Xem thêm

Món ăn dân dã ngon miệng cho tiệc khách đơn giản dễ học

Đùi gà sốt xì dầu Món ăn dân dã này đơn giản, ngon miệng và dễ học. Đặc biệt phù hợp khi tiếp khách. Nguyên liệu: 2 đùi gà Hành lá băm nhỏ Muối Dầu...

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, món ăn dân dã Đùi gà sốt xì dầu

Món ăn dân dã này đơn giản, ngon miệng và dễ học. Đặc biệt phù hợp khi tiếp khách.

Nguyên liệu:

  • 2 đùi gà
  • Hành lá băm nhỏ
  • Muối
  • Dầu mè, đường, giấm, xì dầu

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch đùi gà, chần qua để loại bỏ tạp chất và máu. Luộc gà cho đến khi chín, loại bỏ phần xương.

Bước 2: Chuẩn bị một chảo dầu, cho hành vào phi thơm. Thêm hạt tiêu, dầu mè, đường, giấm và xì dầu vào đảo đều để tạo thành nước sốt.

Bước 3: Thái đùi gà thành từng miếng, bày ra đĩa. Rưới nước sốt lên và thưởng thức.

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, món ăn dân dã Cật lợn xào tiêu

Nguyên liệu:

  • Cật lợn
  • Hành lá, gừng, tỏi, ớt chuông
  • Muối, bột mì, rượu nấu, ngũ vị hương

Cách thực hiện:

Bước 1: Hai quả cật lợn rửa sạch, sơ chế rồi thái thành miếng nhỏ. Hành lá thái nhỏ, gừng thái lát, tỏi đập nhỏ, ớt chuông thái miếng.

Bước 2: Cật lợn sau khi để ráo nước thì trộn muối, bột mì đều. Chuẩn bị phần nước sốt gồm: muối, xì dầu, bột mì, rượu nấu, ngũ vị hương, trộn đều với một lượng nước vừa đủ.

Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu, cho gừng, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho ớt chuông vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cho cật và nước sốt đã chuẩn bị vào đảo đều trên lửa lớn cho đến khi các nguyên liệu chín thì cho ra đĩa thưởng thức.

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, món ăn dân dã Sườn kho

Nguyên liệu:

  • Sườn
  • Rượu nấu
  • Gừng
  • Đường phèn
  • Xì dầu, muối, hoa hồi

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước, cho sườn vào, thêm một chút rượu nấu đun trên lửa nhỏ, hớt bỏ vảng, chắt lấy nước dùng cho phần sau.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, thêm đường phèn vào đảo đều cho đến khi đường phèn tan hết, chuyển màu nâu và nổi bọt. Đổ sườn vào nồi đảo đều cho đến khi ngấm đều đường thì thêm một vài lát gừng vào tiếp tục đảo.

Bước 3: Thêm xì dầu, nước sôi, muối, hoa hồi đun trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, sau đó cho ra bát và thưởng thức.

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, món ăn dân dã Tôm chiên

Nguyên liệu:

  • Tôm
  • Tỏi
  • Bột mì
  • Muối
  • Hạt nêm

Cách thực hiện:

Bước 1: Tôm được căt bỏ râu, loại bỏ chỉ lưng, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị thêm tỏi băm, bột mì, muối và hạt nêm trộn đều cùng tôm.

Bước 3: Tôm sau khi ướp thì cho vào bột mì và chiên trên lửa nhỏ đến khi chín thì cho ra đĩa thưởng thức.

Hãy thử làm những món ăn dân dã này cho tiệc khách của bạn. Đảm bảo sẽ khiến khách mời thích thú với những hương vị đơn giản mà ngon miệng!

1