Xem thêm

18 món ngon từ vịt không thể bỏ qua – ăn là nghiền

Vịt là một loại gia cầm phổ biến ở Việt Nam, với nhiều món ngon từ vịt hấp dẫn. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ giới thiệu các món ngon từ vịt giúp bạn...

Vịt là một loại gia cầm phổ biến ở Việt Nam, với nhiều món ngon từ vịt hấp dẫn. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ giới thiệu các món ngon từ vịt giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho thực đơn mỗi ngày của mình.

món ngon từ vịt Vịt được dùng chế biến nhiều món ăn.

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng cao. 100g thịt vịt chứa khoảng 25g protein, hàm lượng cao hơn so với thịt bò, heo, gà, cá và trứng. Ngoài ra, thịt vịt cũng giàu canxi, photpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acid nicotinic và có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.

Thịt vịt hỗ trợ chữa bệnh gì?

Thịt vịt có khả năng hỗ trợ chữa các bệnh như thiếu máu, suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, phù nề tiểu ít, tăng huyết áp, mất ngủ, quên, hen suyễn và thiếu máu. Theo Lương y Vũ Quốc Trung, thịt vịt cũng có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, lao phổi, ung thư, ngay cả trong quá trình hóa trị và xạ trị.

Tổng hợp các món ngon từ vịt

Vịt om sấu

Vịt om sấu là một món ăn ngon với vị chua thanh của sấu, béo của thịt vịt và bùi của khoai sọ. Cách làm vịt om sấu đã khiến rất nhiều người mê mẩn và tìm kiếm công thức chế biến để thực hiện ngay tại nhà.

các món ngon từ thịt vịt - vịt om sấu Vịt om sấu khiến nhiều người mê mẩn.

Vịt kho sả

Vịt kho sả là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với vị cay cay thơm nồng từ sả và ớt.

các món ngon từ vịt dễ làm Vịt kho sả là món ăn rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình.

Cà ri vịt xiêm

Cà ri vịt xiêm là món ăn ngon có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với sự kết hợp của vị ngọt thanh từ khoai tây, vị nồng thơm của hành tây quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, sả, tạo nên một món ăn hấp dẫn và lạ miệng.

món ngon từ chân vịt - cà ri vịt xiêm Cà ri vịt xiêm hấp dẫn và lạ miệng.

Vịt hầm bia

Vịt hầm bia là một món mới lạ và hấp dẫn hơn những món vịt truyền thống. Cách làm vịt hầm bia đòi hỏi chút khéo léo và thời gian. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn không mùi tanh.

món ngon từ lòng vịt - vịt hầm bia Vịt hầm bia là món ngon dễ chế biến.

Vịt xào cay

Vịt xào cay là một món ăn hấp dẫn với vị ngọt của thịt vịt hòa quyện với vị cay nồng của ớt và hương thơm đặc trưng của nước xốt dầu hào.

các món ngon từ vịt quay - vịt xào cay Món vịt xào cay khiến ai cũng phải mê mẩn.

Vịt xốt vang

Vịt xốt vang là một món ăn độc đáo và lạ miệng. Vịt xốt vang có vị béo ngậy, thịt mềm, ngọt nước, hòa quyện cùng xốt sánh đặc, màu vàng nâu hấp dẫn và thơm lừng.

chế biến món ngon từ thịt vịt Vịt xốt vang thơm lừng, hấp dẫn.

Vịt nướng chao

Vịt nướng chao là món ăn bổ dưỡng và ngon miệng. Khi thêm chút chao vào ướp và nướng, miếng thịt vịt lại càng trở nên hấp dẫn hơn.

món ngon từ chân vịt -vịt rút xương

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc - Trung Quốc. Da vịt mỏng, giòn, vàng sậm thơm ngon làm món này trở nên rất phổ biến và được nhiều người yêu thích.

món ngon từ lạp vịt Vịt quay Bắc Kinh được rất nhiều người yêu thích.

Vịt nướng riềng mẻ

Vịt nướng riềng mẻ là một món ăn đặc biệt với hương vị thơm ngon. Món ăn này không cầu kỳ nhưng rất hấp dẫn.

Vịt nướng riềng mẻ hấp dẫn dễ làm.

Vịt kho gừng

Vịt kho gừng có vị ngọt và cay nồng của gừng, thịt vịt chín mềm, tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức.

món ngon từ vịt cho bà bầu Vịt kho gừng thơm ngon hấp dẫn.

