Xem thêm

Cách làm bánh mì tròn tại nhà - Món ăn truyền thống đầy thú vị

Bạn đã bao giờ thử làm bánh mì tròn tại nhà chưa? Bạn có biết rằng món ăn này xuất hiện từ thế kỷ 15 và đã trở thành một phần của văn hóa ẩm...

Bạn đã bao giờ thử làm bánh mì tròn tại nhà chưa? Bạn có biết rằng món ăn này xuất hiện từ thế kỷ 15 và đã trở thành một phần của văn hóa ẩm thực Ba Lan. Thậm chí, ở Đông Âu, người Do Thái cũng đã áp dụng công thức làm bánh mì tròn này để bán. Với những bước đơn giản dưới đây, bạn có thể tự tay làm một chiếc bánh mì tròn ngon "giòn bên ngoài, dai bên trong". Hãy thử và khám phá trải nghiệm tuyệt vời này!

Bước khởi đầu

Làm bánh mì tròn không phải là việc khó khăn như nhiều người nghĩ. Hãy bước vào thế giới ẩm thực và khám phá công thức đơn giản sau đây:

Các thành phần cần chuẩn bị

  • 1 gói men khô hoạt tính
  • 1 1/2 cốc nước ấm
  • 3 muỗng canh đường
  • 4 cốc bột mì đa dụng
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa mật ong (tùy chọn)
  • Hạt vừng, hạt anh túc hoặc hỗn hợp để phủ lên trên

Thời gian nấu ăn

  • Chuẩn bị: 30 phút
  • Nghỉ bột: 20-30 phút
  • Nấu: 2 phút
  • Nướng: 25-30 phút
  • Tổng cộng: khoảng 1 giờ

Cách làm bánh mì tròn

Bước vào quy trình làm bánh mì tròn và cùng khám phá những bước đơn giản dưới đây:

  1. Trộn bột: Trộn bột với men khô hoạt tính, nước ấm và đường. Để bột nghỉ trong 10 phút.
  2. Thêm bột và muối: Thêm 2 cốc bột mì và muối vào bát trộn. Trộn đều cho đến khi bột trông xù xì và bắt đầu kéo thành quả bóng.
  3. Nhào bột: Nhào bột bằng máy trộn hoặc bằng tay. Nhào cho đến khi bột mềm, mịn và không bám vào tay.
  4. Nghỉ bột: Đậy bát bột bằng khăn sạch hoặc màng bọc thực phẩm. Để ở nơi ấm áp trong khoảng 20-30 phút.
  5. Tạo hình bánh mì: Chia bột thành 12 phần bằng nhau. Tạo hình thành các chiếc bánh mì tròn và để nghỉ thêm 20 phút.
  6. Luộc bánh mì: Đun nước trong một nồi và cho bánh mì vào luộc trong 2-4 phút. Lật bánh mì và đun thêm 2 phút. Lấy bánh mì ra và để ráo nước.
  7. Nướng bánh mì: Nướng bánh mì trong lò đã được làm nóng trước ở 180°C trong khoảng 25-30 phút cho đến khi bánh mì vàng và giòn.
  8. Thưởng thức: Bánh mì tròn nóng hổi vừa ra khỏi lò là ngon nhất. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc sử dụng cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ.

Bánh mì tròn Bánh mì tròn ngon giòn, hấp dẫn

Với những bước đơn giản này, bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh mì tròn độc đáo và thơm ngon. Hãy thử ngay và khám phá trên bàn ăn của bạn!

1