Xem thêm

[Top 11] Món ăn vặt dễ làm cho học sinh: Ngon, Trendy

1. TOP 11+ các món ăn vặt dễ làm cho học sinh ngon, cuốn hút Khi buôn bán món ăn vặt cho học sinh, điều quan trọng nhất là nắm bắt được thị hiếu của...

các món ăn vặt cho học sinh dễ làm

1. TOP 11+ các món ăn vặt dễ làm cho học sinh ngon, cuốn hút

Khi buôn bán món ăn vặt cho học sinh, điều quan trọng nhất là nắm bắt được thị hiếu của khách hàng. Dưới đây là những gợi ý đáng đồng tiền bát gạo để bạn đưa vào menu khi bắt đầu kinh doanh.

Trà sữa

Trà sữa là đồ uống rất hot hiện nay, đặc biệt được yêu thích bởi bạn trẻ. Hương vị thơm ngon, dễ uống và tạo hình đáng yêu của trà sữa khiến nó trở thành món ăn vặt được học sinh và sinh viên đặc biệt yêu thích. Bắt đầu với trà sữa trân châu truyền thống vì đây là một lựa chọn phổ biến.

Nguyên liệu:

  • Trà đen túi lọc: 1 túi
  • Trân châu sống: 120g
  • Sữa đặc: 70ml
  • Đường kính: 15g
  • Đá viên: lượng vừa đủ

nguyên liệu nấu trà sữa

Cách thực hiện:

  1. Nấu chín trân châu, vớt vào tô nước lạnh đã pha sẵn đường.
  2. Hãm trà với 100ml nước sôi trong 5′. Tiếp theo, nhúng trà vài lượt trước khi lấy phần bã ra, thêm sữa khuấy cho tan.
  3. Thêm trân châu vào trà sữa, thêm đá là có thể dùng ngay.

trà sữa trân châu

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn có vẻ ngoài bình dân nhưng lại có hương vị siêu cuốn. Đây là một món ăn vặt được các bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn muốn kinh doanh món này, hãy tham khảo cách làm dưới đây:

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng: 4 lạng
  • Lạc rang giã nhuyễn: 30g
  • Hành phi: 1 lạng
  • Xoài xanh: 1 quả vừa
  • Trứng cút luộc: 8 quả
  • Thịt bò khô: 1 lạng
  • Ớt tươi giã nhỏ hoặc ớt khô: 30g
  • Dầu ăn: 100ml
  • Muối tôm Tây Ninh cán nhỏ mịn: 15g
  • Ruốc: 50g

nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Cách thực hiện:

  1. Nhặt rau răm, đổ tất cả nguyên liệu vào chậu nước muối loãng ngâm cùng xoài xanh. Sau 15′ lấy ra rửa lại với nước lọc, gọt vỏ, bào sợi xoài xanh.
  2. Xào thơm ớt, bóc trứng cút, trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau là hoàn thiện.

bánh tráng trộn full topping

Cá viên chiên

Cá viên chiên có hương vị đậm đà, dai giòn sần sật, thơm phức mùi ngò. Được rất nhiều khách hàng, đặc biệt là học sinh và sinh viên yêu thích.

Nguyên liệu:

  • Thịt cá basa xay: 1 kg
  • Trứng gà ta: 6 quả
  • Bột chiên: 90g
  • Dưa leo: 2 quả
  • Ớt xắt sợi (bỏ hạt): 25g
  • Hành tím băm: 20g
  • Tỏi giã nhuyễn: 15g
  • Rau gia vị: mùi, thì là, hành lá

nguyên liệu chính làm cá viên chiên

Cách thực hiện:

  1. Trộn thịt cá với chút nước mắm, ớt, mì chính, hành, tỏi. Để chừng 15′ rồi cho vào ngăn đá để hỗn hợp đông lại.
  2. Lấy chả cá ra đem xay nhuyễn rồi thêm hành, mùi, thì là. Trộn đều tay và vo viên, đem rán vàng đều 2 mặt là xong.
  3. Thưởng thức món cùng dưa leo, tương ớt và sốt mayonnaise để cho kết quả "perfect".

đĩa cá viên chiên ngon

Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng có mùi thơm phải nói là "nức mũi", hương vị siêu cuốn, ăn chỉ no chứ chẳng ngán bao giờ. Đảm bảo chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng.

