Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với điện ảnh, âm nhạc và du lịch mà còn với ẩm thực độc đáo. Những món ăn Hàn Quốc không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, thể hiện rõ nét đẹp của văn hóa truyền thống từ ngàn đời nay của người bản địa. Nếu bạn là người yêu ẩm thực, không thể bỏ lỡ các món ăn Hàn Quốc dưới đây. Hãy thưởng thức chúng để có được trải nghiệm ẩm thực vô cùng lý thú.
15+ Món Hàn Ngon Không Nên Bỏ Qua
Gà Tần Sâm - Samgyetang
Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, không thể không nhắc đến sâm. Gà tần sâm là một trong những món ngon được chế biến từ sâm. Gà được kết hợp cùng với nhân sâm, gạo nếp, hoàng kỳ, táo đỏ trong nồi đá rồi được hầm trong nhiều giờ liền để lấy hết được chất dinh dưỡng từ các nguyên liệu. Thưởng thức gà tần sâm cùng với rượu sâm thì còn gì hấp dẫn bằng.
Gà tần sâm - món ăn bổ dưỡng và cũng là đặc sản của ẩm thực Hàn Quốc
Tteokbokki - Bánh Gạo Cay
Nếu bạn là người yêu ẩm thực đường phố, bạn không thể bỏ lỡ bánh gạo cay Tteokbokki. Những chiếc bánh gạo có hình trụ tròn được nấu trong xốt ớt sánh sệt, thấm đẫm gia vị khiến bạn phải xuýt xoa khen ngợi. Đây là một trong những món ăn đặc sản Hàn Quốc có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.
Bánh gạo cay là món ăn đường phố không nên bỏ lỡ của ẩm thực Hàn Quốc
Mì Tương Đen - Jajangmyeon
Mì tương đen là món ăn có lịch sử lâu đời, thể hiện cho sự cường thịnh, trường sinh của người Hàn Quốc. Mì tươi kết hợp với nước xốt tương đen cùng rau củ, thịt hoặc hải sản đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Nếu là một người yêu ẩm thực Hàn Quốc, bạn nên thử và làm món ăn này để chiêu đãi bản thân và gia đình.
Mì tương đen là món ăn tượng trưng cho sự cường thịnh của người Hàn
Đồ Nướng - Samgyeopsal
Vào những ngày lạnh, món nướng được người Hàn săn đón nhiệt tình. Thịt nướng Hàn Quốc luôn gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng. Thịt được nướng tại bàn để thực khách cảm nhận hương thơm tỏa ra. Thịt nóng hổi, thơm phức sẽ được cuốn trong lá rau diếp cùng với tỏi cắt lát, kim chi… rồi tiếp tục chấm với hỗn hợp muối, tiêu và dầu mè. Đồ nướng Hàn Quốc trở thành món ăn được nhiều nhà hàng mở rộng kinh doanh và nhận được lượng lớn khách hàng đến thưởng thức.
Thịt nướng Hàn Quốc là món ăn đang được kinh doanh rất nhiều ở Việt Nam
Cua Ngâm Tương - Ganjang Gejang
Cua ngâm tương là một món ăn đặc biệt và đáng để thưởng thức. Những con cua tươi, nhiều thịt, gạch được sơ chế cẩn thận rồi đem đi ngâm trong nước tương. Món cua ngâm này ăn cùng cơm nóng sẽ khiến bạn say mê. Hãy thưởng thức món ăn này đúng kiểu người Hàn, cho cơm nóng vào phần mai cua rồi trộn đều với gạch trong đó để cảm nhận hương vị tươi ngon của món ăn.
Cua ngâm tương là món đặc sản rất đáng để thưởng thức
Cơm Trộn - Bibimbap
Cơm trộn là một món ăn đa dạng về hương vị và màu sắc. Một thố cơm trộn theo chuẩn vị của người Hàn phải có ít nhất từ 6 thành phần trở lên như cơm, trứng, rau, thịt… Tất cả được trộn đều với nước xốt tương ớt.
Cơm trộn là món ăn đa dạng hương vị, màu sắc
Mì Lạnh - Naengmyeon
Mì lạnh là món ăn không thể thiếu trong những ngày nóng oi bức của Hàn Quốc. Mì, miến ăn kèm với nước dùng và các loại thực phẩm có tác dụng giải nhiệt như giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, rau xanh, quả lê… Đặc biệt, trong tô mì lạnh còn có cả những viên đá lạnh tạo cho người dùng hương vị rất lạ.
Mì lạnh không thể thiếu vào những ngày hè ở Hàn Quốc
Kim Chi
Trở thành biểu tượng về ẩm thực của Hàn Quốc, kim chi thu hút vị giác của tất cả mọi người. Vị chua cay đặc trưng của kim chi đã giúp Hàn Quốc ghi tên mình lên bản đồ ẩm thực thế giới. Là món phụ không thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn nào của người Hàn. Bước vào quán ăn lớn nhỏ nào tại Hàn Quốc, bạn cũng đều được chủ quán dọn kim chi ra trước tiên.
