Xem thêm

5 cách xào mì thơm ngon hết ý lại đơn giản vô cùng

Bạn yêu thích món mì xào nhưng muốn thử nhiều cách làm mới? Hãy xem ngay 5 cách xào mì thơm ngon hết ý dưới đây. Dù đơn giản nhưng mỗi cách xào mì lại...

Bạn yêu thích món mì xào nhưng muốn thử nhiều cách làm mới? Hãy xem ngay 5 cách xào mì thơm ngon hết ý dưới đây. Dù đơn giản nhưng mỗi cách xào mì lại mang đến một hương vị và cách chế biến riêng biệt, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà.

2. Cách xào mì trứng thơm ngon

Nếu bạn đã ngán với cách xào mì thông thường, hãy thử xào mì trứng để tạo sự mới mẻ. Mì xào trứng là một trong những món xào mì được yêu thích nhất. Món ăn này dễ làm và trứng chứa nhiều dinh dưỡng, phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Dưới đây là công thức để xào mì trứng:

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 gói mì Hảo Hảo
  • 2 quả trứng gà ta
  • Cải ngọt hoặc súp lơ
  • 1 củ hành tím khô
  • 1 ít hành lá
  • 1 cây xà lách
  • Các loại gia vị

2.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cải ngọt, nhớ rửa kỹ ở gốc vì phần này dễ dính đất mà chúng ta thường không để ý. Sau đó, cắt thành đoạn vừa ăn tầm 3cm.
  • Hành tím thì bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ hoặc cắt khúc tùy bạn. Xà lách thì cũng rửa sạch, để ráo nước.

2.3. Sơ chế mì

  • Trần mì qua nồi nước sôi trong 20 giây, sau đó vớt ra ngay vào tô nước lạnh để sợi mì được dai. Vớt ra để ráo nước.

2.4. Xào rau và mì

  • Bắc chảo lên bếp, khử hành cho thơm sau đó trút hết rau vào xào nhanh cho chín. Nhớ không xào kỹ, như vậy rau sẽ dễ bị chín nhũn và màu xanh cũng không còn bắt mắt nữa. Nêm gia vị theo khẩu vị riêng. Đổ rau ra tô, để riêng.

2.5. Ốp la

  • Đập trứng vào chảo để tạo thành trứng ốp la. Độ chín của trứng tùy thuộc vào bạn. Nếu không thích ốp la, bạn có thể chiên trứng cho chín hoàn toàn.

2.6. Trang trí món ăn

  • Lót xà lách ra đĩa, đổ mì lên trên. Cuối cùng, đặt trứng ốp la vào giữa. Để món ăn hấp dẫn hơn, hãy trang trí thêm một ít ngò rí, cà chua và dưa chuột. Mì xào trứng đã hoàn thành chỉ trong vài phút. Đây là một món ăn tuyệt vời để làm điểm tâm cho cả nhà.

3. Cách xào mì chay thanh tịnh cho ngày rằm

Mì xào chay là một món ăn dân dã và thanh tịnh. Với nguyên liệu phong phú và cách chế biến đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể làm mì xào chay. Dưới đây là công thức để bạn chế biến mì xào chay ăn vào các ngày rằm, mồng 1:

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 gói mì chay
  • 3 miếng đậu phụ trắng
  • 300g nấm rơm
  • 1 bó cải ngọt nhỏ
  • 1 cây cần tây
  • Các gia vị để ăn chay

3.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu phụ: Rửa sạch với nước và để ráo rồi dùng dao cắt thành những ô vuông vừa ăn.
  • Nấm rơm: Cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước nhiều lần. Dùng dao để chẻ đôi hoặc chẻ ba nấm rơm ra.
  • Rau cải: Rửa sạch với nước muối, thái thành những đoạn vừa ăn. Tỏi tây thì cũng rửa sạch, thái đoạn nhỏ rồi để riêng.

3.3. Xào mì chay

  • Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào. Rán đậu phụ cho đến khi vàng giòn thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
  • Tiếp đó, cho phần rau cải vào xào chín chút rồi cho hết nấm rơm vào. Nêm gia vị với chút bột nêm và muối cho vừa ăn. Đảo đều cho đến khi rau củ chín thì trút ra đĩa.

3.4. Thưởng thức

  • Dọn mì chay ra đĩa, chấm kèm với nước tương và ớt. Món này không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn thu hút bởi màu sắc hấp dẫn và vị thơm ngon. Một bữa chay cho ngày rằm thực sự thú vị.

