Xem thêm

Cách pha bột làm bánh hot dog cho bánh thơm ngon đúng điệu

Bạn có biết rằng bạn có thể tự tay làm bánh hot dog thơm ngon tại nhà không? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách pha bột làm bánh hot dog để bạn...

2371KB6ZZpGw

Bạn có biết rằng bạn có thể tự tay làm bánh hot dog thơm ngon tại nhà không? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách pha bột làm bánh hot dog để bạn có thể thưởng thức món ăn này mọi lúc mà không cần ra ngoài. Chúng ta sẽ khám phá hai cách pha bột để làm bánh hot dog, cả hai đều đơn giản và dễ thực hiện.

Cách 1: Bột mì số 8

Nguyên liệu:

  • 200g bột mì số 8
  • 5g men khô
  • 5g bột nổi
  • 1 quả trứng
  • 15g đường
  • 300g sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cà phê vani nước
  • 3g muối
  • Nhân bánh: phô mai, xúc xích, chà bông, pa tê
  • Khuôn nướng bánh

Các bước thực hiện:

Bước 1:

  • Cho trứng vào tô quậy cho tan, rồi cho 15g đường, sữa tươi vào, quậy hỗn hợp cho tan đều. Cho tiếp 5g bột nổi, 5g men, 3g muối vào bột mì trộn đều.

23716fx3wOcT

  • Cho hỗn hợp bột mì từ từ vào hỗn hợp sữa, cho đến hết lượng bột, quậy hỗn hợp cho đều, sau đó cho thêm vani vào. Để bột nở khoảng 4 giờ (Phần bột này mình sẽ làm trước và để trong tủ lạnh). Cho thêm 1 muỗng vani cà phê vào hỗn hợp bột.

Bước 2:

  • Nướng bánh: Cho một lớp bột vào khoảng ½ khuôn bánh, nướng trong vòng 3-4 phút. Sau đó mở ra, cho nhân vào (phô mai, xúc xích, chà bông, pa tê), đổ thêm 1 lớp bột mỏng lên trên. Nướng thêm khoảng 10 phút cho bánh chín.

2371GU5rYx4k

Cách 2: Bột mì và trứng

Với công thức này, bạn có thể làm bánh hot dog mà không cần bột nổi.

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì: 100 gram
  • Đường: 100 gram
  • Bơ: 20 gram
  • Xúc xích: 2 cây
  • Chà bông: 10 gram
  • Xốt mayonnaise: 20 gram
  • Vani: 2 ống
  • Chanh: 1 trái

Cách thực hiện:

Đầu tiên, tách lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trứng ra, mỗi loại 1 thau riêng. Phần lòng trắng chúng ta thêm vào 20ml nước cốt chanh (khoảng 3 miếng vừa).

2371pRvTuAGE

Sau đó, chúng ta bật máy ở bậc lớn nhất và đánh hơi nghiêng thau để phần trứng tiếp xúc nhiều nhất với phần lòng trắng trứng. Khi phần lòng trắng trứng đã bắt đầu lên bọt, chúng ta cho đường vào từ từ (máy vẫn đánh liên tục), khoảng nửa muỗng 1 lần cách chừng 10 giây.

2371zm8AXftC

Tiếp theo, chúng ta đánh lòng đỏ với tốc độ lớn nhất, đến khi trứng bắt đầu ngã sang màu vàng nhạt hơn và hơi sánh lại thì dừng - đánh khoảng 5-7 phút. Sau đó, chúng ta cho phần lòng trắng trứng đã đánh vào và trộn đều.

2371vJV0r0dB

Khi hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ đã đều với nhau, chúng ta dùng rây để rây đều bột vào và tiếp tục trộn. Cứ rây 1 ít rồi lại trộn và cứ tiếp tục như thế cho đến hết phần bột khô đã chuẩn bị. Chúng ta cứ liên tục vét thành thau rồi xoáy vào giữa, cứ như thế thì bột sẽ nhanh chóng trộn đều với nhau.

2371bRk0mupe

Khi bột đã đều, chúng ta cho 2 ống vani vào, trộn lại vài lần là hoàn tất. Để bột nghỉ khoảng 5-7 phút, trong thời gian đó chúng ta sẽ làm phần nhân.

2371J7C6qXLP

Nhân bánh gồm xúc xích, chà bông và xốt mayonnaise. Trộn tất cả lại với nhau để có một phần nhân thơm ngon và mềm mịn.

2371MdjdoaW4

Tiếp theo, chúng ta làm nóng lò và thoa một lớp bơ mỏng vào cả hai mặt khuôn. Chúng ta châm bột vào nửa phần khuôn, cho nhân vào giữa và tiếp tục châm bột để đầy phần khuôn. Dùng vá hoặc muỗng để dàn phần bột đều ra. Đậy lò lại trong 4-5 phút là bánh sẽ chín.

2371gkVJDz8n

Khi bánh vàng, chúng ta có thể dùng tăm xâm vào phần dày nhất của bánh để thử. Nếu tăm khô thì bánh đã chín. Sau khi bánh chín, chúng ta lấy ra để lên một cái vĩ để bánh nghỉ trong 5-10 phút.

23716CBBes6x

Ngoài ra, nếu không có máy trộn, bạn vẫn có thể làm được bánh hot dog chỉ với một cái chảo. Hãy làm nóng một cái chảo không dính ở mức lửa nhỏ nhất. Khi chảo đã nóng, chúng ta thoa một lớp bơ lên chảo. Sau đó, chúng ta chế vào một muỗng bột nhỏ, cầm cán chảo đập nhẹ xuống bàn để bánh trở nên trẹt và láng mặt. Giữ nguyên mức lửa như thế trong khoảng 2-3 phút. Bánh sau khi nướng có độ xốp và mềm, không quá khô. Thêm phần nhân vào trong để có món bánh thêm ngon.

23710QsUOaGr

Sau 3-4 phút, bánh sẽ vàng mặt. Chúng ta dùng sạn lật bánh lại và để thêm 2-3 phút nữa thì bánh sẽ chín hoàn toàn. Làm thêm một miếng như vậy nữa và kẹp phần nhân vào bên trong, và bạn sẽ có chiếc bánh hot dog ngon không thua kém gì mua ngoài.

2371Cxsp8Ap8

Chú ý phần chà bông nên cho đủ mà không quá nhiều, để bánh không quá mặn. Chúc bạn thành công và thưởng thức những chiếc bánh hot dog thơm ngon!

1