Vịt rô ti nước dừa

Vịt rô ti nước dừa là món ăn ngon đưa cơm. Chỉ cần xử lý sạch mùi hôi của thịt vịt, ướp cùng gia vị và xốt tạo mùi thơm hấp dẫn, sau đó chiên sơ và rót nước dừa, đun đến cạn, bạn đã có món ăn thơm ngon.

các món ngon từ thịt vịt Đổi gió với món vịt rô ti nước dừa thơm lừng, béo ngậy.

Thịt vịt đút lò

Thịt vịt đút lò được nướng trong lò làm phần thịt mềm, ngậy và thơm nức mùi các loại gia vị đi kèm.

món ngon từ thịt vịt Món vịt đút lò lạ miệng và hấp dẫn.

Măng nhồi thịt vịt

Măng nhồi thịt vịt có sự kết hợp hài hòa giữa măng, thịt vịt, ớt và rau. Món ăn tạo nên nét độc đáo đặc trưng và kích thích vị giác.

măng nhồi thịt vịt - các món ngon từ thịt vịt dễ làm Món măng nhồi thịt vịt kích thích vị giác người thưởng thức.

Vịt kho măng

Vịt kho măng là món ăn kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt vịt và vị chua nhẹ của măng, mang đến cảm giác thú vị khi thưởng thức.

vịt kho măng - món ngon từ chân vịt Vịt kho măng đậm đà đưa cơm.

Vịt nấu chao

Vịt nấu chao là món ăn có nguồn gốc từ miền Tây, thường được chế biến vào những dịp cuối tuần gia đình, bạn bè sum họp. Món ăn này có hương thơm đặc trưng của chao hòa cùng vị bùi của khoai môn và vị béo ngậy của thịt vịt. Thường dùng kèm với cơm nóng hoặc bún, và các loại rau sống ăn kèm.

vịt nấu chao - món ngon từ lòng vịt Vịt nấu chao là món ăn có nguồn gốc từ miền Tây.

Vịt nấu giả cầy

Giả cầy là món ăn đặc sản của miền Bắc, thường được dùng trong mùa đông hay những ngày thời tiết mưa lạnh. Món ăn này được nấu từ thịt heo, thịt ngan, thịt vịt kết hợp với các gia vị đặc trưng như gừng, riềng, tỏi và mắm tôm.

vịt giả cầy - chế biến món ngon từ thịt vịt Vịt giả cầy là món ăn phù hợp cho những ngày thời tiết lạnh.

Cháo vịt

Cháo vịt là món ăn quen thuộc và được yêu thích ở Việt Nam. Cách nấu cháo vịt tương đối đơn giản, nhưng cần sự tỉ mỉ để mang lại hương vị thơm ngon cho người thưởng thức. Đồng thời, cần nắm một số điểm lưu ý quan trọng để có món ăn ngon và bổ dưỡng.

cháo vịt - món ngon từ lạp vịt Cháo vịt là một món ăn quen thuộc ở Việt Nam.

Bún vịt măng tươi

Bún vịt măng tươi là món ăn đơn giản trong cách chế biến nhưng lại được yêu chuộng tại nhiều vùng miền của Việt Nam. Vị ngọt của thịt vịt hòa quyện với nước dùng ngọt thanh và vị sần sật của măng tạo nên một món ăn ngon đến khó cưỡng.

bún vịt măng tươi - món ngon từ ức vịt Bún vịt măng tươi ngon không thể từ chối.

Những ai không nên ăn thịt vịt

Mặc dù thịt vịt giàu chất dinh dưỡng, nhưng nên cân nhắc tránh ăn nếu thuộc nhóm người sau:

  • Người đang cảm: Thịt vịt có tính hàn, vị ngọt, không nên ăn khi đang cảm.
  • Người bị bệnh gout: Thịt vịt chứa lượng purin cao, không nên ăn nếu bị bệnh gout.
  • Người mới phẫu thuật: Thịt vịt có chất tanh, không nên ăn sau phẫu thuật.
  • Người có hệ tiêu hóa kém: Vịt có tính hàn, không thích hợp cho người có hệ tiêu hóa yếu.

Với bài viết này, bạn đã biết thêm về các món ngon từ vịt và đối tượng không nên ăn thịt vịt. Để tìm hiểu thêm các công thức nấu món ngon từ vịt và các loại gia cầm khác, hãy đăng ký hoặc liên hệ Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu theo số điện thoại 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn miễn phí.

1