Xem thêm

3 cách làm gỏi cuốn chay cực đơn giản cực bắt mắt

Gỏi cuốn chay là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon. Có nhiều cách để chế biến gỏi cuốn chay, ví dụ như gỏi cuốn chay ngũ sắc, gỏi cuốn chay nấm đùi gà tàu...

gỏi cuốn chay là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon. Có nhiều cách để chế biến gỏi cuốn chay, ví dụ như gỏi cuốn chay ngũ sắc, gỏi cuốn chay nấm đùi gà tàu hũ ky, gỏi cuốn chay nấm cây,... Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện những món này để có thêm kinh nghiệm nấu nướng.

Gỏi cuốn chay đùi gà tàu hũ ky

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nấm đùi gà 200g
  • Tàu hũ ky khô 100g
  • Xà lách 500g
  • Húng quế 100g
  • Bánh tráng 10 miếng

Cách thực hiện

  • Sơ chế nguyên liệu: Thái tàu hũ ky khô thành từng miếng rộng khoảng 3cm. Rửa sạch nấm đùi gà và thái thành sợi dài, cạnh khoảng 1cm.
  • Luộc nấm: Cho nấm vào nước sôi đun khoảng 2 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Cuốn bánh: Cho một miếng bánh tráng lên thớt, quét lên một lớp mỏng nước để bánh mềm ra. Lót lá xà lách trên 1/3 miếng bánh tráng, sau đó đặt nguyên liệu nấm và rau thơm theo chiều ngang của bánh. Gấp 2 đầu bánh vào bên trong và cuốn cho đến khi hết bánh.

Gỏi cuốn chay nấm đùi gà tàu hũ ky cực ngon Gỏi cuốn chay nấm đùi gà tàu hũ ky cực ngon

Gỏi cuốn chay nấm cây

Nguyên liệu

  • Nấm cây 100g
  • Tàu hũ ky được chiên sẵn 100g
  • Bánh tráng 10 miếng
  • Xà lách 400g
  • Bún tươi 1 chén
  • Dầu điều 3 muỗng
  • Hành boa rô băm nhỏ 1 muỗng

Cách làm

  • Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch rau xà lách và rau thơm, thái tàu hũ ky thành sợi dài rộng 1.5-2cm, cắt nấm thành lát mỏng 1.5cm.
  • Luộc nấm và xào tàu hũ ky: Luộc nấm khoảng 2 phút, rồi cắt thành lát mỏng. Đun dầu điều, phi hành boa rô băm cho vàng thơm. Cho tàu hũ ky vào và đảo đều cho đến khi màu vàng đều.
  • Cuốn gỏi: Đặt bánh tráng lên thớt, xoa nước lên bề mặt để bánh mềm. Gấp 2 bên mép bánh vào bên trong, trải rau sống và rau thơm lên bánh, sau đó trải bún lên. Đặt nấm lên bún và gấp lại 2 bên bánh tráng. Cuốn gỏi cho đến khi hết nguyên liệu.

Gỏi cuốn chay nấm cây chay thanh đạm Gỏi cuốn chay nấm cây chay thanh đạm

Gỏi ngũ sắc chay

Nguyên liệu chuẩn bị trước khi nấu

  • Bánh tráng 10 miếng
  • Bún tươi 100g
  • Tàu hũ ky tươi 100g
  • Nấm linh chi nấu 100g
  • Bắp cải tím 150g
  • Cà rốt 100g
  • Dưa leo 100g
  • Dứa 100g
  • Rau thơm 50g
  • Hành boa - rô 15g
  • Sả 15g
  • Gừng 5g
  • Ớt sừng 1 trái

Cách chế biến

  • Sơ chế nguyên liệu: Cắt tàu hũ ky thành sợi nhỏ. Băm nhuyễn hành boa rô, sả, gừng và ớt sừng. Thái bắp cải tím, dứa, cà rốt, dưa leo thành sợi nhỏ.
  • Xào nấm và tàu hũ ky: Xào hành boa rô, sả băm, sau đó cho nấm linh chi nâu và tàu hũ ky vào. Nêm gia vị và đảo đều.
  • Cuốn gỏi: Đặt bánh tráng lên thớt, quét lên một lớp nước mỏng. Xếp nguyên liệu lên bánh tráng: bắp cải tím, cà rốt, dứa, dưa leo, rau thơm, bún, nấm và tàu hũ ky. Gấp 2 bên mép bánh vào trong và cuốn lại.

Gỏi cuốn chay ngũ sắc bắt mắt Gỏi cuốn chay ngũ sắc bắt mắt

Đó là 3 cách làm gỏi cuốn chay cực đơn giản mà bạn có thể tham khảo để làm cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Yummyday.vn

1