Xem thêm

Mách bạn 2 công thức nấu lẩu vịt thơm lừng, ăn là mê, đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà

Bạn đã từng thưởng thức lẩu vịt chưa? Nếu chưa, bạn không nên bỏ qua món ăn thơm ngon này. Đừng lo, nấu lẩu vịt không hề khó. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản,...

Bạn đã từng thưởng thức lẩu vịt chưa? Nếu chưa, bạn không nên bỏ qua món ăn thơm ngon này. Đừng lo, nấu lẩu vịt không hề khó. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có ngay nồi lẩu vịt thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng tôi khám phá hai công thức lẩu vịt hấp dẫn dưới đây!

Lẩu vịt om sấu

Nguyên liệu

  • 1 con vịt khoảng 1,2kg được làm sạch
  • 7 quả sấu
  • Xương heo
  • 100g nấm hương
  • 100g nấm kim châm
  • 200g rau ăn kèm
  • 1 củ khoai môn
  • 2 miếng váng đậu
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • Sa tế
  • Nước mắm
  • 13 quả trứng cút lộn
  • 2 cây sả
  • 4 gốc hành lá
  • 1 củ gừng
  • Tỏi
  • Hành tím
  • 2 miếng đậu phụ
  • 1kg bún
  • Dầu ăn
  • Gia vị

nguyên liệu làm lẩu vịt om sấu nguồn ảnh: annamrestaurant.vn

Cách nấu lẩu vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa vịt với nước muối rồi để ráo, sau đó cắt những miếng vừa ăn.
  • Cắt bỏ gốc sả và tách bỏ vỏ già rồi cắt vát.
  • Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi thái chỉ.
  • Bóc vỏ tỏi và hành tím rồi thái nhỏ.
  • Rửa sạch sấu rồi để ráo.
  • Gọt sạch vỏ cà rốt, củ cải trắng và khoai môn, sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp thịt vịt với hành, tỏi, sả, gừng băm và 1 thìa bột nêm, để trong nửa tiếng cho thịt vịt thấm gia vị.
  • Rửa rau và ngâm trong nước muối loãng vài phút, sau đó vớt ra để ráo.

sơ chế nguyên liệu làm lẩu vịt om sấu

Bước 2: Chế biến thịt vịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành và sả vào phi thơm.
  • Đổ thịt vịt vào xào sơ, cho thêm ít nước mắm vào xào đến khi thịt vịt săn lại.
  • Vặn lửa lớn và xào thêm một lúc để thịt không bị dai, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

chế biến thịt vịt

Bước 3: Nấu lẩu vịt

  • Chuẩn bị nồi nước dùng xương bắc lên bếp đun sôi, cho củ cải trắng và gốc hành lá vào nồi nấu để nước lẩu ngọt và thanh hơn.
  • Vớt củ cải trắng ra rồi cho thịt vịt và sấu vào nồi, nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn.

Bước 4: Thành phẩm

lẩu vịt om sấu nguồn ảnh: annamrestaurant.vn

  • Bưng nồi lẩu vịt ra đặt giữa bàn, bày rau, bún và đậu phụ xung quanh.
  • Nước lẩu sôi thì bạn cho thêm nấm, cà rốt, khoai môn và trứng cút lộn vào nồi lẩu, vặn lửa nhỏ lại để tránh bị trào, vậy là có thể thưởng thức được.
  • Nồi lẩu vịt thơm nức mũi dễ khiến người ta ngây ngất, ăn vào một miếng là sảng khoái cả người.

Lẩu vịt nước dừa hoặc nước cốt dừa

Nguyên liệu

  • 1 con vịt (2kg) được làm sạch
  • 600g khoai môn hoặc khoai sọ
  • 30g dấm bỗng hoặc mẻ lọc lấy nước
  • 2 trái dừa xiêm hoặc nước cốt dừa
  • 300g nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương
  • Rau muống
  • 1 củ cà rốt
  • Vài củ tỏi
  • Hành khô
  • 1 củ hành tây
  • Mùi tàu
  • Váng đậu
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Bột ngọt
  • Bột năng
  • Bún/Mì tôm/Mì gạo

nguyên liệu làm lẩu vịt nước dừa nguồn ảnh: annamrestaurant.vn

Cách nấu lẩu vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng muối trắng chà xát lên thân vịt để khử mùi hôi, hoặc bạn cũng có thể dùng gừng hay rượu trắng, miễn sao tiện lợi nhất cho bạn.
  • Rửa sạch vịt lại với nước rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Các loại củ như khoai môn, cà rốt thì gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.
  • Rửa sạch rau muống và cắt khúc dài.
  • Cắt bỏ chân nấm, ngâm nước lạnh và rửa thật sạch, sau đó để ráo.
  • Rửa sạch mùi tàu và cắt khúc.
  • Lột sạch vỏ hành tây và cắt hình múi cau.
  • Tỏi thì bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt

  • Ướp thịt vịt với chút tỏi băm, muối, nước mắm, hạt tiêu và dấm bỗng.
  • Trộn đều cho thịt vịt ngấm gia vị, để trong nửa tiếng ướp thịt vịt.

Bước 3: Nấu lẩu vịt

  • Bắc một nồi lớn lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho thịt vịt sau khi ướp nửa tiếng vào nồi và xào cho thịt săn lại, khi nghe mùi thơm rồi thì cho khoai môn và cà rốt vào xào cùng.
  • Cứ đảo đều 5-7 phút rồi đổ nước dừa hoặc nước cốt dừa vào nồi sao cho ngập nguyên liệu trong nồi.
  • Vặn lửa nhỏ lại và để nấu 15 phút cho thịt vịt chín nhừ.
  • Cuối cùng cho các loại hành và mùi tàu cắt khúc vào nữa là tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

lẩu vịt nước dừa nguồn ảnh: annamrestaurant.vn

  • Nồi lẩu vịt khói bay nghi ngút trông cực hấp dẫn.
  • Thịt vịt được nấu mềm, ăn vào cực ngon, nấu với nước dừa gia tăng độ béo và thơm, ăn với các topping rau củ quả nữa là nhức nách.
  • Bạn có thể chọn bún hoặc mì để ăn lẩu tùy theo sở thích.

Với 2 cách làm lẩu vịt như trên, bạn có thể chọn cho gia đình mình một loại phù hợp và nấu đãi cả nhà cuối tuần này nhé. Hứa hẹn rằng mọi người sẽ có một khoảng thời gian cực hạnh phúc quây quần bên nồi lẩu vịt thơm ngon. Chúc bạn thành công!

Nấu lẩu bằng nồi thường hay nồi lẩu điện đều được, nếu nhà bạn đã có đầy đủ nồi rồi thì hãy mua thử chiếc nồi lẩu điện để khu bếp thêm đủ đầy hơn. Ghé ngay FPT Shop xem sản phẩm: Nồi lẩu điện

Xem thêm:

1