mà không bị nát, nước dùng béo và hơi sệt nhưng không quá đặc. Hương vị phải ngon, đúng điệu.

Món ăn này sẽ thu hút bạn bởi sự hài hòa của các màu sắc: vàng của khoai tây, đỏ của cà rốt, nâu thẫm của bò, xanh của đậu Hà Lan.

5. Những thông tin cần lưu ý khi nấu món ăn từ thịt bò

Thịt bò là một nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất, đặc biệt là protein. Bên cạnh đó, thịt bò cũng chứa nhiều khoáng chất như sắt, kẽm và vitamin B12. Ngoài ra, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic, có tác dụng chống lại ung thư và các bệnh khác.

Tuy nhiên, vì giá trị dinh dưỡng cao và tính chất đắt đỏ của thịt bò, đã có nhiều người bán thịt lợn giả thành thịt bò. Khi mua thịt bò, bạn cần chú ý:

  • Chọn thịt có màu đỏ tươi, mỡ vàng, gân trắng, đàn hồi và có mùi đặc trưng của thịt bò.
  • Tránh thịt có màu đỏ sẫm, mỡ trắng, không đàn hồi, có mùi hôi và có những hạt trắng bên trong thớ thịt.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cách nấu lagu bò. Nếu bạn tuân thủ theo hướng dẫn, chắc chắn sẽ thành công ngay lần đầu tiên. Chúc bạn nấu ăn ngon miệng!

Ảnh sản phẩm được cung cấp bởi Annam Restaurant.

1