Top 20 món ngon cuối tuần: Cảm nhận vị ngon đậm đà từ những món ăn đơn giản

CEO Hạnh David
Ngày thường đã qua, cuối tuần là thời gian lý tưởng để cả gia đình hay bạn bè thưởng thức những món ăn ngon và đặc biệt. Nhưng đôi khi, chúng ta rất bận rộn...

Ngày thường đã qua, cuối tuần là thời gian lý tưởng để cả gia đình hay bạn bè thưởng thức những món ăn ngon và đặc biệt. Nhưng đôi khi, chúng ta rất bận rộn để có thể nấu nướng và tổ chức bữa tiệc tại nhà. Đừng lo, kenhhomestay.com đã sẵn sàng giúp bạn với top 20 món ngon cuối tuần dễ làm, dễ ăn cho các bà nội trợ và những buổi tiệc đãi khách thêm phần đặc biệt.

1. Vịt kho rau củ

Vịt kho rau củ Nguyên liệu:

  • Vịt nguyên con, chặt miếng vừa ăn.
  • Muối, nước mắm, gừng giã, caramel, dầu điều.
  • Đậu que, cà rốt, bắp non.

Cách chế biến:

  • Ướp thịt vịt với muối, nước mắm, gừng giã, caramel và dầu điều.
  • Xào sơ vịt, sau đó cho nước dừa vào và kho cho đến khi rau củ mềm.

2. Gà nấu măng chua

Gà nấu măng chua Nguyên liệu:

  • Gà ta, trứng gà non, măng chua, hành, rau thơm, ớt, gia vị.

Cách chế biến:

  • Ướp thịt gà với nước mắm, gừng, hạt nêm và xả.
  • Xào măng chua rồi cho gà và trứng gà vào xào chung.
  • Đổ nước nóng vào hỗn hợp, đun sôi rồi đem hấp 10 phút và thêm gia vị vừa ăn.

3. Gà nướng chao

Gà nướng chao Nguyên liệu:

  • Gà, nước chao, chao đỏ, mật ong, dầu hào, rượu nấu ăn, hành, gừng.

Cách chế biến:

  • Rửa sạch thịt gà và lọc hết xương.
  • Trộn chao, mật ong, rượu nấu ăn, dầu hào để làm sốt ướp. Rưới nước sốt lên thịt gà.
  • Bọc gà bằng giấy bạc rồi nướng trong lò.

4. Cá hấp củ sen

Cá hấp củ sen Nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng, rượu, bột ngọt, muối, tiêu, hành lá, gừng, sen, súp lơ, kỉ tử, ớt.

Cách chế biến:

  • Ướp cá với rượu, bột ngọt, muối, tiêu và gừng.
  • Hấp cá với súp lơ và củ sen.
  • Rưới dầu đun nóng lên thân cá.

5. Canh chua nấu cá hồi

Canh chua nấu cá hồi Nguyên liệu:

  • Đầu cá hồi, muối, nước mắm, tiêu, ớt hiểm, tỏi, măng chua, cà chua, rau thơm, nước me.

Cách chế biến:

  • Xào tỏi với dầu ăn, sau đó xào cá và cà chua.
  • Đun nước và thêm măng chua, cà chua, gia vị. Bỏ đầu cá hồi vào đun sôi, sau đó thêm cà chua băm.

6. Trứng hấp tôm nấm

Trứng hấp tôm nấm Nguyên liệu:

  • Tôm, hạt nêm, hành tím, tiêu, đường, bột ngọt, cà rốt, hành lá, nấm rơm.

Cách chế biến:

  • Kết hợp trứng gà, nước gà, nước tương và bột ngọt để làm hỗn hợp.
  • Xào hành tím, sau đó xào tôm và nấm.
  • Đổ hỗn hợp vào trứng, sau đó hấp.

7. Gỏi gà trộn rau răm

Gỏi gà trộn rau răm Nguyên liệu:

  • Lườn gà, hành tây, rau răm, ớt, giấm.

Cách chế biến:

  • Luộc gà và xé thịt thành sợi.
  • Pha nước mắm với giấm và đường, sau đó trộn thịt gà với hành tây, rau răm và hành tím đã phi vàng.

8. Canh ngao chua

Canh ngao chua Nguyên liệu:

  • Ngao, dứa, cà chua, sấu xanh, hành lá, rau thơm, nước mắm, bột canh, muối.

Cách chế biến:

  • Nấu ngao với nước và các loại quả.
  • Xào cà chua và ngao, sau đó đun sôi và thêm gia vị.
  • Cho hành lá và rau thơm vào và tắt bếp.

9. Canh chua cá lóc

Nguyên liệu:

  • Cá lóc, cà chua, dứa, hành khô, nước mắm, đường, bột nêm, rau mùi, rau thơm.

Cách chế biến:

  • Luộc cá lóc, rồi thái thành miếng.
  • Đun sôi nước với me ngào, sau đó thêm cà chua, dứa, đậu bắp, dọc mùng, giá đỗ và gia vị.
  • Khi cá đã chín tới, thêm rau thơm.

10. Gà chiên xù

Gà chiên xù Nguyên liệu:

  • Thịt ức gà, trứng, bột chiên xù, bột ngô, muối, tiêu, hạt nêm.

Cách chế biến:

  • Ướp thịt gà với muối, tiêu và hạt nêm.
  • Nhúng thịt gà vào bột ngô, sau đó nhúng vào trứng và cuối cùng lăn qua bột xù.
  • Chiên gà trong dầu cho đến khi vàng.

11. Gà sốt Nhật Bản

Gà sốt Nhật Bản Nguyên liệu:

  • Đùi gà, tỏi, gừng, xì dầu, nước ép dứa, đường, rượu gạo, dầu vừng.

Cách chế biến:

  • Chiên gà mà không cần dầu ăn.
  • Pha hỗn hợp xì dầu, nước ép dứa, đường, rượu gạo và dầu vừng.
  • Rưới nước sốt lên thịt gà, sau đó chiên cho tới khi chín.

12. Thịt lợn rim tương

Thịt lợn rim tương Nguyên liệu:

  • Thịt lợn, nước tương, xì dầu, nước, ngũ vị hương, quế, tỏi, nước hàng.

Cách chế biến:

  • Rim thịt lợn trong nước đun sôi, sau đó thái thành miếng.
  • Đổ nước rim lên thịt.

13. Thịt ba rọi cuộn nấm

Thịt ba rọi cuộn nấm Nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi hun khói, nấm kim châm, tỏi, đường, dầu ăn.

Cách chế biến:

  • Thức nấm kim châm và trộn với thịt ba rọi.
  • Chiên thịt ba rọi cuộn nấm.

Dù bạn là người mới học nấu nướng hay đã có kinh nghiệm, những món ăn trên đều dễ làm và ngon miệng. Hãy tận hưởng những bữa tiệc cuối tuần đặc biệt cùng gia đình và bạn bè!

1