Nguyên liệu:

  • Nạc vai heo hoặc ba chỉ heo: 1 kg
  • Hành tím băm: 30g
  • Tỏi đã làm nhỏ: 30g
  • Sả băm nhuyễn: 50g
  • Nước hàng: 70ml
  • Dầu mè: 20ml
  • Dầu hào: 70ml
  • Tiêu xay: 10g
  • Vừng trắng rang: 15g
  • Đường: 10g

nguyên liệu làm thịt xiên nướng

Cách thực hiện:

  1. Sơ chế sạch thịt rồi xắt miếng mỏng cỡ 2mm. Tiếp đến, "mix" nguyên liệu chính với toàn bộ các gia vị đã chuẩn bị, ướp chừng 3h trong tủ lạnh cho ngấm.
  2. Xiên thịt vào que tre, nướng đến khi có màu vàng nâu, thơm lừng là đạt.

nướng thịt trên vỉ

Nem chua rán

Nem chua rán có vị dai, giòn, ăn chấm cùng tương ớt thì đảm bảo "phê lòi". Đây cũng là món ăn vặt được lứa tuổi học sinh và sinh viên yêu thích, cũng như dân văn phòng.

Nguyên liệu:

  • Thịt heo xay: 3 lạng
  • Da heo: 2 lạng
  • Giấm ăn: 40ml
  • Gừng giã nhỏ; 35g
  • Bột chiên xù: 3 lạng
  • Sả băm: 40g
  • Bột năng: 30g
  • Thính gạo; 30g
  • Hành tím băm nhỏ: 30g
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Đường: 10g
  • Hạt nêm: 5g
  • Tiêu xay: 5g
  • Muối hạt: 20g

nguyên liệu làm nem chua rán

Cách thực hiện:

  1. Cho thịt vào âu lớn, trộn cùng đường, muối tinh, hành, tiêu, hạt nêm, nước mắm, trữ đông 2h.
  2. Da heo sau khi rửa đem luộc cùng: muối hạt, gừng giã, sả băm, giấm đã chuẩn bị. Khi chín thì cho ngay vào nước đá, để 5′ vớt ra nhổ hết lông còn sót, thái lát mỏng.
  3. Xay nhỏ thịt, trộn cùng bì, bột năng và thính gạo. Thêm lượng vừa đủ vào màng bọc, cuốn tạo hình như chiếc nem, làm cho đến hết.
  4. Lấy nguyên liệu ra, đem lăn qua trứng gà rồi đến lớp bột chiên xù. Sau đó, chiên ngập dầu cho đến khi vàng xuộm là đạt.

đĩa nem chua rán thành phẩm

Xoài, cóc dầm

Xoài và cóc dầm là những món giàu tinh bột, mùi vị thơm ngon, thích hợp để lót dạ vào bữa xế. Đây cũng là ý tưởng siêu hot dành cho những ai muốn kinh doanh các món ăn vặt cho học sinh.

Nguyên liệu:

  • Cóc hoặc xoài: 3 lạng
  • Ớt hiểm băm: 2 quả nhỏ
  • Muối Hảo Hảo: 15g
  • Đường: 20g

Cách thực hiện:

  1. Rửa, gọt sạch bề mặt, tùy loại mà bạn có thể tách múi cau để tạo hình hoặc xắt miếng.
  2. Đổ nguyên liệu chính vào âu lớn, bonus ớt băm, muối và đường rồi đậy nắp. Lắc mạnh cho cóc/xoài ngấm gia vị là xong.

cóc xoài dầm muối ớt

Bánh tráng nướng

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng tròn: 2 chiếc
  • Thịt băm nhuyễn: 1 lạng
  • Tép khô : 1 lạng
  • Đầu hành lá: 15g
  • Mayonnaise: 30g
  • Tương ớt: 15g
  • Bơ nhạt: 15g
  • Dầu ăn: 20ml
  • Trứng gà ta: 2 quả
  • Xúc xích: 3 cây

nguyên liệu làm bánh tráng nướng

Cách thực hiện:

  1. Phi thơm đầu hành, thêm thịt băm, xào trên lửa, gia giảm gia vị cho vừa miệng.
  2. Làm nóng chảo trước khi cho bánh tráng vào, để chừng 30 giây cho nóng giòn.
  3. Làm chảy bơ nhạt, phết 1 lớp mỏng lên mặt bánh tráng vừa gia nhiệt. Tiếp tục cho thịt băm, tép, hành lá vào giữa bánh.
  4. Dàn thịt về các phía, đập trứng vào chính giữa. Trộn nguyên liệu này cùng các thành phần đã có trên mặt bánh, đồng thời dàn đều ra các phía.
  5. Xắt miếng xúc xích rồi thêm lên trên cùng. Đậy nắp chừng 5′ cho thành phẩm chín đều thì lấy ra. Thêm sốt mayonnaise, tương ớt rồi gập lại là hoàn thiện.

bánh tráng nướng full topping

Bánh khoai, bánh chuối

Bánh khoai, bánh chuối là những món giàu tinh bột, mùi vị thơm ngon, thích hợp để lót dạ vào bữa xế. Đây cũng là ý tưởng siêu hot dành cho những ai muốn kinh doanh các món ăn vặt cho học sinh.

