Xem thêm

Cách làm cá tầm nướng muối ớt và nướng riềng mẻ ngon nức lòng

Cá tầm không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khó thể chối từ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng học hỏi cách...

Cá tầm không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khó thể chối từ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng học hỏi cách làm cá tầm nướng muối ớt và cá tầm nướng riềng mẻ thơm ngon nhé! Cá tầm nướng muối ớt có vị giòn giòn, thơm phưng phức, và cá tầm nướng riềng mẻ mềm mềm, dai dai, mang đến cho bạn những trải nghiệm độc đáo.

Hình ảnh cá tầm Hình ảnh cá tầm

Cá tầm nướng muối ớt

Nguyên liệu cá tầm nướng muối ớt

  • 1 con cá tầm
  • Rượu trắng
  • Ớt, gừng, tỏi
  • Dầu vừng, dầu hào
  • Đường, muối, bột ngọt, nước mắm
  • Rau ăn kèm: Thơm, khế, xà lách, rau thơm, chuối xanh

Cá tầm nướng muối ớt Hình ảnh cá tầm nướng muối ớt

Cách làm cá tầm nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chần cá qua nước sôi rồi cạo sạch lớp màn trắng.
  • Rửa cá và cắt bỏ các sụn dưới bụng và bên hông cá. Rạch sạch ruột cá rồi rửa lại với nước.
  • Chà muối hột lên thịt cá và rửa lại lần nữa cho sạch.
  • Cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
  • Gừng giã nhuyễn và vắt lấy nước cốt.
  • Rửa sạch các loại rau ăn kèm và để ráo.
  • Băm nhỏ tỏi và ớt.

Bước 2: Ướp cá tầm nướng

  • Trộn cá với nước cốt gừng, tỏi, ớt, dầu vừng, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, đường, và rượu.
  • Trộn đều lên và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Thực hiện nướng cá tầm muối ớt

  • Bạn có thể nướng cá tầm bằng bếp than hoặc lò nướng.
  • Nếu nướng bằng lò nướng, làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho cá vào khay nướng, nướng trong 20 phút.
  • Nếu nướng bằng bếp than hoa, xếp cá lên vỉ, đợi khi than hồng thì cho cá lên nướng chín.
  • Phết nước ướp lên bề mặt để cá không bị kho và thường xuyên lật trở để cá không khét.

Bước 4: Thưởng thức

  • Đặt cá đã nướng ra đĩa trình bày với rau thơm, xà lách, thơm cắt miếng.
  • Khi ăn, dùng muối ớt để tăng thêm hương vị tuyệt vời.

Cá tầm nướng riềng mẻ

Nguyên liệu cá tầm nướng riềng mẻ

  • 1kg thịt cá tầm
  • 1 củ riềng tươi
  • Sả cây
  • 1 chén mẻ
  • Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm

Hình ảnh cá tầm nướng riềng mẻ Hình ảnh cá tầm nướng riềng mẻ

Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng muối chà xát lên thịt cá và rửa sạch với nước.
  • Dùng dao khứa nhiều đường trên cá để cá dễ ngấm gia vị.
  • Gọt riềng và băm nhỏ.
  • Rửa sả sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá vào tô và ướp cá với nước mắm, mẻ, đường, bột ngọt, riềng và sả băm nhỏ.
  • Trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng cá

  • Có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc bếp than hoa.
  • Với lò nướng, cho cá vào khay hoặc gói cá trong giấy bạc, rồi làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 10 phút. Tiếp đến, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút cho cá chín.
  • Nếu nướng bằng bếp than hoa, làm than hồng, rồi phết một ít dầu ăn lên bề mặt vỉ. Xếp cá lên và nướng, lật trở thường xuyên để cá chín đều cả hai mặt.

Bước 4: Thưởng thức

  • Cho cá ra đĩa và thưởng thức kèm với nước chấm tỏi ớt chua chua, ngọt ngọt.

Cách làm cá tầm nướng muối ớt và cá tầm nướng riềng mẻ thật đơn giản phải không? Từng miếng thịt cá mềm mềm kết hợp với sụn cá giòn sần sật, cuộn với lớp rau xanh tươi mát thấm đẫm trong nước chấm mang đến những hương vị khó lòng cưỡng lại. Chúc bạn trổ tài thành công.

1