Xem thêm

Công thức 10 món bánh ăn vặt ngon tuyệt, làm nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu

Hãy thưởng thức ngay 10 món bánh ngon tuyệt, nhanh chóng và dễ dàng làm bằng nồi chiên không dầu để cả gia đình cùng thưởng thức. Thay vì chỉ dùng nồi chiên không dầu...

Hãy thưởng thức ngay 10 món bánh ngon tuyệt, nhanh chóng và dễ dàng làm bằng nồi chiên không dầu để cả gia đình cùng thưởng thức.

Công thức 10 món bánh ăn vặt ngon tuyệt, làm nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu

Thay vì chỉ dùng nồi chiên không dầu để nướng các món mặn như gà nướng , thịt quay, ít người biết rằng chiếc nồi này cũng có thể dùng để nướng bánh ngon.

1. Bánh mỳ nướng bơ tỏi

Cắt bánh mỳ thành những lát vừa ăn. Làm mềm bơ bằng cách để ở nhiệt độ phòng hoặc dùng lò vi sóng quay vài giây. Băm tỏi nhuyễn và thái nhỏ lá mùi tây hoặc các loại lá cỏ thơm khô. Trộn đều bơ với tỏi, lá mùi tây, chút muối (nếu bơ nhạt). Phết đều hỗn hợp bơ lên mỗi miếng bánh mỳ, nướng ở 180 độ trong 5 phút.

Bánh mỳ nướng bơ tỏi

2. Bánh chuối nướng cốt dừa

Nguyên liệu

  • Chuối sứ: 5 quả
  • Đường: 3 thìa canh
  • Sữa đặc ông thọ: 2 thìa canh
  • Sữa tươi không đường: 80ml
  • Nước cốt dừa: 80ml
  • Bột mỳ hoặc bột gạo tẻ: 25gr
  • Bơ nhạt: 25gr
  • Bánh mỳ gối 4-5 lát hoặc bánh mỳ thường cắt ra vài lát
  • Trứng gà: 1 quả nhỏ
  • Dầu chuối hoặc dầu ăn: 1/2 thìa cà phê
  • Muối tinh: 1/4 thìa cà phê

Cách làm

Chuối lột vỏ, bỏ gân, thái lát khoảng 0,5mm-1cm. Ướp chuối với đường, rượu trắng, xíu muối tinh. Trộn chung các nguyên liệu vào bát to: sữa đặc, sữa tươi, trứng gà, bơ đã đun tan chảy, nước cốt dừa, chút vani hoặc dầu chuối, rây bột mỳ hoặc bột gạo vào bát, trộn thật đều lại cho hoà quyện với nhau. Xé nhỏ bánh mỳ thả vào bát hỗn hợp trên. Cho bột vào khuôn nướng và xếp chuối lên trên. Nướng ở 160 độ trong 15 phút.

Bánh chuối nướng cốt dừa

3. Ngô nướng mỡ hành

Nguyên liệu

  • 2-3 bắp ngô ngọt hoặc ngô nếp
  • 5 nhánh hành lá
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 miếng bơ nhạt
  • Dầu ăn hoặc mỡ lợn
  • Gia vị: bột canh hoặc bột nêm, bột ớt

Cách làm

Chuẩn bị bắp ngô và hành. Phi tỏi thơm, cho hành lá, bơ, gia vị vào chảo. Nướng ngô ở 160 độ trong 4-5 phút.

Ngô nướng mỡ hành

4. Bánh mỳ nướng sốt phô mai ngọt

Nguyên liệu

  • Phô mai con bò cười: 5 miếng
  • Sữa đặc có đường: 50gr
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Bơ nhạt: 50gr
  • Sốt mayonnaise: 3 thìa canh
  • Bánh mỳ chuột 4 cái nhỏ hoặc các loại bánh mỳ khác
  • Phô mai mozarella (tùy chọn)

Cách làm

Trộn sữa đặc, sữa tươi, sữa đặc ông thọ, bơ nhạt, sốt mayonnaise và phô mai con bò cười. Đun nhiệt độ nhỏ, quấy đều cho hỗn hợp sánh lại. Phết sốt lên bánh mỳ và nướng ở 160 độ trong 4-5 phút.

Bánh mỳ nướng sốt phô mai ngọt

5. Bánh tart trứng

Để làm bánh tart trứng, bạn có thể mua vỏ bánh tart sẵn và pha nguyên liệu còn lại theo tỉ lệ. Rưới nước đường caramen lên mặt bánh để có màu sắc hấp dẫn. Nướng ở 150-160 độ cho đến khi bánh chín.

Bánh tart trứng

6. Bánh mì nướng phô mai

Trộn bơ với tỏi và phết lên miếng bánh mỳ. Rắc phô mai lên và nướng ở 160 độ trong 4 phút cho phô mai tan chảy.

Bánh mì nướng phô mai

7. Caramen

Trộn trứng, sữa tươi không đường, kem tươi, sữa đặc ông thọ và các nguyên liệu khác. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào cốc đựng, sau đó nướng ở 200 độ trong 25-30 phút.

Caramen

8. Bánh chuối nướng

Trộn chuối nhuyễn với các nguyên liệu khác, rồi đổ hỗn hợp vào khuôn và thêm chuối lên trên. Nướng ở 160 độ trong 15-20 phút.

Bánh chuối nướng

9. Khoai lang nướng bơ

Chuẩn bị khoai lang và bơ, sau đó phết bơ lên mặt khoai lang. Nướng ở 170 độ trong 10-15 phút.

Khoai lang nướng bơ

10. Bánh mỳ nướng mỡ hành

Lát bánh mỳ và phết mỡ hành lên miếng bánh. Nướng ở 180 độ trong 3-4 phút. Thêm tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise khi bánh còn nóng.

Bánh mỳ nướng mỡ hành

Hãy thử ngay các công thức này để có những món bánh thơm ngon, hấp dẫn và không tốn nhiều thời gian. Mời cả nhà thưởng thức nhé!

1