Xem thêm

13 Cách Làm Gỏi Gà (Nộm Gà) Giòn Ngon, Thanh Mát, ăn Hoài Không Chán

Đã chán với các món chiên xào thì gỏi (nộm) là lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm của gia đình bạn. Một trong những món gỏi ngon, bổ dưỡng chính là món gỏi gà....

Đã chán với các món chiên xào thì gỏi (nộm) là lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm của gia đình bạn. Một trong những món gỏi ngon, bổ dưỡng chính là món gỏi gà. Bên cạnh công thức làm gỏi theo truyền thống, bạn có thể kết hợp thêm với ngó sen, bắp cải, rau răm, hành tây… để đổi vị món quen. Vị thơm ngọt của thịt gà thêm thanh mát từ rau củ, đậm đà từ mắm trộn khiến cả nhà gắp không ngừng đũa.

Cách luộc gà ngon, chín đều không sợ bị đỏ

Thịt gà bóp gỏi được luộc chín tới, đảm bảo độ thơm ngon, dai dai đặc trưng. Vậy luộc gà thế nào cho ngon?

* Chọn gà

  • Nên ưu tiên gà trống để thịt thơm, dai khi trộn gỏi sẽ ngon hơn.
  • Những con gà ngon khi cầm trên tay sẽ có cảm giác chắc, nặng. Da ở chân vàng đều, cựa ngắn.
  • Diều gà mềm, không căng cứng. Dưới ức và cánh da sẽ xuất hiện vệt vàng.

Thịt gà luộc chín tới không sợ bị đỏ, nứt da.

* Luộc gà

  • Chà xát gà với muối, chanh để loại bỏ mùi hôi khó chịu.
  • Rửa gà với nước sạch sau đó cho vào nồi. Thêm nước lạnh ngập mặt gà, bỏ vào đây gừng, hành khô đập dập để thịt gà thơm hơn.
  • Luộc gà với lửa to. Khi nồi thịt gà sôi thì vặn nhỏ lại, để chừng 10 phút là tắt bếp. Bạn nên ngâm gà thêm 10 - 15 phút như thế gà sẽ chín đều không sợ bị đỏ.
  • Trong quá trình luộc nhớ hớt sạch bọt trong nồi nước, bằng cách này gà của bạn luôn vàng đều, đẹp mắt mà không sợ bị thâm.

1. Cách làm gỏi gà bắp cải

Nguyên liệu

  • Bắp cải: 250 g
  • Thịt lườn gà: 1 miếng
  • Rau răm: 1 mớ
  • Ớt, cà rốt, hành tây
  • Lạc rang giã dập
  • 2 củ hành khô băm nhỏ
  • Gia vị: giấm, nước mắm, dầu ăn, nước cốt chanh, hạt tiêu, bột nêm, mì chính

13 cách làm gỏi gà (nộm gà) giòn ngon, thanh mát, ăn hoài không chán - 3

Nguyên liệu để làm gỏi với thịt gà bắp cải

Hướng dẫn cách làm gỏi gà bắp cải ngon:

Bước 1: Xé phay gà

  • Dùng tay xé thịt gà thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp gà với một ít hạt tiêu, bột nêm, mì chính cho thấm vị.

13 cách làm gỏi gà (nộm gà) giòn ngon, thanh mát, ăn hoài không chán - 4

Xé thịt gà thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu cho món gỏi gà

  • Bắp cải rửa sạch, thái sợi. Sau đó, ướp bắp cải với muối trong 10 phút để rau có độ giòn, ngon (nếu có nước tiết ra thì chắt bỏ).
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái sợi. Để không còn vị hăng, ngâm hành tây với đường, giấm gạo trong 15 phút rồi chắt nước đổ đi.

13 cách làm gỏi gà (nộm gà) giòn ngon, thanh mát, ăn hoài không chán - 5

Bắp cải và hành tây thái nhỏ

  • Cà rốt sau khi được cạo sạch vỏ, đem thái chỉ.
  • Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Băm nhỏ ớt.
  • Cho hành khô băm nhỏ lên chảo phi thơm rồi để riêng.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

Pha nước trộn gỏi

Pha nước trộn gỏi

Pha nước trộn là bước quan trọng, quyết định độ ngon của món gỏi. Công thức như sau: cho 2 thì đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh khuấy đều cùng với ớt băm cho đến khi đường tan hết.

Bước 4: Cách trộn gỏi ngon

Trộn đều bắp cải với hành tây, rau răm, cà rốt, thịt gà xé sợi với nước trộn gỏi. Sau đó rắc hành khô, lạc lên trên, cho ra đĩa và thưởng thức.

Đĩa gỏi hấp dẫn sau khi hoàn thành

Đĩa gỏi hấp dẫn sau khi hoàn thành

Với cách làm đơn giản như vậy, bạn đã có một món gỏi gà bắp cải thơm ngon, giòn rụm. Hãy thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè để tạo thêm không khí vui vẻ cho bữa cơm.

1