Xem thêm

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon "hết sảy con bà bảy"

Nhắc đến món bánh xèo, bạn sẽ nghĩ ngay đến lớp vỏ bánh mỏng, giòn tan kết hợp với nhân thịt thơm ngon. Để làm được một mẻ bánh xèo ngon đòi hỏi nhiều công...

Nhắc đến món bánh xèo, bạn sẽ nghĩ ngay đến lớp vỏ bánh mỏng, giòn tan kết hợp với nhân thịt thơm ngon. Để làm được một mẻ bánh xèo ngon đòi hỏi nhiều công đoạn phức tạp. Tuy nhiên, với cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn dưới đây, bạn sẽ có thể làm một mẻ bánh xèo ngon chuẩn vị mà không cần quá nhiều công đoạn.

Nguyên liệu

  • Bột bánh xèo pha sẵn
  • Nước
  • Hành lá
  • Đậu xanh
  • Giá đỗ
  • Rau sống
  • Nấm
  • Thịt ba chỉ
  • Tôm
  • Nước mắm ngon
  • Đường
  • Bột canh
  • Giấm hoặc nước cốt chanh
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm

Sơ chế các nguyên liệu

  • Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 30 phút, rửa sạch và hấp chín.
  • Giá đỗ rửa sạch và ráo nước. Làm sạch hành lá và cắt nhỏ. Rau thơm, cải xanh, rau sống ăn kèm ngâm nước muối, rửa sạch và để ráo nước.
  • Nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối, rửa sạch và để ráo. Thịt ba chỉ thái nhỏ, tôm bỏ vỏ và làm sạch.

Công đoạn pha bột bánh

  • Cho bột vào rây thật mịn, sau đó cho vào âu cùng với 1 lít nước hòa tan. Khuấy đều cho bột tan hết và không để bột bị vón cục.
  • Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào bột bánh và trộn đều. Cho hành lá thái nhỏ vào và trộn đều.
  • Để bột nghỉ khoảng 30 phút. Không cần thêm gia vị vì loại bột này đã có đủ hương vị.

Làm nước chấm ăn kèm

  • Hòa tan nước mắm, đường, thêm bột canh, giấm hoặc nước cốt chanh, và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều. Có thể thêm đồ chua tùy theo khẩu vị.

Công đoạn chiên bánh

  • Bắc chảo chống dính lên bếp và tráng đều một lớp dầu ăn trên mặt chảo. Hoặc dùng cuống lá chuối để bôi một lớp dầu thật mỏng lên mặt chảo.
  • Khi dầu đã nóng, khuấy lại bột để hòa tan lượng bột đọng dưới đáy âu. Múc một muỗng canh bột cho vào chảo và tráng đều sao cho bột đều khắp mặt chảo.
  • Rải thêm đậu xanh hấp chín lên mặt bánh, cho thêm nấm, giá và nhân tôm thịt vào. Đậy nắp chảo lại và đun trên lửa vừa trong khoảng 3 phút.
  • Mở nắp chảo ra và đun thêm 1 phút nữa để bánh vàng giòn. Gấp đôi bánh và cho lên dĩa. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Hoàn thành và thưởng thức

  • Xếp bánh lên dĩa, mỗi chiếc bánh nên đặt thêm lá rau ở giữa để bánh không dính vào nhau. Bày thêm rau sống và nước chấm chua ngọt để ăn kèm.
  • Bánh xèo nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Nếu được, bạn nên làm bánh từng chiếc để giữ được độ giòn, nóng hổi đặc trưng của bánh.

Vậy là bạn đã hoàn thành một mẻ bánh xèo thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình. Hy vọng với hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn này, bạn sẽ có thêm bí quyết để trổ tài khéo tay trong những dịp họp mặt. Chúc bạn thành công!

bánh xèo thơm ngon Thành phẩm bánh xèo thật thơm ngon, hấp dẫn

1