Kim chi đã làm nên tên tuổi cho ẩm thực Hàn Quốc
Rượu Gạo - Makgeolli
Rượu gạo Hàn Quốc có vị dịu nhẹ, có thể uống lạnh hoặc nóng tùy vào thời tiết. Rượu gạo Hàn Quốc còn được biết đến với tác dụng tích cực cho sức khỏe, đặc biệt là sắc đẹp của phụ nữ.
Rượu gạo Hàn Quốc nổi tiếng tốt cho sức khỏe
Cơm Cuộn Lá Rong Biển - Gimbap
Gimbap là món ăn được làm bằng cách trải đều cơm lên lá rong biển sau đó thêm các loại nhân như rau củ, trứng, thịt, củ cải muối… rồi cuộn tròn lại. Gimbap gắn liền với người Hàn qua nhiều thế hệ. Không những vậy, gimbap còn được nhiều người trên thế giới yêu thích, trong đó có người Việt. Trong văn hóa ẩm thực của người Hàn có rất nhiều loại gimbap khác nhau như gimbap truyền thống, gimbap mini, gimbap tam giác, chungmu gimbap…
Gimbap là món ăn gắn liền với nhiều thế hệ người Hàn
Gà Rán Xốt Cay - Yangnyeomchikin
Gà rán là món ăn rất được người Hàn yêu thích. Combo gà rán và bia đã trở thành văn hóa ẩm thực của người Hàn hiện đại. Có rất nhiều hương vị gà rán khác nhau, trong đó gà rán xốt cay được rất nhiều người Hàn yêu thích.
Gà rán xốt cay Hàn Quốc món ngon không nên bỏ lỡ
Bánh Xếp Mandu Nhân Kim Chi - Kimchi-mandu
Bánh xếp là món ăn truyền thống của người Hàn. Kimchi-mandu có phần nhân là kimchi chua cay hấp dẫn.
Mandu kim chi với lớp vỏ mỏng trong tinh tế
Canh Tương Đậu - Doenjang Jjigae
Canh tương đậu là món ăn truyền thống của người Hàn được chế biến từ một loại tương đậu nành lên men. Món canh này thường xuyên có mặt trong bữa cơm của người Hàn. Đậu tương lên men là một gia vị nổi tiếng của người Hàn. Chúng chứa lượng protein dồi dào, lợi khuẩn và khi kết hợp với các loại hải sản có thể khử mùi tanh rất tốt.
Canh đậu tương Hàn Quốc không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng
Bánh Trung Thu Hàn Quốc - Songpyeon
Trung thu (Chuseok) là một trong 2 ngày Tết đặc biệt quan trọng của người Hàn. Vào ngày này, người Hàn thưởng thức những chiếc bánh trung thu songpyeon. Những chiếc bánh songpyeon có hình dáng như trăng khuyết bởi theo người Hàn ánh trăng khuyết mang đến sự sôi, nảy nở. Bánh trung thu Hàn Quốc được làm từ bột gạo cho lớp vỏ bên ngoài. Nhân bên trong thường là đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, hạt dẻ hay vừng… Bánh có mùi thơm rất tinh khiết.
Bánh trung thu Hàn Quốc có hình mặt trăng khuyết
Canh Khoai Tây Hầm - Gamjatang
Canh khoai tây hầm là món canh làm từ xương heo, khoai tây, bắp cải xanh, bột hạt tía tô, lá tía tô, hành lá và tỏi. Món canh này đặc biệt hợp cho người bệnh xương khớp. Với giá thành rẻ, người Hàn dùng gamjatang như một món ăn để nhâm nhi cùng rượu hoặc để no bụng hay chuẩn bị cho số lượng người dùng lớn.
Canh khoai tây hầm rất bổ dưỡng
Những món ăn đặc sắc của người Hàn Quốc đã trở thành biểu tượng của ẩm thực và được yêu chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, những món ăn này càng thu hút giới trẻ. Để có thể tự tay chế biến những món ăn Hàn Quốc ngon và phục vụ cho gia đình hoặc kinh doanh, Hướng Nghiệp Á Âu đã xây dựng chương trình Nghiệp Vụ Bếp Hàn. Đến với khóa học, bạn sẽ được học cách làm hàng chục món ăn đặc sắc được giới thiệu ở trên.
Học cách nấu món Hàn ngon với chương trình Nghiệp Vụ Bếp Hàn
Chương trình học sẽ giúp bạn bao quát về nền ẩm thực Hàn Quốc với hướng dẫn thực hiện nhiều món ăn đang làm mưa làm gió trên thị trường kinh doanh hiện nay. Hãy tham gia khóa học để bổ sung món Hàn vào thực đơn nấu nướng của bạn.
Lớp học Nghiệp Vụ Bếp Hàn tại Hướng Nghiệp Á Âu
Thông tin chi tiết về chương trình học Nghiệp Vụ Bếp Hàn, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhanh nhất.