Xem thêm

Các món ăn mặn từ thịt heo dễ làm, ăn cả tháng không ngán

Giới thiệu Thịt heo là một trong những nguyên liệu quen thuộc và phổ biến trong các gia đình Việt. Hôm nay, JAMJA’Blog sẽ chia sẻ với bạn một số món ăn mặn từ thịt...

Giới thiệu

Thịt heo là một trong những nguyên liệu quen thuộc và phổ biến trong các gia đình Việt. Hôm nay, JAMJA’Blog sẽ chia sẻ với bạn một số món ăn mặn từ thịt heo dễ làm, nhưng lại vô cùng ngon miệng. Cùng khám phá nhé!

Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn lợn non: 300gr
  • Ớt chuông: 2 quả
  • Dưa leo: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Dứa: Nửa quả

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Các bước thực hiện

Trước hết, chúng ta cần sơ chế thịt. Sau khi mua về, rửa sạch sườn và chẻ thành từng miếng vừa miệng ăn. Ướp sườn trong khoảng 10 phút với muối và đường. Sau khi sườn đã ngấm gia vị, trộn thêm bột chiên xù.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xào sườn và rau củ. Đun nóng dầu trong một chiếc chảo, cho sườn vào xào đều cho đến khi sườn săn lại. Lột vỏ hành tây, bỏ vỏ dưa leo và rửa sạch ớt chuông trước khi cắt thành từng mẩu. Trộn nước mắm, đường, muối, dấm và chút ớt để tạo nước xốt chua ngọt. Đổ nước xốt vào chảo và khuấy đều.

Cuối cùng, cho sườn đã chiên vào chảo và xào sơ qua trong khoảng 3 phút. Sau đó, trang trí món ăn trên đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Sườn xào chua ngọt Cách làm sườn xào chua ngọt

Thịt kho tàu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Trứng cút: 10 quả
  • Dừa tươi: 1 quả
  • Hành củ
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, muối, đường.

Nguyên liệu làm thịt kho tàu Nguyên liệu làm thịt kho tàu

Các bước thực hiện

Chuẩn bị thịt bằng cách rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ướp thịt với nước mắm, hạt tiêu, đường, muối, hành củ và tỏi. Đảo đều để cho thịt ngấm gia vị trong khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng.

Tiếp theo, đun nước cùng lá chanh, hành, gừng và sả với muối trong một nồi. Luộc thịt khoảng 25 phút hoặc đến khi thịt chín 70-80%. Sau đó, đổ nước dừa vào nồi và đun lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm và nước dừa đã hoàn toàn thấm trong thịt. Bạn có thể cho trứng cút vào nồi khi thịt đã chín. Cắt thịt thành từng miếng và thưởng thức.

Thịt kho tàu Cách làm thịt kho tàu

Thịt lợn quay bì giòn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ ngon: 1kg
  • Sả
  • Hành tây: 1 củ
  • Lá chanh
  • Gừng
  • Muối

Nguyên liệu làm thịt lợn quay bì giòn Nguyên liệu làm thịt lợn quay bì giòn

Các bước thực hiện

Chuẩn bị bì lợn bằng cách rửa sạch và cạo sạch lớp bẩn trên bề mặt. Đun nước với lá chanh, hành, gừng, sả và muối. Luộc bì lợn khoảng 25 phút và sau đó cho bì lợn ra để ráo và khô ráo.

Chuẩn bị một chảo dầu. Khi dầu đã nóng, chiên bì lợn cho đến khi bì trở nên phồng rộp và giòn. Thỉnh thoảng lật mặt bì để thịt chín đều. Khi bì lợn đã chín và hết nước, hãy giữ nhiệt độ lửa thấp nhằm để thịt còn giòn và màu vàng cánh gián. Cuối cùng, cắt thịt thành từng miếng và thưởng thức.

Thịt lợn quay bì giòn Cách làm thịt lợn quay bì giòn

Thịt rim

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt nạc vai: 600g
  • Đường nâu: 40g
  • Mạch nha: 60g
  • Tỏi đã băm nhuyễn: 60g
  • Nước tương
  • Nước ép cần tây
  • Nước ép kiwi
  • Muối, hạt tiêu

Trước hết, rửa sạch thịt và để ráo. Ướp thịt với tiêu, muối, đường và tỏi băm nhuyễn. Đảo đều để thịt ngấm gia vị trong khoảng 1 đêm.

Các bước làm thịt rim Các bước làm thịt rim

Tiếp theo, xào thịt với các nguyên liệu khác như đường nâu, mạch nha, nước tương, nước ép cần tây và nước ép kiwi. Xào thịt trong khoảng 8 phút và lật miếng thịt để thịt chín đều cả hai mặt.

Thịt kho ruốc sả

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ: 400g
  • Mắm ruốc
  • Nhánh sả
  • Hành khô, dưa leo
  • Ớt
  • Nước mắm, đường

Nguyên liệu làm thịt kho ruốc sả Nguyên liệu làm thịt kho ruốc sả

Các bước thực hiện

Chuẩn bị thịt bằng cách rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ. Ướp thịt với tiêu và muối, đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

Rửa sạch sả và băm nhuyễn. Ngâm mắm ruốc trong nước lạnh và khuấy đều để tan cát.

Xào thịt với hành khô và sả cho đến khi thịt săn lại. Thêm mắm ruốc vào nồi và đun sôi. Đảo lửa nhỏ cho thịt chín mềm và nước sôi sệt. Nêm thêm nước mắm và đường để gia vị thêm đậm đà.

Thịt kho ruốc sả Thịt kho ruốc sả

Trên đây là cách làm các món ăn mặn từ thịt heo dễ làm mà JAMJA’Blog muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng bạn có thể thực hiện những món ăn này để làm mới thực đơn gia đình trong những bữa ăn hàng ngày. Chúc bạn thành công!

1