Nguyên liệu:

  • Khoai lang/chuối: 5 lạng
  • Bột mì đa năng: 2 lạng
  • Bột năng: 15g
  • Muối: 3g
  • Men nở: 3g
  • Nước lọc: 0,3l
  • Dầu ăn: 300ml
  • Bột nghệ: 2g

Cách thực hiện:

  1. Cho lượng bột mì vào âu cùng bột năng, muối, bột nghệ, men nở, nước, trộn đều. Để chừng 30′ mới dùng để chế biến.
  2. Lột vỏ nguyên liệu chính, làm nhỏ, ngâm qua nước muối. Vớt ra rửa lại, để ráo rồi thêm vào hỗn hợp bột.
  3. Múc lượng vừa phải cho vào dầu nóng, chiên vàng là xong.

bánh khoai bánh chuối chiên

Bắp rang bơ

Mùi thơm của bắp rang bơ cách xa cả chục mét vẫn còn cảm nhận rõ. Nếu đi ngang qua, khách hàng sẽ rất khó kiềm lòng, nhất là khi bụng đang réo cồn cào vì đói. Và để chế biến đồ ăn vặt này thì bạn có thể tham khảo chỉ dẫn sau:

Nguyên liệu:

  • Bắp Mỹ: 1 lạng
  • Đường kính: 50g
  • Bơ thực vật: 50g
  • Dầu ăn: 30ml

Cách thực hiện:

  1. Làm nóng dầu, thêm ngô, rang đều tay cho đến khi nổ hạt đầu tiên thì đậy nắp. Chỉnh nhỏ lửa để hạt ngô bung nở bằng hết.
  2. Khi ngô đã nổ toàn phần, trút ra rổ, tận dụng nồi/chảo vừa dùng để làm chảy nhẹ đường.
  3. Khi đường chuyển sang dạng lỏng có màu trong thì cho bơ vào để đun nóng chảy. Cuối cùng, thêm bắp đã nổ vào đảo đều đến khi nguyên liệu chính thấm gia vị là xong.

bắp rang bơ ngon

Cút lộn xào me

Cút lộn xào me không chỉ là món ăn vặt ngon, mà còn cực giàu dinh dưỡng và no lâu. Nếu bạn muốn kinh doanh món này, hãy tham khảo cách làm dưới đây:

Nguyên liệu:

  • Trứng cút lộn đã luộc, bóc vỏ: 20 quả
  • Nước cốt me: 150ml
  • Hành tím thái lát: 35g
  • Tỏi băm: 15g
  • Rau răm: 1 mớ
  • Lạc rang giã vỡ: 40g
  • Nước mắm: 15ml
  • Bột nêm: 2g

nguyên liệu làm cút lộn xào me

Cách thực hiện:

  1. Trộn đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, tương ớt và để ra bát riêng.
  2. Phi thơm tỏi, thêm cốt me, trứng cút luộc, đảo đều cho đến khi sệt lại thì thêm hỗn hợp gia vị phía trên.
  3. Tiếp tục gia nhiệt đều tay với lửa vừa. Khi nước cốt me cạn và sánh lại thì múc ra, thêm rau răm, lạc là có thể ăn..

bát trứng cút lộn xào me

2. TIP kinh doanh đồ ăn vặt cho học sinh, sinh viên đắt hàng, lãi lớn

  • Lựa chọn đồ ăn vặt được ưa chuộng nhất: Học sinh và sinh viên dễ tính, chỉ cần bạn đầu tư vào những món ăn hot nhất thì sẽ bán đắt như tôm tươi. Hãy lựa chọn những món ăn được giới trẻ tìm mua để tối ưu doanh số.
  • Chọn điểm bán gần trường học: Trường học là nơi tiếp cận khách hàng nhanh chóng, ngay khi họ có nhu cầu. Đặt điểm bán cạnh trường để thu hút thực khách và tối ưu hiệu quả kinh doanh.
  • Gây ấn tượng với thực khách: Tạo điểm nhấn và gây ấn tượng với khách hàng thông qua việc trang trí xe đẩy bán đồ ăn vặt dễ thương. Sử dụng decal, standee, băng rôn để thu hút sự chú ý. Đưa ra các combo hot để hút khách.
  • Đảm bảo vệ sinh khi bày bán: Đảm bảo vệ sinh trong quá trình từ tuyển chọn nguyên liệu đến chế biến và bày trưng sản phẩm. Vệ sinh là yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe của khách hàng và sự thành công của bạn.

chế biến đảm bảo

Trên đây là những món ăn vặt dễ làm cho học sinh và những kinh nghiệm khi triển khai mô hình này. Hãy lưu lại thông tin này để nâng cao cơ hội thành công khi khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn vặt cho học sinh.

1