4. Cách làm mì xào bò mềm ngon

Mì xào bò là một món ăn độc đáo và lạ miệng. Thịt bò ngọt mềm kết hợp với rau củ tươi giòn tạo nên hương vị tuyệt vời. Dưới đây là công thức để làm mì xào bò:

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 gói mì tôm
  • 300g thịt bò
  • 1 bó cải thìa nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Hành lá, ngò rí
  • Các gia vị thông dụng trong nhà bếp

4.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa cho đẹp, thái thành lát mỏng vừa ăn. Cải thìa thì cũng rửa sạch và cắt khúc ngắn 2-3cm. Hành tây lột vỏ, thái miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt gốc và thái khúc 2cm.
  • Thịt bò rửa sạch qua nước muối, thái miếng mỏng vừa ăn.

4.3. Xào thịt bò

  • Cho chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm gia vị với hạt nêm, nước tương và đường. Khi thịt bò gần săn lại thì cho cà rốt vào và tiếp tục xào. Đảo đều trong 1-2 phút nữa rồi tắt bếp.

4.4. Xào mì

  • Làm nóng chảo, cho chút dầu vào và đun nóng. Cho mì vào và xào cho sợi mì mềm. Tiếp theo, cho thịt bò và rau cải thìa vào xào chung. Nêm gia vị theo khẩu vị riêng của bạn. Rắc thêm chút tiêu và hành ngò, đảo đều rồi múc ra đĩa.

4.5. Thưởng thức

  • Dọn mì xào bò ra đĩa và kèm theo nước tương và tương ớt. Mì xào bò thơm ngon nhất khi ăn nóng. Chắc chắn bạn sẽ thích món ăn này.

5. Cách làm mì xào giòn

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì vắt 3 nắm
  • 2 lạng tôm tươi
  • 1 lạng thịt lợn
  • 1 lạng tim
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 súp lơ
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả cà chua
  • Dầu mè
  • Dầu hào
  • 1/2 chén nước dùng gà
  • 2 thìa bột năng
  • Các gia vị thông dụng

5.2. Chần mì

  • Đun nồi nước sôi, cho mì vào và trần sơ cho tơi ra. Đợi mì mềm thì cho vào tô nước lạnh tầm 30 giây. Vớt mì ra để ráo nước.

5.3. Sơ chế nguyên liệu

  • Mực thì bỏ túi mực, rút lấy nang cứng rồi khứa vài đường để khi nấu mực cong lên cho đẹp. Tôm thì bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen. Rửa sạch và để ráo rồi ướp với chút muối và tiêu.
  • Súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ và chần qua nước sôi. Cà chua và hành tây thì bổ múi cau. Cà rốt thìa tỉa hoa và thái mỏng. Cải ngọt và cần tây thì rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn. Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng vừa ăn.

5.4. Xào mì

  • Cho chảo lên bếp, đun sôi với dầu ăn. Sau đó, cho mì vào chiên. Để mì giòn, hãy chiên ngập dầu và đợi dầu nóng hẳn trước khi cho mì vào. Chiên đến khi mì vàng đẹp và giòn rụm, không bị dai.

5.5. Xào các loại rau củ

  • Bắc chảo lên bếp, xào lần lượt thịt lợn cho chín, sau đó cho mực và tôm vào xào cho đến khi săn lại. Nêm gia vị với muối, hạt nêm, tiêu và dầu hào cho hợp khẩu vị.
  • Tiếp theo, cho cà rốt, súp lơ, vv…đã xào sẵn vào chảo và xào cho đến khi chín đều và gia vị thấm đều. Bạn có thể sử dụng nước dùng gà để làm chín đồ xào, tạo thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

5.6. Thưởng thức

  • Cho mì chiên giòn ra đĩa, sau đó trút phần xào lên trên để ăn kèm. Bạn có thể trang trí với rau thơm và ớt thái lát để tạo thành một bữa ăn hấp dẫn. Mì xào giòn là một trong những món mì xào thú vị, với sự hòa trộn hài hòa giữa mì giòn, rau củ và hải sản hoặc thịt xào, tất cả kết hợp trong một nồi hấp dẫn.

Đây là 5 cách xào mì đơn giản nhưng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thử và tận hưởng hương vị đặc biệt của từng món mì xào này.

1